xs
xsm
sm
md
lg

tood today ความจริง วันนี้ : สังคม คนเสื้อแดง หลากหลายความเป็นไปในสังคมคนเสื้อแดง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวน


ต่างคนต่างโขยกเกือบจะถึงโค้งสุดท้ายในสนามแข่งขันการเมืองเลือกตั้ง ทั้ง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จึง “เป็น” ได้ทุกอย่าง ทั้งที่ก่อนหน้านี้แค่จินตนาภาพ “มาร์ค” สับหมู หรือ “ปู” ตำบักหุ่ง คงไม่มีชาวบ้านร้านตลาดที่ไหนคิดภาพออก มีคนกระซิบบอกกันต่อๆ มาว่า ถ้าหนุ่มหล่อกับสาวสวยคู่นี้มีโปรแกรมไปหาเสียงตามผับบาร์เพื่อขอคะแนนใจจากวัยโจ๋ราตรีไหน ยังไม่รู้ว่าใครจะสวมชุดโคโยตี้แอ่นระแน้บนเวทีก่อนกัน (ฮา)

ทำไปได้ จิรยุทธ บุญแต่ง แห่งชาติไทยพัฒนา โคราช ออกหาเสียงหวังเอาใจรากหญ้าว่าด้วยการ “แยงไข่มดแดง” สมัยหน้าถ้าจะให้ข่าวใหญ่กว่านี้ต้อง “แหย่เสือ” รับรองดังระเบิดกว่านี้ อ้ะ! ลองทำสิ

ขำ-ขำ ได้ยิน “ทั่นเทือก” สุเทพ เทือกสุบรรณ ปั้นหน้าเขียวคล้ำๆ ประกาศลั่น ถ้าประชาธิปัตย์งวดนี้มีผู้แทนฯ ไม่ถึง 170 เสียง จะ “ไขก๊อก” เปิดก้นตาม อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทันที ถามว่าถ้าเป็นเช่นนั้นจริง ยังจะมีใครในพรรคภายใต้สัญลักษณ์พระแม่ธรณีบีบมวยผมอัญเชิญคุณพี่ไว้อีก เอิ๊กเอิ๊ก

สู้พรรคดีที่ 1 อย่าง “เพื่อแม้ว” ของพวกเราชาวแดงทั้งแผ่นดินไม่ได้ “เจ้านาย” ของ นปช. ทักษิณ ชินวัตร เข้าใจในระบอบประชาธิปไตยแค่ไหนลองหลับตานึกดู เอาแค่ตะแกกินรวบทุกตำแหน่งตั้งแต่ หัวหน้าพรรคตัวจริง ผู้ให้เงินสนับสนุนพรรค เลขาธิการพรรค ผู้กำหนดนโยบายพรรค โฆษกพรรค ทำงานหนักซะปานนี้ใครหาว่าเผด็จการก็บ้าแล้ว อิอิอิ

เฮ่ย!!! ไม่จริงมั้ง? ม่าย...เชื่อ...ร็อก ใครที่บอกว่า สรยุทธ สุทัศนะจินดา เป็นโฆษกพรรครักประเทศไทย ตะโกนให้คอแห้งตาย แดงเถือก ก็ไม่เชื่อ เออ...ถ้าประเมินว่าอาจะเป็น “โทรโข่งประจำตัว” เสี่ยอ่าง ก็ว่าไปอย่าง จริงแมะ “คุณชูวี้ดดด” หุหุหุ

จะเที่ยงตรงแค่ไหนอย่างไรไม่รู้ ทว่าตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน โอกาสเห็น ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ โผล่หน้ามาออกโทรทัศน์น้อยมาก ถ้าเปรียบกับ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ต้องเรียกว่ามวยคนละชั้น ป่านนี้ “จารย์ปุ” คงรู้ดีว่าประชาธิปไตยแบบไทยๆ ที่แท้จริงมันเป็นไง

อ้าว! อยู่ดีไม่ว่าดี แทนที่เรื่องจะเงียบเพราะคนไทยเริ่มลืมๆ ไปแล้ว จู่ๆ มอเตอร์ไซค์รับจ้างคนหนึ่งดันปากพล่อยไปถาม “บิ๊กบัง” หัวหน้าพรรคมาตุภูมิ ว่า “ปฏิวัติทำไม” ธ่อ...ถามแบบนี้เดี๋ยวท่านตอบสวนกลับ “เพราะทักษิณมันโกง” ก็พอดีกัน เฮ้อ! ปากหนอปาก

ผ่านไปสนามเลือกตั้งเขต 3 จังหวัดอุตรดิตถ์ที่ชาวบ้านใน 3 อำเภอ ประกอบไปด้วย ลับแล พิชัย ตรอน มีสิทธิ์กาคะแนน ได้ยินสปอร์ตโฆษณาหาเสียงปุ๊บรู้เลยว่าเป็นเสียงของ กล้วย เชิญยิ้ม เบอร์ 10 ประชาธิปัตย์ เดาว่าน่าจะเป็น “ผู้สมัครคนเดียว” ที่ “ลงเสียง” เองโดยไม่ต้องจ่ายเงินจ้างคนอื่น เสียดายอย่างเดียว ตั้งใจฟังตั้งแต่ต้นจนจบดั้น...ไม่ยักกะฮา (HA)
กำลังโหลดความคิดเห็น