xs
xsm
sm
md
lg

tood today ความจริง วันนี้ : สังคม คนเสื้อแดง หลากหลายความเป็นไปในสังคมคนเสื้อแดง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวน


ขำจนไข่ดันเคลื่อนภายหลังสายลับสองสลึงของ แดงเถือก รายงานมาจากพื้นที่อีสานทั่วทั้งภาคว่า ณ บัดนี้มีคนไปกระพือข่าว กล่าวหาเป็นตุเป็นตะว่า ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ยามนี้ตระเวนเดินสายหาเสียงวันละกว่า 15 ชั่วโมง ที่แท้ไม่ใช่ตัวจริงเสียงจริง หากแต่เป็น ทักษิณ ชินวัตร ไปผ่าตัดทำศัลยกรรมมา “บ้า” อ่านว่า “บ้า” แปลว่า “บ้า” ประสาคนกลางหาข่าวความจริงมาขาย แดงเถือก ขอนั่งยัน ยืนยัน นอนยัน และเขย่งยันว่านั่นเป็น “น่องปู๋” ของ “อ้ายแม้ว” แต๊แต๊เน้อเจ้า เพียงแต่ไปผ่าตัดสมอง...เอาของ “เสี่ยเหลี่ยม” ใส่แทนมาเท่านั้น ฮะ...ฮะ..ฮัด... ฮัดเช้ย!!!

การเมืองเรื่องใหญ่ แถมสลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนยิ่งกว่าชุมนุมมังกรซ่อนพยัคฆ์ ทั้ง เพื่อไทย ทั้งประชาธิปัตย์ มัวแต่งัดข้อ เตะตัดขากันอยู่ป้าบๆ พอต่างคนต่างตกอยู่ในอาการพังพาบเมื่อไร ทายไว้ล่วงหน้า นายกรัฐมนตรี ตำแหน่งอันทรงเกียรติอย่างถึงที่สุดนี้อาจเป็นของ เนวิน ชิดชอบ แห่ง ภูมิใจไทย หุหุหุ

ทว่าถ้า “เพื่อแม้ว” กลายเป็น “ชินคัมแบ็ก” กลับมาทวงความยิ่งใหญ่ ตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย หรือไม่ก็ รัฐมนตรียุติธรรม จะตกอยู่ในอุ้งปีกของ จตุพร พรหมพันธุ์ ส่วนรมต.สำนักนายกฯ ดูแลกรมประชาสัมพันธ์ ข่าวว่ากันไว้ให้ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โดยเฉพาะ แค่นี้ก็แหล่มสุดๆ ร้าววววเพ่ เอ้าเชียร์ (ฮา)


ใครเจอะหน้า “แอ๊ด คาราบาว” ช่วยกระซิบถามให้ที ตอนนี้ร้องเพลงหาเสียงให้กับพรรคไหนบ้าง ในกรุงเทพฯ ไม่รู้ แต่ถ้าเป็น ตจว.-ต่างจังหวัดต้องบอกว่า “น้าจัดหนักมาก” โดยเฉพาะของ “ภูมิใจห้อย” ฟังแล้วตัวแทบลอย ช่างเป็นนโยบายที่เพริศพร้อยกระไรปานนั้น สงสัยเพราะวิตามิน B 12 สำเนียงเสียงร้องจึงฉลาดมั่กๆ

ได้ยินผ่านรายการช่วงเย็นของ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ว่าที่ผู้แทนฯ และเป็นทายาททางการเมืองของ 3 พรรคใหญ่ ที่ล้วนให้คำมั่นสัญญาว่าจะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนแบบโน้นอย่างนี้ เห็นทีนับจากนี้ต่อไปใครที่เคยพูด “โกหกทั้งเพ” ต้องเปลี่ยนเป็น “โกหกทั้งพรรค” ยกเว้น “เพื่อไทย” ฮ่าฮ่าฮ่า

อิจฉาตาร้อนลุกวาว...ลุกวาวกันค่อนประเทศได้มั้ง? หลังจากสื่อกระพือข่าวว่า “ภรรเมีย” พี่กี้ร์-อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง มีรายชื่ออยู่ในปาร์ตี้ลิสต์เพื่อแม้วด้วย แหม...กว่าจะมาอยู่ตรงจุดนี้ได้ “ซะมี” ของหล่อนต้องอมฮอลล์เวลาเชลียร์ “เสี่ยแม้ว” วันแล้ววันเล่าแบบนั้นมันเรื่องง่ายๆ ที่ไหน แถมไม่เคยใช้สแตนด์อินอีกต้ะหาก เหอะเหอะ
กำลังโหลดความคิดเห็น