xs
xsm
sm
md
lg

"ทักเกอร์ คาร์ลสัน" สัมภาษณ์ "ปูติน" สะเทือนโลก!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ทักเกอร์ คาร์ลสัน" อดีตนักข่าวฟ็อกซ์นิวส์ บุกสัมภาษณ์ "ปูติน" เรตติ้งกระหึ่มโลก แต่กลับสร้างความไม่พอใจให้คนใหญ่โตหลายคน ทั้ง "ฮิลลารี คลินตัน" และ "บอริส จอห์นสัน" ร้อนตัว รีบโต้อย่าไปเชื่อคำโกหกวันที่ 13 ก.พ. 2567 นายทนง ขันทอง ผู้เชี่ยวชาญข่าวต่างประเทศ ร่วมสนทนาในรายการ "คนเคาะข่าว" ดำเนินรายการโดย นงวดี ถนิมมาลย์ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ช่อง "นิวส์วัน" ในหัวข้อ "ทักเกอร์ คาร์ลสัน สัมภาษณ์ 'ปูติน' สะเทือนโลก!!"

นายทนงกล่าวในช่วงหนึ่งว่า ทักเกอร์ คาร์ลสัน เป็นอดีตนักข่าวฟ็อกซ์นิวส์ การสัมภาษณ์ปูตินครั้งนี้ทำให้เรตติ้งทางช่องออนไลน์ของเขาพุ่งกระฉูด การที่สามารถไปสัมภาษณ์ปูตินสองต่อสองได้ถือว่าดังกระหึ่มสนั่นโลก เพราะทั่วโลกหิวกระหายสื่อที่ไม่ถูกกรองมาจากสื่อกระแสหลัก

แต่การไปสัมภาษณ์ครั้งนี้กลับถูกแรงต่อต้านจากในอเมริกาบ้านของตัวเอง ถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกรีพับลิกัน ไปยุ่งเกี่ยวกับปูตินผู้โกหก ผู้รุกรานยูเครน

ฮิลลารี คลินตัน โจมตี ทักเกอร์ คาร์ลสัน ว่าเป็นคนโง่ที่เป็นประโยชน์ต่อปูตินในการโฆษณาชวนเชื่อ ฮิลลารีเคยเรียกปูตินว่าฮิตเลอร์ ช่วงสงครามซีเรีย

ทักเกอร์ก็โต้กลับว่าคนอเมริกันไม่มีสิทธิ์รู้หรือ อเมริกาทุ่มแสนกว่าล้านในปีหนึ่งให้ยูเครน ไม่อยากรู้หรือว่ารบไปเพื่ออะไร แล้วการฟังจากปูตินเสียหายอย่างไร

นอกจากนี้ บอริส จอห์นสัน อดีตนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร ก็ออกมาต่อว่าการสัมภาษณ์ครั้งนี้เช่นกัน บอกว่าอย่าเชื่อปูติน เขาโกหก เรื่องที่บอกว่ารัสเซียกำลังจะชนะยูเครน นี่ถือว่ากินปูนร้อนท้อง เพราะถูกปูตินแฉว่าแผนสันติภาพเกือบจะบรรลุในปี 2022 แต่ บอริส จอห์นสัน ขัดขวางแผนสันติภาพ ไปบอกเซเลนสกี อย่าไปเซ็น ให้รบต่อไป นาโต้สนับสนุนเต็มที่ ตอนนั้นเซเลนสกีเกือบจะเซ็นแล้ว

นอกเหนือจากนี้ เฟซบุ๊กเองก็ปิดกั้นโพสต์ของ ทักเกอร์ คาร์ลสัน ถึง 50%

นายทนงกล่าวอีกว่า จากการสัมภาษณ์ครั้งนี้ ประเด็นสำคัญ ปูตินเผยว่าไม่พอใจเรื่องการเติบโตของนาโต้หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 มีการตั้งนาโต้เพื่อปิดล้อมรัสเซีย หลังรัสเซียล่มสลาย แต่นาโต้ก็ยังคงอยู่ พวกอดีตประเทศในสหภาพโซเวียตก็ถูกเอาเข้าเป็นสมาชิกนาโต้ แต่ฟางเส้นสุดท้ายคือการพยายามเอายูเครน กับจอร์เจียเข้าเป็นสมาชิกนาโต้ ทั้งที่ก่อนบุกยูเครน ปูตินยื่นข้อเสนอไปยังสหภาพยุโรป นาโต้ สหรัฐฯ แล้ว ปรากฏว่าถูกปัดข้อตกลงทิ้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น