xs
xsm
sm
md
lg

“แบงค์ Commondude” เล่าเหตุการณ์โดนป่วน จากกลุ่ม “ตัวตึงเมืองตราด” เขวี้ยงขวดขึ้นเวที แค่ไม่เล่นเพลงที่ขอไว้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แบงค์ รัฐวิชญ์ คู่หูของ โจอี้ ภูวศิษฐ์ โพสต์เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างที่พวกตนเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดตราด กลับโดนกลุ่มตัวป่วนที่กล้าเรียกตัวเองว่า ตัวตึงเมืองตราด สร้างความรำคาญระหว่างการแสดงและมีการเขวี้ยงขวดขึ้นเวที เพียงแค่ไม่ได้เล่นเพลงที่ขอมา พบก่อนหน้านี้กลุ่มดังกล่าวเคยทุบรถของ urboy TJ มาแล้ว

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. แบงค์ รัฐวิชญ์ หรือ แบงค์ Commondude ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เผยเรื่องราวระหว่างที่ โจอี้ ภูวศิษฐ์ & ขยี้แบนด์ เล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดตราด โดนตัวตึงเมืองตราดป่วน ถึงขั้นเขวี้ยงขวดจนเกือบโดนศีรษะตนเอง โดยแบงค์ได้เล่าว่า

“พวกเขาเรียกตัวเองว่า “ตัวตึงจังหวัดตราด”

คืนวันจันทร์ที่ 23 ม.ค. 2566 ที่ร้านบ้านเพื่อน จังหวัดตราด มันจะเป็นคืนที่พวกเราโจอี้ ขยี้แบนด์ ทางร้าน และคนที่มาดูคอนเสิร์ตสนุกมากๆ เพราะทุกอย่างดีหมด ร้านดูแลอย่างดี แฟนเพลงน่ารัก ทุกอย่างจะน่าประทับใจถ้าไม่มีคนกลุ่มหนึ่งที่มาสร้างความเดือดร้อน

เริ่มจากการเดินขึ้นมาบนเวทีโดยไม่ได้รับอนุญาตจากใคร คอยยืนเต้นบนเก้าอี้เพื่อโชว์กร่าง แอบอ้างชื่อว่าเป็นกำนัน รบกวนการดูคอนเสิร์ตของลูกค้าโต๊ะอื่นๆ คอยมาขอนั่นนี่รบกวนการแสดงของพวกเราตลอด สุดท้ายพอจบคอนเสิร์ตทาง ผจก.เดือนเห็นว่าไม่ปลอดภัยจึงรีบพาโจอี้ออกจากร้านและเดินทางกลับ ทุกอย่างจึงหันมาทางผม 2 คนในกลุ่มนั้นมีคนหนึ่งที่พยายามพูดกับผมดีๆ แต่อีกคนหนึ่งไม่ยอม มาโวยวายว่า ขอเพลง "อยู่ตรงนี้" ให้เพื่อนที่ถูกยิงตายทำไมไม่เล่น ให้ทิปมา 1,000 ไม่ยอมเล่นได้ไง ผมจึงอดทนบอกอย่างสุภาพว่าเพลงนี้พวกเราเล่นไม่ได้ครับ ผมขอโทษเขา บอกว่าไว้คราวหน้านะ วันนี้ยังเล่นไม่ได้ ก็ยังไม่หยุดโวยวาย ผมบอกว่าเอางี้เดี๋ยวผมคืนเงินให้เลย รอตรงนี้ก่อนผมต้องถ่ายรูปกับแฟนเพลง แล้วตอนนั้นผมก็ไม่มีเงินติดตัว ในขณะที่ผมกำลังถ่ายรูปอยู่ มีขวดลอยมาจำไม่ได้ว่าเป็นขวดอะไร แต่โชคดีตกมาที่รองเท้าผม และไม่โดนแฟนเพลงที่กำลังถ่ายรูปอยู่ ผมเงยหน้าไปมองเห็นคนที่โวยวายผมนั้นและผู้ชายเสื้อน้ำเงินอีกคนหนึ่งตะโกนอะไรสักอย่าง และชี้หน้าผมทำท่าจะเข้ามาทำร้าย ด้วยความที่ผมเป็นทหารนายหนึ่ง ที่จริงผมอยากสู้เพื่อปกป้องเกียรติและศักดิ์ศรีของตัวเอง แต่สติของผมบอกว่าผมควรออกมาจากตรงนั้นเพราะผมยังมีสิ่งอันเป็นประโยชน์ที่ต้องทำอีกมาก ผมเลยเดินออกมาแล้วขอให้คนในกลุ่มนั้นที่คุยรู้เรื่องมารับเงินคืนไป 1,000 บาท แล้วออกมาจากที่นั่น ผมถามว่าคนที่ทำร้ายผมเขาเป็นใคร คนนั้นตอบผมว่าเขาเป็น "ตัวตึงจังหวัดตราด"

ภายหลังมาผมถึงได้รู้ว่าก่อนที่จะมาโวยวายกับผมคนนี้ก็ไปยืนด่ามือเบสที่เป็นน้องชายของผม แล้วคนที่ป่วนในงานตั้งแต่แรกๆ ล้วนแล้วก็เป็นคนในกลุ่มนี้ทั้งนั้น หลังจากเหตุการณ์นี้ผมได้สืบทราบเบื้องต้นว่าคนกลุ่มนี้ไม่ได้เป็นกำนันอะไร เป็นแค่กลุ่มคนที่รวมตัวกันสร้างความเดือดร้อนในจังหวัด ตัวหัวหน้ากลุ่มผมทราบแล้วว่าชื่ออะไร ไม่รู้ว่าใช่คนที่เขวี้ยงขวดใส่ผมรึเปล่า เพราะผมเงยหน้ามาไม่ทัน แต่ทุกอย่างอยู่ในกล้องวงจรปิดของร้านแน่นอน และทางร้านได้ส่งให้ผมแล้ว นอกจากนี้ผมยังได้ข่าวว่ากลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่ก่อเรื่องทะเลาะวิวาทในคอนเสิร์ตพี่ป๊อบ ปองกูลเมื่อปีก่อนแต่เป็นอีกร้านหนึ่งซึ่งผมก็ไปเล่นงานนั้นด้วย และคนที่ทุบรถ urboy TJ ก็เป็นคนในกลุ่มนี้อีก แหม "ตัวตึง" จริงๆ ด้วย

ผมยืนยันอีกครั้งว่าทางร้านพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะดูแลพวกเรา จึงขอขอบคุณทางร้านบ้านเพื่อน และขอโทษแฟนเพลงทุกๆ คนที่พวกเราไม่ได้อยู่ถ่ายรูปหมู่ ถ่ายรูปคู่ และพบปะพูดคุยเหมือนอย่างที่เคยทำปกติ เพราะมันอันตรายมากๆ ผมเชื่อว่าตราบใดที่ยังมีคนแบบนี้อยู่ ความเดือดร้อนและพังพินาศทั้งหลายก็จะตกมาสู่พวกเราที่อุตส่าห์เสียสละทุกอย่างตั้งใจมาพบกันด้วยความรู้สึกดีๆ ทั้งศิลปินที่ตั้งใจมา ทั้งร้านที่ตั้งใจจัดงาน และคนที่เสียเงินมาดู ยังโชคดีที่เอาโจอี้กลับออกไปก่อน ตอนนี้กำลังใช้สติคิดอยู่ว่าจะดำเนินการยังไง ในงานต่อๆ ไปคงต้องหามาตรการป้องกันเหตุการณ์แบบนี้ แต่ขอรณรงค์ให้คนพวกนี้อย่าได้มีที่ยืนในคอนเสิร์ตใดๆ ในโลกอีกเลย

อัปเดต 24 ม.ค. 2566 ได้คลิปมาแล้วครับ ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ทหาร ตำรวจ และเหล่าแฟนเพลง ที่ส่งข้อความมาแสดงความห่วงใย ล่าสุดตอนนี้พี่ๆ ที่ผมเคารพรักซึ่งเป็นตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในหลายๆ พื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดตราด ทราบเรื่องแล้ว รับปากจะช่วยดูแลให้เพื่อความสงบสุขของชาวตราดและพื้นที่ใกล้เคียงนะครับ กราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น