xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มเมาฉุนข้างห้องต่อว่าเสียงดัง คว้าปืนยิงดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมหนุ่มเช่าห้องพัก ดื่มสุราเมาเสียงดัง โวยวาย ป้าห้องข้างเคียงเข้าไปต่อว่าจนโดนขู่ยิง ก่อนโทร.ตามลูกชายมาช่วยเคลียร์ เคราะห์ร้ายโดนยิงบาดเจ็บไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 18 ม.ค. ตำรวจ สน.บางโพงพาง รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทโดยมีอาวุธปืน รวมถึงมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 304 ซอยศธรทิพย์ แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 4 ชั้น ภายในแบ่งเป็นห้องพักให้เช่า พบร่างผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมา นายสมเกียรติ ปานงาม อายุ 29 ปี ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ชีพเลิดสิน เร่งปั๊มหัวใจก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ส่วนผู้ก่อเหตุยังคงหลบอยู่ในห้องพักภายในตึก เจ้าหน้าที่ต้องกั้นพื้นที่กันผู้ไม่เกี่ยงข้องออกนอกบริเวณ โดยมีชาวบ้านที่เฝ้าสังเกตการณ์คอยตะโกนด่าทอผู้ก่อเหตุอยู่เป็นระยะ

ต่อมาตำรวจใช้เวลาเกลี้ยกล่อมกว่า 1 ชั่วโมง ผู้ก่อเหตุจึงยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะถูกพาตัวขึ้นรถสายตรวจ โดยมีชาวบ้านฝ่าแนวกั้นเข้ามาหวังจะรุมประชาทัณฑ์ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ห้ามไว้ได้ ซึ่งต่อมาชาวบ้านที่ทราบข่าวบางส่วนที่ยังอยู่ในอาการไม่พอใจ เนื่องจากทราบว่า นายสมเกียรติ ถูกยิงเสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาล ก็พากันมาปิดล้อม สน.บางโพงพาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องวางแนวกั้นเพื่อป้องกันเหตุวุ่นวาย สถานการณ์ทั่วไปปกติ ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายในเวลาต่อมา

จากการสอบสวน ทราบว่า ผู้ก่อเหตุและผู้ตายพักอาศัยอยู่ภายในตึกเดียวกัน ซึ่งตัวผู้ก่อเหตุเมื่อดื่มสุรามักมีอาการทะเลาะกับผู้เช่ารายอื่นเสมอ ก่อนเกิดเหตุผู้ก่อเหตุมีปากเสียงกับแม่ของนายสมเกียรติ เรื่องที่ผู้ก่อเหตุส่งเสียงดัง และมีการข่มขู่ว่าจะยิงปืน จึงได้โทร.ตามนายสมเกียรติ เข้ามาห้ามปราม แต่เมื่อลูกชายมาถึง ก็มีปากเสียงกันอีกครั้ง ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะใช้อาวุธปืนยิงใส่ จนได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านใกล้เคียงจึงโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพเลิดสิน และพาตัวส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายก็เสียชีวิตในที่สุด

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสอบปากคำก่อนจะนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น