xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมสอบเยาวชนถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมกระทืบคา รพ.สมเด็จพระยุพราชกุฉินารายณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกับทีมสหวิชาชีพสอบปากคำเยาวชนที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายร่างกายในโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกุฉินารายณ์บ่ายวันนี้ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบว่าทะเลาะกันมาก่อน


จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 6-7 คนบุกเข้าไปทำร้ายร่างกายกันในบริเวณโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกุฉินารายณ์ อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 22 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ที่เข้าไปทำร้ายร่างกายคู่อริชายคนหนึ่งได้ ก่อนจะมีการแชร์กันอย่างแพร่หลายในสื่อสังคมออนไลน์

ล่าสุดเวลา 09.00 น. วันนี้ (24 ม.ค.) ที่ สภ.กุฉินารายณ์ พ.ต.อ.บัณฑิต สิงหประชา ผกก.สภ.กุฉินารายณ์, พ.ต.ท.ฐิติพันธ์ นิติธรรมสารพล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.กุฉินารายณ์ และ ร.ต.อ.เอนก สุตนนท์ รอง สว.(สอบสวน) ได้ส่งหมายเรียกนายซี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และมารดา ซึ่งเป็นผู้เสียหายที่ถูกรุมทำร้ายร่างกายในโรงพยาบาลมาสอบปากคำร่วมกับทีมสหวิชาชีพ ประกอบด้วยพนักงานอัยการ นักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ บุคคลที่ร้องขอไว้วางใจ ที่สำนักงานอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ ในเวลา 13.00 น. พร้อมกับรอผลตรวจร่างกายนายซีจาก รพ.สมเด็จพระยุพราชกุฉินารายณ์ และจะออกหมายเรียกผู้ต้องหาที่เข้ามาก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายซีต่อไป
สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2566 เวลาประมาณ 18.20 น. ได้มีเหตุทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่นที่บริเวณถนนทางเข้าบ้านหนองบัวทอง ต.สมสะอาด อ.กุฉินารายณ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ต่างฝ่ายต่างได้รับบาดเจ็บฝ่ายละ 1 ราย คือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ชาวตำบลสามขา อ.กุฉินารายณ์ ถูกยิงที่หลังได้รับบาดเจ็บไม่ถึงขั้นสาหัส และนายบี อายุ 14 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ชาวตำบลบัวขาว อ.กุฉินารายณ์ ถูกยิงที่เท้าไม่ถึงขั้นสาหัส ทั้งสองคนได้ถูกนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชกุฉินารายณ์ เพื่อรักษาบาดแผล

ต่อมาเวลาประมาณ 18.48 น. ขณะที่นายซี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เพื่อนของนายเอ ผู้บาดเจ็บกำลังมาดูอาการของเพื่อนอยู่หน้าบริเวณห้องคลอด-ห้องผ่าตัด จากนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่นราว 7 คนเข้ามารุมทำร้ายร่างกาย หลังก่อเหตุกลุ่มวัยรุ่นได้หลบหนีไป นายซีได้รับบาดเจ็บ และเข้ารับการรักษาบาดแผลที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชกุฉินารายณ์ พร้อมกับเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์


อย่างไรก็ตาม สำหรับกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมกันก่อเหตุเบื้องต้นทราบตัวแน่ชัดแล้ว 3 ราย เป็นเยาวชนอายุ 13 ปี อายุ 15 ปี และ 17 ปี ในพื้นที่ ต.บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างติดตามตัวว่าใครบ้างที่มีส่วนร่วมก่อเหตุเพิ่มอีกหรือไม่ หากพบว่ามีส่วนร่วมจะเรียกตัวมาสอบปากคำต่อไป ในส่วนมาตรการป้องกันและรักษาความปลอดภัย ปกติทางโรงพยาบาลจะมี รปภ.ดูแลความเรียบร้อยอยู่แล้ว ซึ่งหลังเกิดเหตุก็ได้เข้าแจ้งความดำเนินการต่อผู้ก่อเหตุ

และต่อไปทางเจ้าหน้าที่จะประสานกำลังตำรวจ และฝ่ายปกครองเข้ามาดูแลและเพิ่มการตรวจให้มากขึ้น เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก


กำลังโหลดความคิดเห็น