xs
xsm
sm
md
lg

ปีกระต่ายดุ วัยรุ่นเมืองอ่างทองยกพวกยิงกันสนั่นกลางถนน ดับ 1 เจ็บ 3 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อ่างทอง - ปีใหม่ดุ ยกพวกยิงกันสนั่นกลางถนน ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 ราย บาดเจ็บ 3 ราย ตำรวจรวบมือยิงพร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บอกเพียงสั้นๆ ว่า กลุ่มผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตนั้นจะมาทำร้ายหลานชาย

วันนี้ (1 ม.ค.) ร.ต.อ.วิทยา แสนโสดา รองสารวัตรสอบสวน สภ.แสวงหา ได้รับแจ้งเหตุกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้ถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย ที่ถนนสายพวงทอง-บ้านเพชร หมู่ 9 ตำบลแสวงหา อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธนัตถ์สันต์ เมืองอินทร์ ผกก.สภ.แสวงหา ทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

ในที่เกิดเหตุเป็นถนนสายพวงทอง-บ้านเพชร  หมู่ 9 ตำบลแสวงหา บริเวณสี่แยกมีรอยเลือดเป็นทางยาว มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 คน ทางเพื่อนและญาติได้นำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลแสวงหา และส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลอ่างทอง และพบรถยนต์ของผู้เสียหายเป็นรถยนต์โตโยต้าแค็บ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บธ 5728 อ่างทอง มีรอยกระสุนปืนไม่ทราบชนิดด้านหลัง 1 รู ด้านข้างคนนั่งอีก 1 รู ส่วนท้ายกระบะมีเลือดเต็มท้ายกระบะ

ทราบชื่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บคือ นายฏิไวทย์ กลุ่มไหม นายณัฐพงษ์ คำมี นายอนุวัฒน์ แกมนิรัตน์ และนายอนุรักษ์ พลอยแสง อายุ 18  ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลอ่างทอง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายทรงวิทย์ เกตุทอง อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 28/1 หมู่ 9 ต.แสวงหา อ.แสวงหา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการควบคุมตัวได้ที่บ้าน จากการสอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

สอบถาม นายทรงวิทย์ บอกเพียงสั้นๆ ว่า กลุ่มผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตนั้นจะมาทำร้าย นายกุลวรี ทองสมบัติ หลานชายวัย 18 ปี 

นายกุลวรี กล่าวว่า กลุ่มของตนขับรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 4 คัน และถึงที่เกิด ได้มีเรื่องทำร้ายร่างกายกับผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่มารถยนต์

ทางด้าน นายสมคิด มะลิวัลย์ อายุ 48 ปี ตาของ นายอนุรักษ์ พลอยแสง ผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องว่าเกิดเหตุได้อย่างไร ทราบเพียงว่าหลานชายไปอยู่กับเพื่อนในงานปีใหม่ มาทราบอีกทีว่าหลานเสียชีวิตแล้ว พบว่ามีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะ ได้นำศพมาบำเพ็ญกุศลที่วัดเหมื่อนเกลา ตำบลศรีบัวทอง 

พ.ต.อ.ธนัตถ์สันต์ เมืองอินทร์ ผกก.สภ.แสวงหา กล่าวว่า ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทที่ถนนสายพวงทอง-บ้านเพชร  หมู่ 9 ตำบลแสวงหา และทราบว่ามีเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายรายจึงเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ามีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย 2 รายมีอาการสาหัส นำตัวส่งต่อที่โรงพยาบาลอ่างทอง ทราบต่อมาว่าเสียชีวิต 1 รายคือ นายอนุรักษ์  พลอยแสง  อายุ 18 ปี

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า สาเหตุที่ผู้ก่อเหตุอ้างว่าน้องชายนั้นถูกคู่อริทำร้ายเลยพาพวกมาเพื่อดักทำร้ายคู่อริ ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มคู่อริประมาณ 5-6 นัด และกลุ่มคนที่อยู่ในรถยนต์กระบะได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายทรงวิทย์ เกตุทอง อายุ 40 ปี จับกุมตัวได้ที่บ้านพัก พร้อมอาวุธปืนของกลาง แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นพยายามฆ่าผู้อื่น พกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน


กำลังโหลดความคิดเห็น