xs
xsm
sm
md
lg

"เคอรี่ เอ็กซ์เพรส" แจงปม พนง.ขนส่งแกะพัสดุมาเล่น แถมพ่นคำหยาบใส่ลูกค้ารัว (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาชี้แจงกรณีพนักงานได้แกะกล่องพัสดุของลูกค้าและนำออกมาเล่นกันอย่างสนุกสนาน ล่าสุดทางบริษัทฯ ได้ไล่พนักงานรายดังกล่าวออกแล้ว พร้อมดำเนินการทางกฎหมาย

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. เพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 5.2" โพสต์คลิปวิดีโอเผยให้เห็นภายในโกดังของบริษัทขนส่งเอกชนชื่อดัง ขณะที่พนักงานได้แกะกล่องพัสดุของลูกค้าและนำออกมาเล่นกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งของดังกล่าวเป็นกล้องดิจิทัลรุ่นเก่า พนักงานที่นำออกมาถ่ายเล่นคิดว่ากล้องไม่ได้ใส่เมมโมรีการ์ดเอาไว้ จึงเอามาถ่ายคลิปเล่นเป็นหลักฐานมัดตัวเอง นอกจากนี้ ยังมีการพ่นคำหยาบรัวๆ แถมพูดถึงเจ้าของกล้องในทางที่ไม่ดี บอกว่าสงสัยจะเอากล้องไปถ่ายอวัยวะเพศหญิง

ทางเพจระบุข้อความว่า "ทาง บ.ขนส่งออกหนังสือชี้แจงแล้ว รายละเอียดในเมนต์ แบบนี้ก็ได้เหรอ พนง.ขนส่งเจ้าหนึ่งแกะของลูกค้ามาลองเล่นเฉยเลย รุ่นน้องสั่งซื้อกล้องดิจิทัลเก่ามา ส่งผ่านระบบขนส่งแห่งหนึ่งชื่อดัง แต่พนักงานแกะของออกมาถ่ายเล่นได้ด้วยเหรอ กล้องเก่าเขาก็ใส่เมมฯ นะหนู ให้คลิปมันเล่าเรื่องเองเนอะ ตอนนี้รุ่นน้องลงบันทึกประจำวันไว้เรียบร้อยแล้ว"

ล่าสุด บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาชี้แจง ระบุว่า "สืบเนื่องจากมีการแชร์คลิปวิดีโอและข่าวเกี่ยวกับที่มีพนักงานชั่วคราวกลุ่มหนึ่งได้ประพฤติตนไม่เหมาะสมกับพัสดุของลูกค้านั้น บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ขออภัยเป็นอย่างสูงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ดำเนินการเยียวยาผู้เสียหายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจากตรวจสอบพบว่าเป็นความผิดพลาดที่เกิดจากการขาดวิจารณญาณส่วนบุคคลของพนักงาน และการไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบและมาตรฐานการให้บริการของบริษัทฯ ซึ่งทางบริษัทได้ดำเนินการลงโทษทางวินัยแก่พนักงานที่เกี่ยวข้องโดยให้พ้นสภาพจากการเป็นพนักงานทันที อีกทั้งทางบริษัทฯ กำลังพิจารณาดำเนินการทางกฎหมายต่อบุคคลที่เกี่ยวข้องซึ่งเป็นเหตุทำให้บริษัทฯ ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์นี้

ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจ และใช้บริการเคอรี่ เอ็กซ์เพรส เสมอมา เราขอเน้นย้ำว่ามาตรฐานด้านการให้บริการถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เราจะยังคงมุ่งมั่นที่จะรักษามาตรฐานการดำเนินธุรกิจ รวมทั้งปรับปรุงประสิทธิภาพด้านการทำงานของพนักงานในทุกภาคส่วนอยู่เสมอ ควบคู่ไปกับการดำเนินมาตรการกำชับพนักงานให้รักษาและปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ทั้งหมดนี้เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าทุกท่านต่อไปในอนาคต"กำลังโหลดความคิดเห็น