xs
xsm
sm
md
lg

น้องปี 1 เชียงใหม่ รับจ้างถ่ายภาพคลองแม่ข่า ถูกเหลือเชื่อ 30 ภาพ 50 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เฟซบุ๊ก NBT North เผยแพร่ภาพนักศึกษาชั้นปีที่ 1 รับจ้างถ่ายภาพที่คลองแม่ข่า แลนด์มาร์กแห่งใหม่เมืองเชียงใหม่ เริ่มต้น 30 ภาพ 50 บาท หากไม่ชัวร์ขอถ่ายฟรีให้ 5 ภาพ แต่งภาพฟรีไม่คิดเพิ่ม และขอไฟล์ภาพแต่งเองได้ ชาวเน็ตทึ่งหารายได้ระหว่างเรียน แต่ก็มีกังขาถูกไปไหม

วันนี้ (5 พ.ย.) ในโลกโซเชียลฯ มีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊ก NBT North ของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ภาคเหนือ (NBT North) ทีวีดิจิทัลช่องหมายเลข 11 กรมประชาสัมพันธ์ เป็นภาพของนักศึกษาหญิงรายหนึ่งสะพายกล้อง DSLR และติดป้ายห้อยคอระบุว่า "รับจ้างถ่ายภาพ" เริ่มต้น 30 ภาพ 50 บาท หากไม่ชัวร์ขอถ่ายฟรีให้ 5 ภาพ ก่อนตัดสินใจ พร้อมบอกช่องทางติดต่อขอภาพ ทั้งเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ไอดีไลน์ พร้อมแต่งภาพฟรีไม่คิดเพิ่ม และขอไฟล์ภาพแต่งเองได้ โดยระบุว่า "น้องเขารับจ้างถ่ายภาพด้วยนะ นศ.ปี 1 เอง เก่งมากๆ เลย"

เมื่อชาวเน็ตถามว่าที่ไหน แอดมินตอบว่า "น้องกำลังเรียนปี 1 รับจ้างถ่ายภาพทั่วไปค่ะ ส่วนใหญ่ประจำที่คลองแม่ข่า สนใจลองโทร.คุยสอบถามรายละเอียดกับน้องได้เลยนะคะ เบอร์โทร.อยู่ในป้ายที่น้องถือค่ะ ชื่อน้องชล" กลายเป็นที่ชื่นชมแก่ชาวเน็ต แห่แชร์เพื่อบอกต่อและแสดงความชื่นชมจำนวนมาก เห็นว่าราคาไม่แพง และสนับสนุนเยาวชนคนขยัน รู้จักหารายได้ระหว่างเรียน แม้จะมีความเห็นว่าราคาภาพถ่าย 30 ช็อต 50 บาทนั้นถูกไปหรือไม่ ก็มีคนเห็นแย้งว่า น้องยังมือใหม่ จะตั้งราคาแบบมือโปรคงไม่ได้ และกล้องดิจิทัลก็ไม่เปลืองฟิล์ม คิดเสียว่าหาประสบการณ์แถมได้ค่าขนมด้วย

สำหรับคลองแม่ข่าที่เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ ตั้งอยู่ที่ถนนระแกง ย่านซอยกำแพงดิน ตำบลช้างคาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ปัจจุบันได้ปรับปรุงสองฝั่งคลองระยะทาง 750 เมตร ให้กลายเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ด้วยการก่อซีรีนบล็อกคอนกรีตตลอดสองฝั่งคลอง สร้างสะพานไม้สีเหลือง และติดตั้งฝาท่อสลักลายงานศิลปะ พร้อมทั้งมีการปรับปรุงคุณภาพน้ำในคลองให้สะอาดมากขึ้น และเพิ่มไฟฟ้าส่องสว่างยามค่ำคืนให้เกิดความสวยงามและปลอดภัย กลายเป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันอย่างไม่ขาดสาย

ในช่วงเทศกาลลอยกระทงและประเพณียี่เป็งที่กำลังจะมาถึงนี้ ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้ตกแต่งบรรยากาศสองฝั่งคลองให้สวยงามตระการตา ประดับโคมล้านนาหลากสีให้เข้ากับบรรยากาศเพื่อแสดงความเป็นล้านนา และยังมีกระทงยักษ์ติดตั้งอีกด้วย ซึ่งระหว่างวันที่ 7-9 พ.ย.ได้กำหนดให้คลองแม่ข่าเป็นจุดลอยกระทงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่
กำลังโหลดความคิดเห็น