xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านเมืองจันทบุรีโพสต์คลิปร้องสื่อ เดือดร้อนหนักร้านอาหารกึ่งผับเปิดเพลงเสียงดัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จันทบุรี - ชาวบ้านในหมู่บ้านจัดสรรเขตเมืองจันทบุรี โพสต์คลิปร้องสื่อเดือดร้อนหนัก ร้านอาหารกึ่งผับเปิดเพลงเสียงดัง ระบุเจ้าของเป็นทหาร ด้านผู้บริหารร้านนำสื่อตรวจสอบจุดติดตั้งระบบเสียง ยันเช็กเสียงทุกวัน ไม่มีการใช้อิทธิพล

จากกรณีที่มีชาวบ้านใน ต.จันทนิมิต อ.เมืองจันทบุรี ได้โพสต์คลิปร้านเหล้าเปิดเพลงเสียงดังจนสร้างความเดือดร้อนรำคาญลงในเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทริน์ part5.2 พร้อมระบุว่า ร้านดังกล่าวมีทหารเป็นเจ้าของ ส่วนพิกัดของร้านอยู่บนถนนมหาราช จนทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นนั้น

วันนี้ (12 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่ถูกระบุในคลิปดังกล่าวจนพบว่า ร้านที่ถูกร้องเรียนคือร้าน "ดูกูแดก" ซึ่งเป็นร้านอาหารกึ่งผับ ตั้งอยู่ห่างจากหมู่บ้านแห่งหนี่งประมาณ 200-300 เมตร ซึ่ง น.ส.ชินัชฌา มุ่งจองกลาง เจ้าของร้านได้นำผู้สื่อข่าวเข้าดูจุดที่มีการติดตั้งเครื่องเสียง พร้อมยืนยันว่า หลังเปิดให้บริการอีกครั้งช่วงโควิด-19 คลี่คลายทางร้านได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ควบคุมเสียงเช็กความดังของเสียงขณะเปิดบริการอยู่ตลอดเวลา 

และในบางครั้งพนักงานยังต้องเดินเช็กระยะไกลถึงปากทางเข้าหมู่บ้าน และหากพบว่าระบบเสียงของทางร้านสร้างความรำคาญจะทำการปรับลดลงทันที


“ยอมรับว่าที่ผ่านมาทางร้านเคยถูกร้องเรียนเรื่องเสียง และประธานหมู่บ้านที่มีปัญหาได้มีการพูดคุยกันตลอด ซึ่งหากวันใดทางร้านมีการจัดคอนเสิร์ตจะแจ้งขออนุญาตใช้เสียงกับหน่วยงานราชการทุกครั้ง รวมทั้งแจ้งไปยังประธานชุมชนที่อยู่ใกล้กับร้านเพื่อป้องกันผลกระทบที่จะเกิดกับประชาชน”

น.ส.ชิณัชฌา ยังเผยถึงกรณีที่มีการระบุเจ้าของร้านเป็นทหารนั้น ตนเองขอยืนยันเช่นกันว่า ร้านแห่งนี้เปิดดำเนินงานโดยชื่อของตนเอง ซึ่งแม้จะมีแฟนเป็นทหารแต่ไม่เคยเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการดำเนินกิจการ จะมีเพียงให้คำปรึกษา และไม่มีการใช้อิทธิพลใดๆ

ด้าน นายเพชร (ขอสงวนนามสกุล) ชาวบ้านในโครงการหมู่บ้านแห่งหนึ่งบอกว่า ตนเองมีบ้านพักอาศัยอยู่บริเวณด้านหน้าโครงการจึงทำให้ได้ยินเสียงเพลงดังชัด และจะเป็นเช่นนี้ตั้งแต่เวลา 22.00-24.00 น.ทุกวัน

“บางครั้งเด็กๆ จะอ่านหนังสือสอบก็ไม่มีสมาธิ ที่ผ่านมา ตัวแทนหมู่บ้านได้เข้าไปคุยกับเจ้าของร้านหลายรอบแล้ว ยังไม่ได้ปรับปรุงอะไร ซึ่งสิ่งที่อยากขอให้ทางร้านแก้ไขคือการปรับลดความดังของเสียงลง เพื่อให้ชาวบ้านโดยรอบสามารถนอนหลับพักผ่อนได้” นายเพชร กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น