xs
xsm
sm
md
lg

สมเด็จพระสังฆราชประทานผ้าพระกฐินแด่หมู่สงฆ์วัดวังรีบุญเลิศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาปริณายก โปรดประทานผ้าพระกฐิน แด่คณะสงฆ์ผู้จำพรรษา ณ วัดวังรีบุญเลิศ จ.นครศรีธรรมราช เหล่าข้าราชการ และภาคเอกชนรวมใจสืบสานวัฒนธรรมประเพณี มอบเงินทำบุญทอดพระกฐิน ร่วมกัน กว่า 1.8 ล้านบาท

วันนี้ (6 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาปริณายก โปรดประทานผ้าพระกฐินเพื่อให้ นายอิศรากรณ์ สุวรรณทิพย์ อัญเชิญและนำไปถวายพระสงฆ์ที่จำพรรษาครบถ้วนในไตรมาสประจำปี 2564 ณ วัดวังรีบุญเลิศ ตั้งอยู่ที่ ต.ดุสิต อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช โดยมี หม่อมหลวงนารีธรรม ศรีธวัช ผู้พิพากษาศาลอุทรณ์ ภาค 7 เป็นประธานพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย นางชมพูนุท สาตรวาหา ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะศาลแรงงานกลาง ถวายผ้าไตรคู่สวด และ นายเกรียงไกร จงเจริญ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร ร่วมถวายบริวารผ้าพระกฐินแด่พระสงฆ์ ท่ามกลางคณะผู้พิพากษาสมทบศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสมุทรสาคร ชาวบ้านและภาคเอกชนในพื้นที่ เข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน

นายอิศรากรณ์ สุวรรณทิพย์ ซึ่งเป็นบุตรหลานของพี่น้องชาววังรี และเป็นอดีตเด็กวัดวังรีบุญเลิศ กล่าวว่า ในพิธีถวายผ้าพระกฐินมีพี่น้องประชาชนเข้าร่วมงานตามมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มีการคุมเข้มและคัดกรองผู้เข้าร่วมงานอย่างเคร่งครัด ทางโรงพยาบาลธนบุรี สาขาทุ่งสง ได้ส่งบุคลากรมาให้บริการตั้งจุดตรวจคัดกรองสร้างความมั่นใจถึงมาตรการการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกทั้งทาง บริษัท โตโยต้า สาขาทุ่งสง ก็ได้ร่วมบุญด้วยการจัดอาหารกล่องที่มีความสะอาด ถูกสุขลักษณะ มาให้บริการผู้เข้าร่วมบุญพระกฐิน ได้อิ่มท้อง อิ่มบุญไปตามๆ กัน

นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมีศิลปินดารา อาทิ เก่ง ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์ และ แพทริค นิพัชเจริญผล เข้าร่วมบุญทอดพระกฐินในครั้งนี้ ด้วยแรงแห่งศรัทธาในฐานะพุทธศาสนิกชน ที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ คือ นายวัชรพล​ เพิ่ม สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ​เขตอำเภอถ้ำพรรณ​รา ที่ให้เกียรติมา​เป็นพิธีกรและกล่าวต้อนรับคณะผู้ร่วมทอดพระกฐิน โดยมีสำนักงานวัฒนธรรม และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครศรีธรรมราช สนับสนุนเจ้าหน้าที่มาร่วมดูแลความเรียบร้อยตลอดพิธีการ

“สำหรับการทอดผ้าพระกฐินในครั้งนี้ท่าน พระครูประจักษ์ ธรรมวาที พระสังฆาธิการสังกัดมหานิกายเจ้าอาวาสวัดวังรีบุญเลิศเป็นผู้รับมอบผ้าพระกฐิน และเงินทอดพระกฐินรวมทั้งสิ้น 1,851,151.82 บาท โดยยอดเงินบริจาคทั้งหมดที่ได้จากความศรัทธาของเหล่าพุทธศาสนิกชนทุกท่าน ทางวัดจะนำไปจัดสรรทำประโยชน์แก่พระพุทธศาสนา โดยเฉพาะเรื่องเร่งด่วนคือ การบูรณปฏิสังขรณ์สร้างกำแพงของทางวัดที่ชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ในฐานะลูกหลานของชาววังรี ตนจึงขอกราบขอบคุณ และขออนุโมทนาบุญทุกท่านที่ได้ร่วมทำบุญสร้างกุศลครั้งใหญ่นี้ร่วมกัน” นายอิศรากรณ์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น