xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : ทัวร์ลงร้านน้ำพริกนิตยา | ปิดตำนานน้องไข่เน่า ดาว Onlyfans | โกงออนไลน์เด็ก ม.2 เส้นเลือดในสมองแตก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รวบตึงทุกเรื่องราว คัดข่าวเด็ด เบ็ดเสร็จในที่เดียว ... MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 18 - 25 ก.ย. 2564)


อันดับ 1 : ทัวร์ลงร้านน้ำพริกนิตยา คำ ผกาโวยไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง สมรภูมิการเมืองเผ็ดร้อนยิ่งกว่าน้ำพริกคลุกข้าวที่ขึ้นชื่อ

กระแสทัวร์ลงในโซเชียลฯ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 ก.ย. น.ส.ลักขณา ปันวิชัย หรือ แขก คำผกา นักเขียนและพิธีกรชื่อดัง ไปถ่ายทำรายการพร้อมกับ น.ส.จรรยา วงศ์สุรวัฒน์ หรือโรซี่ พี่สาวของ จอห์น-วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ ที่ร้านน้ำพริกนิตยา ถนนจักรพงษ์ ย่านบางลำพู แต่นางนิตยา ลักษณวิสิษฐ์ เจ้าของร้านออกมาขอโทษที่ไม่อนุญาตให้ถ่ายทำ โดยให้เหตุผลว่าขอดูเนื้อหารายการก่อนแล้วค่อยมาสัมภาษณ์ ทำให้แขก คำผกา ไม่พอใจ กล่าวหาว่าร้านนี้ไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง ไม่ต้อนรับคนรักประชาธิปไตย จนทัวร์ลงถล่มร้าน มีผู้สนับสนุนกลุ่มคนเสื้อแดงต่างออกมาบอยคอต และสาปแช่งให้ร้านตกอับ ขายไม่ได้

อีกด้านหนึ่ง มีฝ่ายสนับสนุนการเมืองอีกขั้วหนึ่ง เห็นว่า เจ้าของร้านไม่ได้พูดว่า ไม่ต้อนรับเสื้อแดงอย่างที่แขก คำ ผกา กล่าวหา ยังตามไปกดไลค์เพจ "ร้านน้ำพริกนิตยา" จากยอดไลค์ 5 พันคน กลายมาเป็น 7 หมื่นคน พร้อมกับมีผู้คนตามไปอุดหนุนที่ร้านไม่ขาดสาย และมีออเดอร์ผ่านเฟซบุ๊กจนสินค้าหมด ขายไม่ทัน สำหรับร้านน้ำพริกนิตยาก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2507 ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องแกง มันกุ้ง น้ำพริกคลุกข้าว มี 4 สาขา ได้แก่ บางลำพู 2 สาขา นนทบุรี และปิ่นเกล้า รวมทั้งส่งออกต่างประเทศ นอกจากนี้น้องสาวนางนิตยายังนำชื่อไปเปิดร้านนิตยาไก่ย่าง เมื่อปี 2543 ที่ริมถนนรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ปัจจุบันมีอยู่ 20 สาขา


อันดับ 2 : ปิดตำนานน้องไข่เน่า ดาว Onlyfans ตำรวจไซเบอร์จับจริงหลังเจ้าตัวฉีกหน้า ชาวเน็ตโวยเล่นใหญ่อะไรเบอร์นี้

เรียกเสียงฮือฮาทั่วโลกโซเชียลฯ เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือตำรวจไซเบอร์ รวบตัว น.ส.สุธัญญา (สงวนนามสกุล) หรือ น้องไข่เน่า อายุ 19 ปี และนายกรกช (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี แฟนหนุ่ม ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ข้อหาผลิตสื่อลามกอนาจารเพื่อการค้า หลังทั้งคู่ถ่ายวีดีโอขณะมีเพศสัมพันธ์จำหน่ายในเว็บไซต์ OnlyFans แบบบอกรับสมาชิก โดยได้ส่วนแบ่ง 80% เจ้าตัวยอมรับเริ่มทำมาตั้งแต่เดือน มิ.ย. 2564 ได้ส่วนแบ่งอย่างน้อย 5 แสนบาท ต่อมาตำรวจให้ประกันตัวทั้งคู่ วงเงินประกัน 1 แสนบาท รับปากจะไม่ยุยงส่งเสริมให้ทำผิดศีลธรรมอีก

ก่อนหน้านี้ น้องไข่เน่าไปออกรายการในยูทูป เหมือนจะชักชวนให้ทำแบบตนเพื่อหารายได้ ทำให้ พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. เปิดเผยว่าได้ออกหมายเรียกน้องไข่เน่า เจ้าตัวสารภาพจริง จะดำเนินการตามกฎหมาย แต่น้องไข่เน่าโพสต์ข้อความหักหน้า อ้างว่าเรียกไปเป็นพยาน ไม่ได้เป็นผู้ต้องหา แต่ต่อมาเจ้าตัวระบุว่า จะเลิกทำ Onlyfans เพราะกระแสรุนแรงมาก กระทั่งต่อมาตำรวจไซเบอร์จับกุมดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม บรรดาชาวเน็ตต่างออกมาวิจารณ์ว่าตำรวจไซเบอร์เล่นใหญ่เกินเหตุ แต่คดีที่ใหญ่ๆ และเป็นที่สนใจ เช่น คดีทายาทกระทิงแดง หรือผู้กำกับโจ้ กลับชักช้า บางคดีไม่ได้รับความยุติธรรม


อันดับ 3 : โกงออนไลน์เด็ก ม.2 เส้นเลือดในสมองแตก ซื้อมือถือเรียนออนไลน์ถูกหลอกตรอมใจตาย คนบงการยังลอยนวล

เรื่องสลดเยาวชนถูกหลอกลวงถึงชีวิต เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ด.ช.ก้อง (สงวนชื่อนามสกุล) อายุ 14 ปี นักเรียน ม.2 ชาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เสียชีวิต หลังขอเงินซื้อมือถือไว้เรียนออนไลน์ แล้วไปซื้อจากร้านค้าออนไลน์ที่ชื่อ phonebymint เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ปรากฎว่ากลับไม่ได้รับของ เมื่อติดต่อกลับถูกบล็อกทุกช่องทาง ด.ช.ก้องเสียใจมากที่ถูกโกง ร้องไห้อยู่หลายวัน เริ่มซึมเศร้า ทานอาหารได้น้อยลง ก่อนปวดศีรษะ ครอบครัวนำส่งโรงพยาบาล พบเส้นเลือดในสมองแตก จึงส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ แต่สมองตายแล้ว หากผ่าตัดก็ช่วยไม่ทัน จึงตัดสินใจพาลูกกลับมาหมดลมแล้วเสียชีวิตที่บ้าน

ต่อมาตำรวจไซเบอร์จับกุม น.ส.นฤมล ชำนาญ อายุ 18 ปี และ น.ส.สายน้ำผึ้ง ชนะมาร อายุ 19 ปี อ้างว่ารับจ้างเปิดบัญชีธนาคารให้ น.ส.พิยดา ทองคำพันธ์ อายุ 19 ปี ก่อนนำไปเปิดร้านผ่าน​อินสตาแกรมชื่อ phonebymint มีผู้ติดตาม 60,000 คน​ ต่อมาตำรวจไซเบอร์ตรวจค้นบ้านพักแฟนหนุ่มย่านถนนราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี ตรวจยึดแท็บเล็ต กระเป๋าแบรนด์เนม รถยนต์ BMW และทรัพย์สินอีกหลายรายการ แต่ยังจับกุมตัวไม่ได้ ทั้งนี้ น.ส.พิยดา มีพฤติกรรมใช้ชีวิตหรูหรา ชอบใช้ของแบรนด์เนม แต่เงินส่วนใหญ่มาจากการฉ้อโกงผู้อื่น เคยมีความผิดในพื้นที่ สภ.คลองหลวง และยังมีผู้เสียหายลักษณะเดียวกันกว่า 40 ราย


อันดับ 4 : ดีเดย์วันมหิดล บูสเตอร์โดสเข็มที่ 3 หญิงหน่อยพบ ส.ว.แทมมี่อัดไทย แต่สถานทูตสหรัฐฯ แจงเอกสารยังไม่เสร็จ

สถานการณ์โควิด-19 ที่น่าสนใจในรอบสัปดาห์ เริ่มจากการดีเดย์ฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 (บูสเตอร์โดส) แก่ประชาชนทั่วไปที่ได้รับการฉีดซิโนแวค 2 เข็ม เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ซึ่งตรงกับวันมหิดล พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย ปรากฎว่าในวันดังกล่าวมีประชาชนเข้ารับการฉีด 149,479 ราย ขณะที่การฉีดวัคซีนสะสมทั้งประเทศ ณ วันที่ 25 ก.ย. พบว่ามียอดฉีดสะสม 50,303,303 โดส แบ่งเป็นเข็มที่ 1 สะสม 31,450,626 โดส เข็มที่ 2 สะสม 17,753,868 โดส และเข็มที่ 3 สะสม 1,098,006 โดส ส่วนเข็มที่ 4 สะสม 803 โดส ส่วนการนำเข้าวัคซีนไฟเซอร์ ที่จัดซื้อลอตแรก 2 ล้านโดส มีกำหนดจะมาถึงวันที่ 29 ก.ย.นี้

ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย เข้าพบ นางแทมมี่ ดักเวิร์ธ สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ และระบุว่า สหรัฐฯ พร้อมส่งมอบวัคซีนที่เหลืออีก 1 ล้านโดสให้ แต่รัฐบาลไทยยังไม่ส่งเอกสารตอบรับมา ทำให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ออกมาตอบโต้ว่า ยังไม่ได้รับเอกสารทางการทูตจากรัฐบาลสหรัฐฯ ขณะที่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงการต่างประเทศ ระบุว่า ยังไม่มีการประสานเข้ามา ล่าสุด สถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ระบุว่า สหรัฐฯ และไทยกำลังทำงานร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การจัดทำเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดเสร็จสมบูรณ์


อันดับ 5 : สั่นสะเทือนวงการธนาคาร กลุ่มไทยพาณิชย์ตั้งบริษัทแม่ SCBX สลัดแบงก์ดั้งเดิมสู่กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีทางการเงิน

สั่นสะเทือนวงการธนาคาร เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ประกาศจัดตั้งบริษัทแม่ภายใต้ชื่อ “SCBX” (เอสซีบี เอกซ์) เพื่อแปลงสภาพกลายเป็นกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีทางการเงิน โดยจะขอมติผู้ถือหุ้นเดิมแลกหุ้น ก่อนที่จะนำ SCBX จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และเพิกถอน SCB ออกจากตลาด ซึ่งจะทำให้ธนาคารไทยพาณิชย์กลายเป็นบริษัทย่อยของ SCBX อีกที พร้อมกันนี้บอร์ดมีมติให้เสนอผู้ถือหุ้น SCB อนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล เป็นกรณีพิเศษ 70,000 ล้านบาท เพื่อโอนธุรกิจ จัดตั้งบริษัทใหม่ และการลงทุนใหม่ อีกส่วนหนึ่งเป็นเงินทุนหมุนเวียน คาดว่าการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นกลางปี 2565

นายอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ ชี้แจงว่า ในอีก 3-5 ปีข้างหน้าแพลตฟอร์มระดับโลกเข้าสู่ธุรกิจการเงิน พฤติกรรมผู้บริโภคหลังโควิด และกฎระเบียบที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ธุรกิจธนาคารแบบดั้งเดิม ในฐานะตัวกลางเก็บค่าธรรมเนียมจะถูกลดบทบาทลง กลุ่มไทยพาณิชย์จะไม่จำกัดอยู่ที่ธุรกิจธนาคารแบบดั้งเดิมอีกต่อไป แต่จะขยายเข้าสู่ธุรกิจการเงินและแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบ โดยมีเป้าหมายสร้างฐานลูกค้า 200 ล้านคน พร้อมภารกิจเชื่อมต่อ ecosystem ทั้งในและต่างประเทศ แต่ยังอยู่ภายใต้การกำกับดูแลที่ใกล้ชิดของธนาคารแห่งประเทศไทย

ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นธนาคารไทยแห่งแรก ก่อตั้งขึ้นโดยพระบรมราชานุญาตเมื่อวันที่ 30 ม.ค. 2449 ข้อมูล ณ สิ้นปี 2563 มีสาขา 811 สาขา เครื่องเอทีเอ็มและเครื่องฝากเงินสด 12,055 เครื่อง และมีแอปพลิเคชัน SCB Easy มีฐานลูกค้า 12 ล้านราย


อันดับ 6 : โซเชียลฯ โวยรถตู้ตำรวจไปเที่ยว รายแรกอ้างปลอมตัวไปรับผู้ต้องหาหนีคดี อีกรายแจง อสม.ขอใช้ไปศึกษาดูงาน

ความไม่ชอบมาพากลของการใช้รถยนต์ของทางราชการเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ก.ย. ชาวบ้านพบรถตู้ของ สภ.พลกรัง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ขับมาจอดที่บริเวณชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี มีกลุ่มชายหญิงรวม 8 คน แต่งตัวนักท่องเที่ยวช่วยกันหิ้วสัมภาระ และถือกีตาร์โปร่งลงมาจากรถ แล้วไปนั่งที่เต็นท์ผ้าใบริมชายหาด กลายเป็นที่วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ตำรวจนำรถของทางราชาการไปใช้กิจกรรมส่วนตัว ปรากฎว่า พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ชี้แจงว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบและสายลับ ปลอมตัวเพื่อจะไปรับผู้ต้องหาหนีหมายจับคดีอุกฉกรรจ์ออกนอกพื้นที่

ต่อมาวันที่ 23 ก.ย. ในโลกโซเชียลมีการแฉอีกว่า รถตู้ตำรวจ สภ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์​ ถูกนำมาบริการชาวบ้านพาออกทริปเที่ยว จ.จันทบุรี​ และ จ.ระยอง ต่อมามีการชี้แจงว่าเป็นการขออนุญาตใช้รถตู้ของ​ตำรวจเพื่อไปศึกษาดูงานของ​ ชมรม​ อสม.รพ.สต. แห่งหนึ่ง​ เมื่อกลางปี​ 2563​ กระทั่ง พ.ต.อ.เกียรติปกรณ์ รวมวงศ์ ผกก.สภ.ดอนจาน ระบุว่า อสม. ไปศึกษาดูงานที่จังหวัดระยอง ขณะนั้นทางตำรวจไม่มีภารกิจใช้รถของทางราชการก็เลยพิจารณาเห็นว่าเขาเอาไปใช้เพื่อราชการ เป็นการประสานงานกันระหว่างหน่วยก็เลยอนุญาต ยืนยันมีหลักฐานขออนุญาตถูกต้อง สามารถตรวจสอบได้


อันดับ 7 : หนุ่มไลฟ์สดด่าโรงพยาบาล อ้างลูก ผบ.ตร. ขู่จะย้ายเจ้าหน้าที่เพราะไม่ทำแผลให้ ที่แท้แกนนำม็อบ 3 นิ้ว

ปิดท้ายสัปดาห์นี้ด้วยเรื่องคลิปกระฉ่อนโซเชียลฯ เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nattawut Somboonsup ได้เฟซบุ๊กไลฟ์ที่โรงพยาบาลชะอำ จ.เพชรบุรี อ้างว่าโดนน้ำมาแล้วต้องการล้างแผล แต่ไม่ล้างให้ ไม่รู้ด้วยเหตุผลอะไร เจ้าหน้าที่พยายามห้าม แต่ก็เกิดความชลมุนวุ่นวาย โวยวายต่อว่าเจ้าหน้าที่ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ รปภ. เข้ามาดึงตัว พอตำรวจ สภ.ชะอำ เข้ามาระงับเหตุ ชายคนดังกล่าวอ้างว่าต้องการถามถึงจรรยาบรรณ เมื่อมีคนเจ็บทำไมทำแบบนี้ และระบุว่า "ผมนามสกุลสมบูรณ์ทรัพย์นะ พ่อผมก็เป็น ผบ.ตร. ลองดู ผมขอล้างแผลดีๆ ผู้หญิงด้านในตอบผมว่าไม่ให้ เพราะเหตุผลอะไร" กลายเป็นที่วิจารณ์จำนวนมาก

ปรากฎว่าผู้ที่เฟซบุ๊กไลฟ์ ไม่ใช่ลูก พล.ต.อ.ธานี สมบูรณ์ทรัพย์ อดีตรักษาราชการแทน ผบ.ตร. แต่เป็น นายณัฐวุฒิ สมบูรณ์ทรัพย์ อายุ 24 ปี ชาว อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า ALL PEOPLE ENDGAME แนวร่วมม็อบ 3 นิ้ว มีคดีการชุมนุมติดตัวหลายคดี เช่น คดีการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก 18 ก.ค. 2563 การชุมนุมที่แยกกิ่งแก้ว 18 และ 24 ต.ค. 2563 และคดีการชุมนุมที่ที่ท่ารถตู้ต่างจังหวัด รังสิต 20 ต.ค. 2563 ขณะที่ พ.ต.อ.ปัญญา กุลไทย ผกก.สภ.ชะอำ ออกหมายเรียกนายณัฐวุฒิ ในข้อหาทำร้ายร่ายหายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และข่มเหงรังแกผู้อื่นจนให้อับอายในที่สาธารณะ


กำลังโหลดความคิดเห็น