xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : บ้านออมนรกทำลายอนาคตเด็ก | ศึกแอดมินบุฟเฟต์ เวาเชอร์ลุกเป็นไฟ | ลิซ่าฟื้นชีวิตลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รวบตึงทุกเรื่องราว คัดข่าวเด็ด เบ็ดเสร็จในที่เดียว ... MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 11 - 17 ก.ย. 2564)


อันดับ 1 : บ้านออมนรกทำลายอนาคตเด็ก บุกจี้ร้านทองย่านรัตนาธิเบศร์แต่พลเมืองดีเตะตัดขา ตำรวจไซเบอร์สาวถึงท้าวแชร์

เรื่องสะเทือนใจสังคม เมื่อวันที่ 12 ก.ย. เยาวชนหญิงอายุ 17 ปี ใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ อ.เมืองฯ จ.นนทบุรี ได้สร้อยคอทองคำ 48 เส้น แหวนทองคำ 2 วง แต่ระหว่างหลบหนี นายสมปอง สนนาค ช่างภาพหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์สกัดขาเด็กล้มลง ก่อนที่ ด.ต.ณัฐพล มวลเกษม จะรวบใส่กุญแจมือดำเนินคดี ที่น่าตกใจก็คือ เหตุจูงใจมาจากก่อนหน้านี้พ่อเสียชีวิต ได้รับเงินสินไหมประกัน 5 หมื่นบาท แม่ให้เก็บเงินไว้ในบัญชี แต่ไปเจอบ้านแชร์ในโซเชียลฯ อ้างว่าลงทุน 5 หมื่นบาท จะได้ผลตอบแทน 6 พันบาท แต่ถูกโกงเงินไปหมด เมื่อแม่ตกงานแล้วถามถึงเงินจึงเกิดความเครียด

พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบ.ตำรวจไซเบอร์ สั่งการชุดสืบสวนลงไปดู พบว่ามีกลุ่มแชร์ออมเงิน 2 กลุ่ม คือ กลุ่มไอจี suchata ลงทุนผ่านโอเพ่นแชต เงินต้นหายไป 43,600 บาท กับกลุ่มแชร์ AOMNGERNBYAOMSIN (ออมเงินบายออมสิน) ลงทุนไป 7,000 บาทยังไม่ได้เงิน เจ้าของบัญชีคือ น.ส.ธิดาวรรณ หรือ ธัญญ์นภัส บุญกล้า อาศัยอยู่ที่ อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี จึงเข้าจับกุมเมื่อวันที่ 17 ก.ค. พร้อมกับ นายอัครินทร์ ภิญโญกาญจนพัฒน์ แฟนหนุ่ม ในข้อหาครอบครองอาวุธปืนเถื่อน ดำเนินคดีต่อไป ส่วนเยาวชนคนดังกล่าว ผู้อำนวยการโรงเรียนประกันตัวต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ด้วยหลักทรัพย์ 15,000 บาท


อันดับ 2 : เวาเชอร์ลุกเป็นไฟ แอดมินบุฟเฟต์งัดข้อร้านดัง มี 2 ใบแต่ขออีก 2 กินฟรีแลกรีวิว สาวไส้ไม่หยุดสินบนลบโพสต์

กรณีพิพาทแอดมินกับร้านดัง เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ร้านวิสดอม อินเตอร์เนชันแนล บุฟเฟต์ ศูนย์การค้าสยามสแควร์ วัน โพสต์ข้อความชี้แจงว่ามีแอดมินกลุ่มเฟซบุ๊ก ทราบชื่อภายหลังคือกลุ่มคนรักบุฟเฟต์ (Buffet Lovers) มีบัตรของขวัญหรือเวาเชอร์ (Voucher) จากแอดมินร่วม 2 ใบ แต่ขอพาทีมงานรวม 4 คนกินฟรีเพื่อแลกกับการรีวิว แต่เมื่อถึงหน้าร้านถูกปฏิเสธ ทางร้านยืนยันให้ชำระเงินส่วนต่าง แอดมินไม่พอใจ อ้างว่า “รีวิวคือการมารับประทานแล้วคนรับประทานไม่เสียเงิน” เลยขู่ว่าจะแบนร้านนี้ ทางร้านจึงชี้แจงว่า การถ่ายรีวิวทำได้ถ้าไม่รบกวนลูกค้าคนอื่น แต่หากถ่ายสินค้าทางแบรนด์มีอำนาจสูงสุดตัดสินใจ

คืนวันนั้นทัวร์ลงกลุ่มดังกล่าว จนแอดมินต้นเหตุปิดบัญชีหนี แอดมินอีกคนหนึ่งต้องขอโทษทางร้าน ต่อมาทัวร์ลงยันภาควิชาพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่พบว่าให้ทุนแอดมินคนนี้ไปทำงานวิจัยร่วมกับต่างประเทศ สุดท้ายแอดมินทราบชื่อคือ ดร.สันติ สาระพล ออกมาขอโทษ อ้างว่าอารมณ์ชั่ววูบจึงจบลง ต่อมาแอดมินน้ำหวานชี้แจงเพิ่้มเติม ทำเอาเสียงแตกเพราะถูกตั้งข้อสังเกตว่า ที่มาของเวาเชอร์มาจากทางร้านมอบให้เป็นสินบนตอบแทนที่ลบโพสต์ในทางลบ ที่สุดทางร้านออกแถลงการณ์ฉบับสุดท้าย อ้างว่าเพื่อขอบคุณที่ประสานงาน ไม่ได้ให้สินบน เพราะมีผู้ไม่หวังดีโจมตีร้านจึงต้องปกป้องชื่อเสียง


อันดับ 3 : ลิซ่าฟื้นชีวิตลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ยอดขายตกจากพิษโควิดกระเตื้องขึ้น สำเพ็งไม่น้อยหน้าตามหารัดเกล้ายอดคึกคัก

หลังจากที่ ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล 1 ใน 4 สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลี “แบล็คพิงค์” ได้ออกซิงเกิลเดี่ยวครั้งแรกในชื่อ LALISA ที่มีผู้เข้าชมผ่านยูทูบอย่างถล่มทลาย เกิดกระแสทั้งการเต้นคัฟเวอร์ การแต่งกายด้วยชุดผ้าไหมไทยร่วมสมัยพร้อมรัดเกล้ายอด ผู้คนตามหาเครื่องประดับทั้งชฎา รัดเกล้ายอด และผ้ายกทองที่สำเพ็งและพาหุรัดขายดีเป็นเทน้ำเทท่า อีกทั้งระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา ระบุว่า สิ่งที่อยากทำเมื่อกลับบ้านเกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ นอกจากกลับไปไหว้คุณตาแล้ว คือการไปกิน “ลูกชิ้นยืนกิน” ที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ซึ่งที่เกาหลีไม่มี และต้องเป็นเจ้าที่มีน้ำพริกเผาเท่านั้น

งานนี้ทำเอาสถานีรถไฟบุรีรัมย์แทบแตก เพราะมีผู้คนจากทั่วสารทิศมาอุดหนุนลูกชิ้นยืนกิน ซึ่งขายไม้ละ 3 บาท 7 ไม้ 20 บาท บริเวณชานชาลาหลังสถานีซึ่งมีประมาณ 10 ร้านอย่างคึกคัก จากเดิมช่วงโควิด-19 ยอดขายตกเพียงร้อยบาท กระเตื้องขึ้นเป็นหลักหมื่นบาทต่อวัน เช่นเดียวกับร้านเจ้พงษ์ลูกชิ้นทอด บริเวณหน้าหอนาฬิกา ซึ่งแฟนคลับระบุว่าเป็นเจ้าที่น้ำพริกเผาโดดเด่นที่สุด มีลูกค้าตามไปอุดหนุนทั้งหน้าร้านและเพจของร้านถล่มทลาย ต้องงดรับออเดอร์ชั่วคราว ขณะที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานบุรีรัมย์ จัดเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน ระหว่างวันที่ 17-23 ก.ย. เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว


อันดับ 4 : ลูกจ้างโหด ฆ่ารัดคอเปลือยลูกสาวร้านเกม มือปราบอินดี้ตามตะครุบตัวได้ อ้างแอบคบกันแต่ญาติไม่เชื่อลมปาก

คดีอาชญากรรมสะเทือนขวัญ เมื่อวันที่ 14 ก.ย. น.ส.อัญรินทร์ สีสด อายุ 26 ปี ถูกคนร้ายใช้สายชาร์จโทรศัพท์มือถือรัดคอเสียชีวิต สภาพศพเปลือย ใบหน้าถูกคลุมด้วยผ้าเช็ดตัว กระเป๋าสตางค์หายไป ที่บ้านในชุมชนท่าบ้งมั่ง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หน้าต่างแบบบานเลื่อนมีร่องรอยถูกเปิด เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ลงมือน่าจะเป็น นายทศพล พรบูลย์ หรือดิว อายุ 27 ปี ชาวกาญจนบุรี เคยเป็นลูกจ้างดูแลร้านเกมให้แม่ของ น.ส.อัญรินทร์ แต่ปิดชั่วคราวตามคำสั่งจังหวัด แอบปีนเข้ามาทางหน้าต่างห้องนอน หลังเกิดเหตุได้เก็บข้าวของทรัพย์สินส่วนตัว รวมทั้งรถจักรยานยนต์ที่ทางบ้านให้ใช้วิ่งซื้อข้าวของหายตัวไป

ฝ่ายสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี และ สภ.วารินชำราบ แกะรอยเส้นทางหลบหนีพบว่าได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปทิ้งไว้ที่บ้านญาติใน อ.สว่างวีระวงศ์ ก่อนขึ้นรถสองแถวไปยัง อ.พิบูลมังสาหาร กระทั่งคืนวันเดียวกัน ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผบ.หมู่ สส.ภ.จว.อุบลราชธานี ฉายา จอห์นนี่มือปราบอินดี้ จับกุมตัวได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.พิมูลมังสาหาร เจ้าตัวอ้างว่าเคยเป็นแฟนกัน เกิดทะเลาะวิวาทเพราะหึงหวงจึงลงมือก่อเหตุ แต่ญาติไม่ปักใจเชื่อ โดยพี่สาวระบุว่า นายดิวไม่มีพฤติกรรมแบบนี้มาก่อน อีกทั้งน้องสาวมีแฟนแล้ว วอนให้ลงโทษประหารสถานเดียว ไม่ต้องมาขอขมาเพราะครอบครัวไม่รับ


อันดับ 5 : ธรรมนัสยังอยู่ยั้งยืนยง บิ๊กป้อมตั้งบิ๊กน้อย ปธ.ยุทธศาสตร์พลังประชารัฐ บิ๊กตู่ลงพื้นที่รัวๆ สยบรอยร้าวกลุ่ม 3 ป.

การเมืองร้อนสัปดาห์นี้ หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปลด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ออกจาก รมช.เกษตรและสหกรณ์ พร้อมกับ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ออกจาก รมช.แรงงาน ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 171 พร้อมกับโชว์ความสัมพันธ์อันชื่นมื่นของกลุ่ม 3 ป. กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์นี้อาจจะไม่ราบรื่น เมื่อการประชุมพรรคพลังประชารัฐ วันที่ 15 ก.ย. ร.อ.ธรรมนัส และนางนฤมลเข้าร่วมประชุมพรรค จากที่จะกลับบ้านจังหวัดพะเยา โดยให้เหตุผลว่าเมื่อนาย (พล.อ.ประวิตร) รัก ก็อยู่ต่อเป็นบ้านหลังสุดท้าย

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดตัว พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดีตนายทหารคนสนิทและรู้จักเป็นการส่วนตัวกับ ร.อ.ธรรมนัส เป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรค ดูแลช่วยเหลือวางแผนการเลือกตั้งครั้งต่อไป และแจ้งต่อที่ประชุมว่าไม่มีการปรับกรรมการบริหารพรรค ยืนยันว่าจะไม่ลาออกจากหัวหน้าพรรค จากนี้จะไม่มีก๊วนไม่มีกลุ่ม ขณะที่นายกรัฐมนตรี พบว่ามีภารกิจลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมน้ำท่วมที่ จ.ชัยนาท ตรวจราชการที่ จ.ชลบุรี ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ว่าเป็นการหลบกระแสข่าวความขัดแย้งในกลุ่ม 3 ป. หลังจาก ร.อ.ธรรมนัส ยังมีบทบาทในพรรคพลังประชารัฐ


อันดับ 6 : สุดช็อกลูกศิษย์ศิลปินแห่งชาติ ถวัลย์ ดัชนี ฉกกระดูกนิ้วเมื่อ 7 ปีก่อน ส่งต่อนักธุรกิจอวดอ้างเสริมพลังภาพวาด

เรื่องสุดช็อกในวงการศิลปะ เมื่อวันที่ 14 ก.ย. รายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ได้เชิญนายสุขุม มีพันแสน นักธุรกิจรีสอร์ตและศิลปินวาดภาพ ระบุว่าได้เก็บเถ้ากระดูกส่วนนิ้วของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ มาบูชา เชื่อว่าจะเสริมพลังให้ภาพที่วาดเป็นอย่างดี ปรากฎว่า นายดอยธิเบศร์ ดัชนี ลูกชายอาจารย์ถวัลย์ ชี้แจงว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะได้ลอยอังคารกระดูกพ่อไปหมดแล้ว ขณะที่ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินชื่อดัง ตอบโต้ว่าเอาดังแบบควายๆ พร้อมเตือนหนุ่ม กรรชัย ว่าอย่าจัดรายการเพียงแค่เอามันหรือเอากระแสอย่างเดียว เพราะเสียหายต่อภาพรวมของวงการศิลปิน

ต่อมาวันที่ 17 ก.ย. นายดอยธิเบศร์ เปิดเผยว่าได้โทรศัพท์หานายมินนา ปัญญาเลิศ ลูกศิษย์อาจารย์ถวัลย์ ที่ไม่ได้ติดต่อมานาน 7 ปี หลังทราบว่าเป็นคนที่นายสุขุมอ้างว่าได้รับกระดูกมา ปรากฎว่านายมินนาสารภาพว่าเป็นคนหยิบไปจริง และนำเอาไปให้นายสุขุมจริง เช่นเดียวกับนายสุขุมระบุว่า นายมินนามอบกระดูกมาให้เมื่อปี 2562 หลังเกิดเรื่องได้มอบกระดูกคืนนายมินนา และส่งต่อให้นายดอยธิเบศร์ไปแล้ว ซึ่งนายดอยธิเบศร์เรียกร้องให้นายสุขุมขอโทษต่อสังคมและวงการศิลปะ เพราะมีผลกระทบโดยตรง ส่วนหนุ่ม กรรชัย โทรศัพท์ไปเคลียร์กับนายดอยธิเบศร์ ยอมรับว่าพลาด และจะนำไปเป็นบทเรียนครั้งต่อไป


อันดับ 7 : วงการบันเทิงสูญเสียนักเขียน ทมยันตี เจ้าของนวนิยายสู่ละครดัง - เสนาโค้ก กัปตันทีมยุทธการขยับเหงือก

สัปดาห์นี้วงการศิลปะวัฒนธรรมและบันเทิงต้องสูญเสียบุคคลสำคัญ เริ่มจาก คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ปี 2555 เสียชีวิตเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ก.ย. ขณะนั่งสมาธิที่ล้านนาเทวาลัย ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ รวมอายุ 85 ปี โดยคุณหญิงวิมลเป็นนักเขียนเจ้าของนามปากกา ทมยันตี, ลักษณวดี, กนกเรขา, โรสลาเรน, มายาวดี ถูกนำไปสร้างเป็นละครโทรทัศน์ ละครเวที และภาพยนตร์ เช่น คู่กรรม ทวิภพ กษัตริยา แก้วกลางดง อย่าลืมฉัน พ่อครัวหัวป่าก์ ร่มฉัตร สิ้นสวาท ดั่งดวงหฤทัย ฯลฯ สวดอภิธรรมที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 23 ก.ย. 2564

อีกด้านหนึ่ง นายสมชาย เปรมประภาพงษ์ อดีตนักแสดงและพิธีกรรายการในตำนาน เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 ก.ย. ขณะเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง รวมอายุ 62 ปี สำหรับเสนาโค้กสร้างชื่อจากการเป็นหนึ่งในกลุ่มซูโม่สำอาง รับบทเป็นซูโม่โค้ก ในรายการเพชฌฆาตความเครียด (ปี 2527-2530) และรับบทเป็นเสนาโค้ก ในรายการยุทธการขยับเหงือก (ปี 2532-2540) ถือเป็นพี่ใหญ่และหัวหน้าทีมของรายการ สำหรับศพสวดพระอภิธรรมที่ศาลาจารุมิลินท วัดชลประทานรังสฤษดิ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 21 ก.ย. 2564


กำลังโหลดความคิดเห็น...