xs
xsm
sm
md
lg

บุรีรัมย์เสือปืนไว จัดเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน 17-23 ก.ย.นี้ รับกระแสลิซ่าอยากกิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รวดเร็วดุจสายฟ้า ททท.สำนักงานบุรีรัมย์เคาะจัดงานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินแบบนิวนอร์มัล ซื้อกลับไปกินอย่างเดียว 17-23 ก.ย.นี้ หลังเกิดกระแสจาก “ลิซ่า ลลิษา” ออกซิงเกิลใหม่ทะลุร้อยล้านวิว เปรยอยากกินลูกชิ้นยืนกิน

วันนี้ (15 ก.ย.) หลังจากที่ ลิซ่า หรือ ลลิษา มโนบาล 1 ใน 4 สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลี “แบล็คพิงค์” ได้ออกซิงเกิลเดี่ยวครั้งแรกในชื่อ LALISA ที่มีผู้เข้าชมผ่านยูทูบมากกว่า 100 ล้านวิว และเกิดกระแสทั้งการเต้นคัฟเวอร์ การแต่งกายด้วยชุดผ้าไหมไทยร่วมสมัยพร้อมรัดเกล้ายอด จนเครื่องประดับทั้งชฎาและรัดเกล้ายอดที่สำเพ็งขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

อีกทั้งระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา ระบุว่า สิ่งที่อยากทำเมื่อกลับบ้านเกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ นอกจากกลับไปไหว้คุณตาแล้ว คือการไปกิน “ลูกชิ้นยืนกิน” ที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ซึ่งที่เกาหลีไม่มี และต้องเป็นเจ้าที่มีน้ำพริกเผาเท่านั้น ทำให้ร้านลูกชิ้นยืนกินจากที่ยอดขายซบเซาเพราะโควิด-19 เริ่มมีผู้คนออกมาซื้อและยืนกินที่รถเข็นกันอย่างคึกคัก

ล่าสุดรายงานข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานบุรีรัมย์ ระบุว่า ได้เตรียมจัด “เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน” แบบนิวนอร์มัล จากเดิมที่จะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แต่ได้เลื่อนออกไปจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กระทั่งมาตรการคลายล็อก จึงได้กลับมาจัดงานอีกครั้ง ระหว่างวันที่ 17-23 ก.ย. 2564 ที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์

สำหรับรูปแบบการจัดงาน เดิมจะให้นั่งรับประทานในงาน แต่ปีนี้จะให้ซื้อกลับไปรับประทานที่บ้าน (Take Away) แทนเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของจังหวัด โดยมีร้านลูกชิ้นให้ความสนใจร่วมงาน 100 กว่าร้าน แต่ขออุบว่าร้านไหนเป็นร้านประจำของลิซ่า เพื่อให้แต่ละร้านได้ขายเท่าๆ กัน ส่วนบนเวทีจะมีการแสดงดนตรีคัฟเวอร์เพลงของลิซ่าด้วย สำหรับโปรโมชันภายในงาน จะมีช่วงเวลานาทีทอง ลูกชิ้น 10 ไม้ ในราคา 1 บาท ทุกวัน เวลา 12.00 น. เป็นต้น

อนึ่ง ประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ลงวันที่ 27 มิถุนายน 2564 บุคคลที่เดินทางเข้าจังหวัดบุรีรัมย์โดยไม่ต้องกักตัว จะต้องเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า 1 เข็ม มากกว่า 14 วัน หรือวัคซีนชนิดอื่นใดครบจำนวนตามเกณฑ์ที่กำหนด หรือผู้ที่ผ่านการกักตัวโดยสถานที่กักกันแห่งรัฐ (State Quarantine) และได้รับการนำส่งโดยกระบวนการของรัฐ เป็นต้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...