xs
xsm
sm
md
lg

แม่ค้าบุรีรัมย์สุดปลื้ม! “ลิซ่า” อยากกิน “ลูกชิ้นยืนกิน” ขอบคุณไม่ลืมบ้านเกิด ส่งผลยอดขายกระเตื้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - พ่อค้าแม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ดีใจ “ลิซ่า Blackpink” ให้สัมภาษณ์รายการดังอยากมากิน “ลูกชิ้นยืนกิน” ส่งผลให้ยอดขายกระเตื้องขึ้นหลังจากซบเซาช่วงโควิด-19 ขอบคุณไม่ลืมนึกถึงบ้านเกิด ทั้งนี้ลูกชิ้นยืนกินมีเอกลักษณ์การกินไม่เหมือนใคร มีเพียงหนึ่งเดียวในไทย และแห่งเดียวในโลก

วันนี้ (12 ก.ย.) หลังจาก ลิซ่า Blackpink หรือ ลลิษา มโนบาล ได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอ( MV) เพลง LALISA ซึ่งเป็นซิงเกิลเดี่ยวออกมายอดวิวพุ่งทะลักไม่หยุดและโด่งดังไปทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ ล่าสุดเธอได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในรายการ “WOODY SHOW” ซึ่งเป็นครั้งแรกของรายการประเทศไทยที่เธอออกมาให้สัมภาษณ์


โดยเธอเปิดเผยว่า เป็นเวลาเกือบ 2 ปีแล้วที่เธอไม่ได้กลับประเทศไทยเลย สิ่งแรกที่เธอคิดถึงเลยคือ คุณพ่อคุณแม่ คิดถึงอาหารที่พวกเขาทำให้กิน และบอกว่าอยากกลับไปบ้านเกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ สิ่งแรกที่จะทำคือกลับไปไหว้คุณตา และอีกหนึ่งสิ่งที่ลิซ่าอยากทำก็คือ ไปกิน “ลูกชิ้นยืนกิน” ที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ เธอระบุว่า “ที่เกาหลีไม่มีเลย มันเด็ดตรงที่น้ำจิ้มบุรีรัมย์เจ้านั้นมันเด็ดมากๆ หาไม่ได้” ซึ่งสำหรับลิซ่าจะต้องเป็นเจ้าที่มีน้ำพริกเผาเท่านั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริเวณชานชาลาหลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่เปิดให้พ่อค้าแม่ค้าขาย “ลูกชิ้นยืนกิน” ที่มีอยู่กว่า 10 ร้านในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ที่มีเอกลักษณ์การกินที่ไม่เหมือนใคร และมีเพียงจังหวัดเดียวในประเทศไทย หรือแห่งเดียวในโลก โดยลูกชิ้นทอดซึ่งเน้นเป็นลูกชิ้นหมูนั้นมีความนุ่มอร่อย ที่สำคัญน้ำจิ้มเป็นสูตรเฉพาะทำจากน้ำมะขามเปียก พร้อมมีกลิ่นหอมของพริกทอด ทำให้รสชาติเป็นที่ถูกปากของลูกค้า


พ่อค้าแม่ค้าขาย “ลูกชิ้นยืนกิน” ต่างบอกว่า ก่อนหน้านี้ได้รับผลกระทบขายไม่ดีตั้งแต่ช่วงการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้ลูกค้าลดลง และนักท่องเที่ยวไม่มาซื้อยืนกินลูกชิ้นหน้ารถเข็น ส่งผลให้พ่อค้าขายลูกชิ้นแต่ละร้านมียอดขายลดลงมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์

แต่พอมีข่าวลิซ่า BLACKPINK หรือ ลลิษา มโนบาล บอกว่าอยากกลับไทย ไปบ้านเกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ และไปกินลูกชิ้นยืนกิน ก็เริ่มมีประชาชน และนักท่องเที่ยวออกมาซื้อและยืนกินที่รถเข็นแล้ว หรือสั่งผ่านแกร็บ ส่งผลให้พ่อค้าขายลูกชิ้นแต่ละร้านมียอดขายเพิ่มขึ้นมาบ้าง ต่างก็ฝากขอบคุณลิซ่า รู้สึกปลื้ม ดีใจ ที่ไม่ลืมบ้านเกิด และให้ทั่วโลกได้รู้ว่าลูกชื้นยืนกินยังมีอยู่ และเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของคนบุรีรัมย์ อีกทั้ง MV ของน้องลิซ่าก็เป็นรูปปราสาทพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์


นางสาวรุ่งอรุณ ชนะทะเล อายุ 44 ปี แม่ค้าเจ้าของต้นตำรับลูกชิ้นยืนกิน “ป้านก” รุ่นที่ 2 ที่ขายมานานกว่า 40 ปี บอกว่า ก่อนหน้านี้ช่วงการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกใหม่ ทำให้ยอดขายลดลงมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ แต่เชื่อว่าหลังจากลิซ่า BLACKPINK บอกอยากกลับไทย มากินลูกชิ้นบุรีรัมย์ ก็น่าจะทำให้ลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ขายดีขึ้น ซึ่งเริ่มมีประชาชน และนักท่องเที่ยวออกมาซื้อลูกชิ้น หรือสั่งผ่านแกร็บ ส่งผลให้พ่อค้าขายลูกชิ้นแต่ละร้านมียอดขายเพิ่มขึ้นมาบ้าง “อยากจะขอบคุณ น้องลิซ่า รู้สึกปลื้ม ดีใจ ที่ยังไม่ลืมถิ่นฐานบ้านเกิดของเราที่ จ.บุรีรัมย์ และชอบที่น้องพูดว่าอยากมายืนกินลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ตรง “หอนาฬิกา”

สำหรับ “ลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์” จะเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. ที่บริเวณชานชาลา หลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จะขายไม้ละ 3 บาท 7 ไม้ 20 บาท
กำลังโหลดความคิดเห็น