xs
xsm
sm
md
lg

ประธานสตรีบุรีรัมย์ชื่นชม! “ลิซ่า” ไม่ลืมรากเหง้า นำ “ปราสาทพนมรุ้ง” เป็นฉากใน MV ดังก้องโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ประธานกลุ่มสตรี อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ชื่นชม “ลิซ่า ลลิษา มโนบาล” หรือ “ลิซ่า Blackpink” ไม่ลืมรากเหง้าบุรีรัมย์บ้านเกิด นำสัญลักษณ์ปราสาทพนมรุ้งเป็นฉากใน MV เพลง LALISA กลายเป็นกระแสโด่งดังทำให้คนทั่วโลกรู้จักพนมรุ้งมากขึ้น เป็นความภาคภูมิใจของคนบุรีรัมย์ และชาวไทย

วันนี้ (11 ก.ย.) จากกระแสมิวสิกวิดีโอ ( MV) เพลง LALISA ผลงานเดี่ยวของศิลปินสาวชาวไทย “ลิซ่า ลลิษา มโนบาล” หรือ “ลิซ่า Blackpink” สมาชิกคนที่ 3 ของวงเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลี แบล็คพิงค์ (Blackpink) ที่มีผู้ชมอย่างล้นหลามจนติดอันดับ 1 ในยูทูบและโด่งดังไปทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะในประเทศไทยที่ต่างแสดงความชื่นชมกันเป็นอย่างมาก เพราะใน MV ได้มีการนำศิลปะของไทยเข้าไปผสมผสานกับความเป็นสากลร่วมสมัยใน MV เช่น ชุดผ้าไหม รัดเกล้ายอด รวมไปถึงบางช่วงมีฉากปราสาทหินซึ่งคาดว่าถอดแบบมาจาก “ปราสาทหินพนมรุ้ง” จ.บุรีรัมย์ อันเป็นสัญลักษณ์จังหวัดบ้านเกิดของลิซ่า ปรากฏเป็นฉากใน MV ด้วยนั้น


ล่าสุด นางปิยะพร พรพีรชัยวรกิจ ประธานกลุ่มสตรีอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ และผู้บริหารกลุ่มงานศิลาทรายพนมรุ้ง กล่าวว่า สำหรับ MV เพลง LALISA ของลิซ่าที่กำลังถูกพูดถึงและโด่งดังระดับโลกอยู่ในขณะนี้นั้น ตัวของน้องลิซ่าถือว่าเป็นเด็กอัจฉริยะมากในเรื่องความสามารถ และเชื่อว่าน้องเป็นคนมีบุญบารมี เป็นคนบุรีรัมย์เพราะเกิดที่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ แม้น้องไปดังระดับโลกแต่ก็ยังไม่ลืมรากเหง้าบ้านเกิดของตัวเอง โดยได้นำสิ่งที่เป็นประวัติศาสตร์และสัญลักษณ์ของบุรีรัมย์ไปเผยแพร่ใน MV ของน้อง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าลิซ่าอยากบอกให้โลกได้รู้ว่า บุรีรัมย์ มีสิ่งที่มหัศจรรย์และสวยงาม ซึ่งจริงๆ แล้ว MV ของเขาจะทำไปในรูปแบบอื่นก็ได้ แต่ทำไมน้องถึงหยิบเอาพนมรุ้งขึ้นมานำเสนอ ซึ่งเป็นมุมมองที่เชื่อว่าเป็นพลังของพนมรุ้งและบุญเก่าของน้องถึงได้เกิดกระแสโด่งดังมากขนาดนี้ และคิดว่าน้องลิซ่าคงศรัทธาปราสาทพนมรุ้งเช่นกัน


“อยากจะชื่นชมลิซ่าที่ไม่ลืมรากเหง้า ทำให้คนทั่วโลกได้รู้จักปราสาทพนมรุ้ง ซึ่งถือเป็นโบราณสถานอันศักดิ์สิทธิ์และสวยงาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดบุรีรัมย์และประเทศไทย” นางปิยะพรกล่าว

นางปิยะพรกล่าวต่อว่า ช่วงที่กระแส MV ของลิซ่าโด่งดังก็ตรงกับวันศาสตร์วิทวัส คือช่วงที่มีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ พระอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ช่องประตูปราสาทพนมรุ้งด้วย คือวันที่ 9 เดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่ง 1 ปีจะมีปรากฏการณ์ดังกล่าวเพียง 4 ครั้ง คือขึ้นตรง 2 ครั้ง ตก 2 ครั้ง ซึ่งถือเป็นวันดีและมงคล ดังนั้นอยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวปราสาทพนมรุ้ง นอกจากจะมาชมความสวยงามแล้ว อยากให้มีความศรัทธาในโบราณสถานขอมดังกล่าวด้วย เชื่อว่าเมื่อใครมาขอพรก็จะประสบความสำเร็จ จึงขอให้ช่วยกันอนุรักษ์รักษาให้คงอยู่สืบไป


สำหรับ “ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล” หรือ “ลิซ่า BLACKPINK” เธอเกิด อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ (และมาเติบโตที่กรุงเทพฯ ก่อนไปโด่งดังที่ประเทศเกาหลี) เป็นจังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งปราสาทหิน ถิ่นภูเขาไฟ ผ้าไหมสวย รวยวัฒนธรรม เลิศล้ำเมืองกีฬา ส่วนอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้งตั้งอยู่ ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เป็นปราสาทหินทรายที่งดงาม ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวโบราณสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดบุรีรัมย์

นางปิยะพร พรพีรชัยวรกิจ ประธานกลุ่มสตรีอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...