xs
xsm
sm
md
lg

“ลิซ่า”ผงาด ส่ง“ปราสาทหิน”ฉากสะดุดตา MV เพลง LALISA สะท้อนตัวตนคนบุรีรัมย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ปิ่น บุตรี


ฉากปราสาทหินสะดุดตาใน MV เพลง LALISA ของ ลิซ่า BlackPink
“ลิซ่า” นอกจากจะประกาศศักดาทำยอดวิวล่มทลายใน MV ผลงานเดี่ยวชุดแรกของเธอแล้ว ยังส่งศิลปะไทย ทั้งชฎา-ชุดผ้าไหม-บัลลังก์ สู่สายตาชาวโลก รวมถึง “ปราสาทหิน” ที่เป็นหนึ่งในฉากเด่น สะท้อนตัวตนของเธอซึ่งเกิดที่บุรีรัมย์ได้เป็นอย่างดี

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟนเพลง หลัง “ลิซ่า BlackPink” หรือ “ลลิษา มโนบาล” ปล่อย MV เพลง “LALISA” เปิดตัวเป็นซิงเกิ้ลแรกในอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเธอ

LALISA เป็นงานเพลงชื่อเดียวกับอัลบั้ม (LALISA) ส่งออกมาในวันที่ 10 ก.ย. 64 เวลา 11.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง MV ที่มียอดวิวถล่มทลาย โดยหลังจากปล่อยออกมาเพียงแค่หนึ่งชั่วโมงก็มีคนเข้ามาชมคลิปดังกล่าวแล้วกว่า 8.5 ล้านวิว และเพียง 2 ชั่วโมงมียอดไปกว่า 14 ล้านวิว

ฉากปราสาทหินสะดุดตาใน MV เพลง LALISA ของ ลิซ่า BlackPink
LALISA เพลงนี้แต่งโดยโปรดิวเซอร์ชื่อดังของค่ายอย่าง Teddy, 24, Bekuh BOOM ซึ่งลิซ่าได้โชว์ร้องแร๊ปแบบรัว ๆ แถมยังโชว์ทักษะการเต้นทรงพลังแบบไม่ให้แฟน ๆ ผิดหวัง

ขณะที่ MV เพลงนี้ก็ดูน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งมีการนำศิลปะไทยหลากหลาย เข้าไปผสมผสานกับความร่วมเป็นสากลร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็น ลิซ่าในชุดผ้าไหมยกดอกลำพูนสีเหลืองทอง ชฎาสวมศีรษะ และบัลลังก์สีทองลวดลายเครือเถา

ลิซ่า สวมชฎา นุ่งชุดผ้าไหมไทย นั่งบนบัลลังก์ทองใน MV เพลง  LALISA
นอกจากนี้เพลงนี้ก็ยังมีอีกหนึ่งฉากเด่นสะดุดตา เป็นซุ้มประตู “ปราสาทหิน” ซึ่งนอกจากจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สะท้อนความเป็นไทย (และอาเซียน) แล้ว ยังสะท้อนตัวตนคนบุรีรัมย์ซึ่งเป็นบ้านเกิดของลิซ่าได้อย่างชัดเจน

สำหรับ “ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล” หรือ “ลิซ่า BLACKPINK” เธอเกิดที่บุรีรัมย์ (และมาเติบโตที่กรุงเทพฯ ก่อนไปโด่งดังเป็นพลุที่เกาหลี) จังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็น "เมืองแห่งปราสาทหิน ถิ่นภูเขาไฟ” ซึ่งมีสัญลักษณ์สำคัญคือ “ปราสาทหินพนมรุ้ง” (อ.เฉลิมพระเกียรติ) แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองไทย ที่สร้างขึ้นบนปากปล่องภูเขาไฟที่ดับแล้ว ซึ่งได้รับการยกย่องเป็นปราสาทหินที่สวยที่สุดในเมืองไทย

ปราสาทหินพนมรุ้ง
นอกจากนี้บุรีรัมย์ก็ยังมี “ปราสาทเมืองต่ำ” (อ.ประโคนชัย) อันสวยงามคลาสสิกเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง

ในขณะที่ปราสาทหินอื่น ๆ ในบุรีรัมย์ก็อย่างเช่น ปราสาทหนองหงส์ กู่สวนแตง ปราสาทเขากระโดง ปราสาทกุฏิฤๅษี และ ปราสาทเขากระเจียว เป็นต้น

ปราสาทหินเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ทที่สะท้อนเอกลักษณ์ของความเป็นบุรีรัมย์ได้อย่างชัดเจน ซึ่งปรากฎทั้งในคำขวัญจังหวัด คำขวัญ-สโกแกนท่องเที่ยว แบรนด์สินค้า รวมถึงชื่อฉายาของทีมฟุตบอล “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดอันโด่งดัง

ดังนั้นการที่ MV เพลง LALISA ได้นำความเป็นไทยใส่ลงไปผสมกับความเป็นสากลไม่ว่าจะเป็น ชุดผ้าไหมไทย ชฎา บัลลังก์ ลวดลายไทยต่าง ๆ รวมไปถึงปราสาทหิน ถือเป็นอีกหนึ่งการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยออกสู่สายตาชาวโลกผ่านผลงานบันเทิงที่น่าสนใจยิ่ง

ปราสาทเมืองต่ำ

ลิซ่านำศิลปะไทยอวดสู่สายตาชาวโลก

ลิซ่านำศิลปะไทยอวดสู่สายตาชาวโลก

ลิซ่านำศิลปะไทยอวดสู่สายตาชาวโลก

ลิซ่านำศิลปะไทยอวดสู่สายตาชาวโลก

ลิซ่านำศิลปะไทยอวดสู่สายตาชาวโลก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...