xs
xsm
sm
md
lg

สาวโพสต์เตือนภัย! แก๊งมิจฉาชีพอ้างเป็น ตร.เชียงใหม่ โทร.หลอกซักประวัติเหยื่อ-ให้โอนเงิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สาวโพสต์เตือนภัยหลังถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกต้มตุ๋นเงินโดยอ้างตัวเป็นตำรวจ สภ.เชียงใหม่ โทร.หาเหยื่อหลอกว่าตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฟอกเงินข้ามชาติ และมีการหลอกถามข้อมูลส่วนตัว ให้โอนเงินไปให้ ล่าสุดมีผู้เสียหายแจ้งความต่อ สภ.เชียงใหม่ บางรายสูญเงินกว่า 200,000 บาท

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Xiang Hong” โพสต์ข้อความเล่าประสบการณ์หลังถูกแก๊งมิจฉาชีพ หลอกต้มตุ๋นเงินเหยื่อด้วยวิธีการอ้างตัวเป็นตำรวจ สภ.เชียงใหม่ โทร.หาเหยื่อหลอกว่าตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฟอกเงินข้ามชาติ โดยมีการหลอกถามข้อมูลส่วนตัว และหลอกให้โอนเงินไปให้ และล่าสุดมีผู้เสียหายแจ้งความต่อ สภ.เชียงใหม่แล้วหลายราย บางรายสูญเงินไปแล้วถึง 200,000 บาท

ผู้โพสต์เล่าว่า “เตือนภัย! โดนมากับตัวค่ะ วันนี้มีคนโทร.มาหาศิ บอกว่าเราเป็นผู้ต้องสงสัยฟอกเงิน 8 ล้านบาท (แม่เจ้า!!!)โดยวิธีการก็คือ คนแรกปลอมเป็นพนักงานบริษัทขนส่ง DHL เชียงใหม่ วันที่จัดส่ง 1 กันยายน 2564 บอกว่าพัสดุของเราได้โดนศุลกากรยึดไว้เนื่องจากผิดกฎหมาย หมายเหตุมีพาสปอร์ต 13 เล่ม ATM 9 ใบ และเสื้อผ้า 4 ชุด โดยกำลังจะทำการจัดส่งไปยังกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เราจึงได้ปฏิเสธไปว่าไม่ได้เป็นคนส่ง พนักงานขนส่งบอกให้เราไปแจ้งความ สะดวกมาที่ สภ.เชียงใหม่มั้ย เราบอกไม่สะดวก ตอนนี้เราอยู่เชียงราย พนักงานบอกถ้างั้นจะโอนสายไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยตรง เราบอกได้ เจ้าหน้าที่จึงทำการโอนสาย

คนที่ 2 ปลอมเป็นตำรวจบอกให้เราแอดไลน์ และให้โทร.คุยและบันทึกเสียงเพื่อให้ปากคำลงบันทึกประจำวัน โดยบอกจะทำการอัดเสียงไว้เพื่อเป็นหลักฐานทางราชการ และระหว่างการให้การนั้นจะต้องอยู่คนเดียว ห้ามมีเสียงแทรก และก็มาสอบถามข้อมูลส่วนตัวเรา และบอกจะสืบให้ว่าคนร้ายได้ใช้ชื่อเราไปแอบอ้างอะไรอีกมั้ย โดยการให้ฟังเสียง ว.ของตำรวจว่าตรวจสอบข้อมูลของเรา สรุปพอตรวจสอบข้อมูลของเราได้พบว่าเราได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฟอกเงินของนายสมศักดิ์ เป็นคดีใหญ่ระดับประเทศ (น้ำเสียงดูจริงจัง) และได้ส่งภาพการถูกจับกุมมาให้ดู บอกว่าสมุดบัญชีของคุณเป็นหนึ่งในบัญชีฉ้อโกง!! ตกใจมากแม่ คดีที่ 2 ผุดมาอีก และเราต้องโอนเงินไปยังบัญชีที่แอบอ้างว่าเป็นบัญชีตำรวจเพื่อตรวจสอบ โดยถามจำนวนเงินในธนาคารเราและเลขธนาคาร 4 ตัวท้าย และถามว่าเราบริสุทธิ์ใจที่จะให้ตรวจสอบมั้ย จะให้สารวัตรช่วยเพราะเป็นคดีใหญ่ตนเป็นแค่ร้อยเวรไม่สามารถจัดการได้ จากนั้นก็บอกเราว่าให้คุยกับท่านสารวัตร ต้องให้ท่านช่วย โดยต้องคุยกับท่านดีๆ

คนที่ 3 ปลอมเป็นสารวัตรหญิงน้ำเสียงมีอายุหน่อย ตีบทแตก (ไปเป็นนักแสดงได้) โดยบอกว่าจะช่วยเราให้เป็นผู้บริสุทธิ์ แต่เราต้องให้ความร่วมมือ สอบถามว่าเรามีบัญชีธนาคารกี่บัญชีและมีจำนวนเงินเท่าไหร่ อะสรุปก็คือจะให้โอนเงินอีก และห้ามบอกคนรอบข้างเป็นเวลา 7 วัน เราบอกเราจะไปแจ้งความเอง บอกคดีนี้เป็นความลับระดับประเทศซึ่งมีพนักงานธนาคารและตำรวจยศสูงพัวพันและมีอีกเป็นร้อยคน ซึ่งถ้าเราไปแจ้งความความลับอาจจะรั่วไหลและผู้ร้ายอาจจะไหวตัวทัน เราเลยขอเปิดกล้อง แต่ก็ไม่ยอมเปิดเพราะเป็นความลับอีก มีขู่จะออกหมายจับ เราเลยบอกได้ค่ะเพราะบริสุทธิ์ใจจริง ทางต้นสายเริ่มโมโหพูดวกไปวนมา และบอกว่าไม่ได้มีเวลาว่างมีอีกหลายคดีให้ทำ ถ้าไม่ให้ความร่วมมือทางเราก็ช่วยคุณไม่ได้ และได้ตัดสายไป

หลังจากนั้นเราก็โทร.ไปที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ สวัสดีค่ะ ที่สถานีตำรวจมีคนชื่อ… เรายังพูดไม่จบเจ้าหน้าที่ตำรวจตอบมาว่า DHL เชียงใหม่ใช่มั้ยคับ วันนี้มี 4 รายแล้วที่โทร.เข้ามา อย่าโอนเงินนะครับ วันนี้มีคนโดนไปแล้ว 2 แสน

- ทำกันเป็นขบวนการเลยจ้า กุเรื่องแต่งเรื่องขึ้นมาเป็นตุเป็นตะ แต่ก็มีคนหลงเชื่อเยอะเพราะกลัวว่าจะผิดกฎหมายอะไรต่างๆ ตอนนี้มิจฉาชีพเขามืออาชีพจริงๆ ค่ะ
- ได้ทำการลงบันทึกประจำวันไว้แล้วเนื่องจากได้ให้ข้อมูลส่วนตัวไป ดีที่ไหวตัวทันไม่ได้โอนเงินให้ เจ้าหน้าที่บอกมีคนโดนไป 2 ล้านบาท!!
- เสียเวลานอนมาก โทร.มาปลุกกันให้ตื่นเต้นแต่เช้า
- มาทำให้เสียขวัญไปพักใหญ่ๆ
- มาหลอกให้โอนเงินที่หามาอย่างยากลำบากไปง่ายๆ
#เตือนเป็นอุทาหรณ์ #รับบทร้อยเวร #รับบทสารวัตรหญิง”กำลังโหลดความคิดเห็น...