xs
xsm
sm
md
lg

“หมอทศพร” นำทีมยื่นหนังสือสถานทูตมะกัน-แคนาดา ขอวัคซีนให้เด็กไปโรงเรียน ชี้ไทยล่าช้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“หมอทศพร” นำทีมเดินสายยื่นหนังสือถึงสถานทูตอเมริกา-แคนาดา ขอวัคซีนให้เด็กนักเรียนได้ฉีด เพื่อเปิดโรงเรียน หลังไทยมีปัญหาฉีดวัคซีนล่าช้า เด็กขอฉีดไฟเซอร์ ไม่เอาซิโนฟาร์ม เพราะยังไม่มีผลวิจัยกับเด็ก

วันนี้ (14 ก.ย.) เมื่อเวลา 10.00 น. นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นักศึกษา ประชาชน และกลุ่มแพทย์พยาบาลเพื่อมวลชน ได้เข้ายื่นหนังสือเพื่อขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับเรื่องวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยผ่านทางสถานเอกอัครราชทูตแคนาดา ประจำประเทศไทย ที่ ชั้น 15 อาคารอับดุลราฮิม 990 ถนนพระราม 4 บางรัก กรุงเทพฯ หลังจากนั้น ในเวลา 11.00 น. ได้เดินทางไปยื่นที่สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ถนนวิทยุ

โดย นายแพทย์ทศพร กล่าวว่า ปัญหาการจัดการโควิดของประเทศไทยในตอนนี้ ยังเห็นเรื่องของความล่าช้าในการฉีดวัคซีน กลุ่มหนึ่งที่กำลังมีปัญหา ก็คือ น้องๆ นักเรียน นักศึกษา ในวัย 12-18 ปี กลุ่มนักศึกษาด้วย ซึ่งไม่สามารถไปโรงเรียน ไม่สามารถไปมหาวิทยาลัยได้ ต้องเรียนออนไลน์อยู่กับบ้าน การเรียนออนไลน์อยู่กับบ้านก็มีปัญหา บางคนก็ไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือเรียน เพราะไม่ได้มาจากครอบครัวที่มีเงิน บางครอบครัวที่มีโทรศัพท์เครื่องเดียว ที่โรงเรียนมีเงื่อนไขให้เปิดกล้องมาตรวจจับว่านักเรียนเรียนอยู่จริง หรือว่าเวลาสอบแล้วก็ต้องซื้อกล้องมาจับให้เห็นว่านักเรียนต้องทำข้อสอบคนเดียว อีกทั้งปัญหาเด็กไม่ได้เจอกันไม่ได้ออกกำลังกาย ไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์ ไม่ได้มีกิจกรรมต่างๆ

ในวันนี้จึงต้องมาเรียกร้องให้รัฐจัดสรรการฉีดวัคซีนให้กับเด็กนักเรียนนักศึกษาและเด็กที่ออกนอกระบบเข้ารับการฉีดวัคซีน แม้ รัฐบาลจะจัดให้ไม่เพียงพอ วันนี้พวกตนจึงมาขอความช่วยเหลือจากทางแคนาดาและสหรัฐอเมริกา เพื่อให้นักเรียนนักศึกษากลับเข้าไปเรียนในโรงเรียนได้เร็วที่สุด

สำหรับกลุ่มนักเรียนที่มาพร้อมกับ นายแพทย์ทศพร กล่าวโดยสรุปว่า เพื่อนของตนเองเรียนถูกคุณครูบังคับให้ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ซึ่งวัคซีนชนิดนี้ไม่มีผลวิจัยในเด็ก ตามจริงแล้วเด็กนักเรียนควรได้สิทธิไฟเซอร์ ซึ่งขณะนี้ได้เรียกร้องให้รัฐบาลอย่าทอดทิ้งเด็กนักเรียนที่กำลังจะเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต และต้องการวัคซีนที่มีคุณภาพ วันนี้จึงมาเรียกร้องสิทธิที่ควรจะได้กับสถานทูตเพื่อรัฐบาลไทยได้ดำเนินการ
กำลังโหลดความคิดเห็น...