xs
xsm
sm
md
lg

เตือนภัย! หลอกลงทุนออนไลน์ 2 คนสูญเงินนับแสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - เตือนภัย! คนร้ายอ้างเป็นบริษัทหลอกให้ลงทุนออนไลน์ 2 คนสูญเงินไปนับแสนบาท พบมีผู้ถูกหลอกอีกหลายราย แถมยังไม่ปิดหนี โต้ตอบได้ตลอดเวลา อ้างตำรวจยังไม่รับแจ้งความให้ไปคุยก่อนเพราะยังติดต่อได้

วันนี้ (14 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนว่ามีคนแอบอ้างให้เข้าไปร่วมลงทุนโดยจะให้โอนเงินเข้าระบบไปก่อน จากนั้นจะให้ภารกิจมาทำ เมื่อทำครบจะโอนเงินปันผลให้ ก่อนเหยื่อจะหลงเชื่อจนทำให้สูญเงินไปเกือบ 100,000 บาท ซึ่งเว็บไซต์ และช่องทางการติดต่อไม่ได้ปิดหนีหาย สามารถติดต่อได้แต่ไม่คืนเงิน แถมยังแอบอ้างเอารูป ชื่อ นามสกุล ของบุคคลอื่นซึ่งมีตัวตนอยู่จริงมาพูดคุย

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่ร้านราชรส ตั้งอยู่เลขที่ 398 ม.3 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี เพื่อพบกับ น.ส.วัลลญา ฉลาด อายุ 24 ปี และนายสุรชาติ ทองกิ้ม อายุ 28 ปี เจ้าของร้านราชรส เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น เบื้องต้นทราบว่า ทางร้านปิดตัวลงชั่วคราวเนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ และปฏิบัติตามมาตรการของทางรัฐบาล ทำให้ขาดรายได้ จนวันหนึ่งได้เข้าไปดูข่าวผ่านทางสมาร์ทโฟน แล้วได้เห็น โฆษณาชวนลงทุนบริษัทหนึ่ง จึงได้ลองไปทดลองดูผลที่ได้คือ ได้เงินปันผลกลับมาจากที่โอนไป 300 ได้เงินตอบแทนมาที่ 420 บาท รอบสองโอน 3,000 ได้มา 3,600 ซึ่งคาดว่าเป็นการหลอกล่อให้เราตายใจ

ซึ่งหลังจากที่ได้เงินแล้วได้มีการชักชวนนายสุรชาติ ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มมาร่วมลงทุนด้วยกัน แต่ครั้งนี้รูปแบบการได้รับเงินจะเปลี่ยนไป โดยจะให้โอนเงินเข้าไป พร้อมทั้งมีการให้ภารกิจมาทำ ในครั้งแรกจะให้โอนเงินเข้าไป 3,000 บาท พร้อมภารกิจ 3 อย่างคือจะได้รับลิงก์ของแอปพลิเคชันชื่อดังโดยจะต้องหาสินค้าที่มีราคา 3,000 ขึ้นไป พร้อมทั้งแคปหน้าจอก่อนที่จะส่งภาพไปให้ในแอพพลิเคชันไลน์ ซึ่งเป็นที่สำหรับติดต่อ เมื่อทำครบทั้ง 3 ภารกิจยังไม่ได้เงิน อ้างว่าต้องทำอีก 1 ยอดคำสั่งซื้อ โดยครั้งที่ 2 จะให้โอนเงินเข้าไป 6,000 บาท (รวมเป็น 9,000) ซึ่งทำเหมือนเช่นเคย มีการเอาลิงก์ชอปสินค้าออนไลน์มาแปะพร้อมทั้งวงเงินต้องเกิน 9,000 บาทขึ้นไป เมื่อทำเสร็จยังไม่ได้รับเงิน ซึ่งทางบริษัทอ้างว่าต้องทำอีกยอดคำสั่งถึงจะได้เงิน แต่ครั้งนี้ วงเงินที่ต้องโอนเข้าไปคือ 21,000 บาท (รวมเป็น 30,000) โดยให้ภารกิจมาทำเช่นเคย ยอดต้อง 29,999 บาทขึ้นไป และไม่ได้รับเงินเช่นเคย โดยทางบริษัทบอกว่าอีกคำสั่งซื้อสุดท้ายยอดเงิน 69,999 ทำให้ทั้ง 2 คนเข้าใจแล้วว่าตนถูกหลอก

ทั้งนี้ มีการขอเลขบัตรประชาชนของผู้ที่ติดต่อ และได้พยายามหาตัวตนของอีกฝ่ายจนสามารถติดต่อกันได้โดยทางผู้ที่โดนแอบอ้างบอกว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ พร้อมทั้งได้ไปแจ้งความดำเนินคดีต่อผู้ที่เอาชื่อ นามสกุล และรูปของตนเอาไปแอบอ้าง นางวัลลญา และนายสุรชาติ ได้บอกกับทางผู้สื่อข่าวว่า ที่ออกมาพูดในครั้งนี้เพราะอยากเตือนภัยสำหรับคนที่เจอแบบนี้ เพราะการจะตามเงินมันยากมาก สำหรับการลงทุนแบบนี้ อย่าไปหลงเชื่อดีกว่า ขณะนี้ตนเชื่อว่าเป็นมิจฉาชีพแน่ๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...