xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ประกอบการและนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตแนะลงทุนคอนโดฯ เพื่ออยู่อาศัยคุ้มค่า หลังสถานการณ์โควิดจะกลับมาบูม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นักลงทุนภูเก็ตมั่นใจอสังหาริมทรัพย์ฟื้นตัว ตอกย้ำความสำเร็จอสังหาริมทรัพย์ คอนโดมีเนียม เพื่ออยู่อาศัยและการลงทุนที่คุ้มค่าของ ของ VIP THAILAND กับโครงการห้องชุดสำหรับพักอาศัยล่าสุดโครงการ “VIP MERCURY CONDOMINIUM” มูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท ย่านราไวย์ จังหวัดภูเก็ต ไม่หวั่นสถานการณ์โควิด-19 พร้อมเดินหน้าลุยธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ต่อเนื่องหลังเฟสแรกก่อสร้างแล้วเสร็จเกือบ 100% ท่ามกลางความต้องการของลูกค้าต่างชาติที่เพิ่มขึ้น และอีกหนึ่งโครงการคือ “โครงการ วีไอพี เกรท ฮิลล์ คอนโดมิเนียม” ลุยสร้างให้เสร็จสิ้นปีนี้ตอบโจทย์ความต้องการที่พักราคาถูกใกล้สนามบิน เป็นอีกทางเลือกการลงทุนในจังหวัดภูเก็ตหลังจากมียอดจองแรงเกินคาด 


นายอมรชัย แซ่ฮวง ประธานอำนวยการบริหาร บริษัท วีไอพี พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า โครงการ วีไอพี เมอร์คิวรี่ คอนโดมิเนียม เป็นหนึ่งในโครงการอสังหาริมทรัพย์ของภูเก็ต ที่เปิดจองตั้งแต่กลางปี 2560 โดยจากพื้นที่ทั้งหมด 66 ไร่ ซึ่งเป็นทำเลทองใกล้หาดราไวย ได้แบ่งออกเป็น 3 เฟส เฟสแรกคือโครงการ วีไอพี เมอร์คิวรี่ คอนโดมิเนียม สร้างบนพื้นที่ 10 ไร่ครึ่ง เป็นคอนโดมิเนียมจำนวน 8 อาคาร รวม 516 ห้อง


เฟสที่ 2 เป็น โครงการ พูล วิลล่า จำนวน 114 หลัง บนพื้นที่ 30 ไร่ ขายไปแล้วกว่า 30% จะเริ่มก่อสร้างภายในปีนี้ ส่วนเฟส 3 บนพื้นที่อีกกว่า 16 ไร่ ทางบริษัทวางแผนจะสร้างเป็นโครงการคอนโดมิเนียม และวิลล่า

โครงการวีไอพี เมอร์คิวรี่ มีจุดเด่นคืออยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดภูเก็ต เช่น แหลมพรหมเทพ จุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดของประเทศไทย รวมถึงห้องพักส่วนใหญ่ของโครงการประมาณ 50% ยังเป็นแบบ Seaview มองเห็นทั้งด้านอ่าวฉลอง และ หาดราไวย์ นอกจากนี้ภายในโครงการ ยังมีสระว่ายน้ำระดับลากูนที่ใหญ่รายล้อมภายในโครงการทั้ง 8 ตึก ขณะเดียวกัน ยังมีโซนสำหรับเด็ก ห้องเกมรูม สปา เปิดให้บริการสำหรับผู้เข้าพักอาศัยในโครงการด้วย


ปัจจุบัน วีไอพี เมอร์คิวรี่ คอนโดมิเนียม จำหน่ายได้แล้ว 78 % คงเหลือ 123 ห้อง ในขนาดพื้นที่ 28 – 156 ตารางเมตร ในระดับราคา 2.9 -16 ล้านบาท การก่อสร้างคืบหน้าไปแล้วมากกว่า 95% โดยเฉพาะส่วนของโครงสร้างและสถาปัตยกรรมภายนอกอาคาร คงเหลือเพียงการตกแต่งภายในและสภาพแวดล้อมรอบอาคาร ผู้ซื้อสามารถโอนและเข้าอยู่อาศัยนับตั้งแต่กลางปีนี้

เพื่อต้อนรับการฟื้นตัวของภูเก็ตทางโครงการได้จัดโปรโมชั่นพิเศษลดราคาสูงสุด 5 แสนบาทภายในสิ้นเดือนเมษายน 2564 มีการรับประกันรายได้แก่ผู้ซื้อ 6 % ในเวลา 2 ปี และบริหารห้องชุดแบบแบ่งกำไร 70 : 30 ให้ในระยะเวลา 5 ปี “สินทรัพย์ดีบนทำเลทอง วิวสวยกว่าคอนโดมิเนียมในเมือง อากาศและอาหารก็ดีกว่า ถือเป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่ามาก” นายอมรชัยกล่าว


ทั้งนี้ประธานอำนวยการบริหารโครงการ วีไอพี เมอร์คิวรี ยังเปิดเผยด้วยว่า กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาว ต่างชาติที่ต้องการซื้อห้องชุดพักอาศัยไว้สำหรับการลงทุน รวมถึงซื้อไว้เพื่อเป็นบ้านหลังที่ 2 สำหรับการเข้ามาพักผ่อนในจังหวัดภูเก็ต ช่วงที่โควิด-19 ระบาดตั้งแต่ปีที่แล้วชาวต่างชาติอยากมาอยู่ที่ภูเก็ตมาก จึงเชื่อว่าหลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 ผ่อนคลาย และมีการฉีดวัคซีนป้องกันในวงกว้างแล้ว เมื่อข้อจำกัดในการเดินทางลดน้อยลง นักท่องเที่ยวและนักธุรกิจจะกลับมาสู่ภูเก็ตทันที


สำหรับอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจในการลงทุนคือ “โครงการ วีไอพี เกรท ฮิลล์ คอนโดมิเนียม์” ที่กำลังลุยสร้างให้เสร็จสิ้นปีนี้ตอบสนองความต้องการที่พักราคาถูกใกล้สนามบิน ซึ่งเป็นอีกทางเลือกการลงทุนในจังหวัดภูเก็ตหลังจากมียอดจองแรงเกินคาด


นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช ประธานกรรมการบริหารบริษัท วีไอพี เจ.ดี.กรุ๊ป จำกัด หนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ของจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า โครงการ วีไอพี เกรท ฮิลล์ คอนโดมิเนียม เกิดขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัย ของคนในจังหวัดภูเก็ตรวมถึงชาวต่างชาติ กล่าวคือช่วงก่อนเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 พื้นที่ตอนเหนือของภูเก็ตบริเวณใกล้สนามบินมีผู้ที่ต้องการที่พักอาศัยมากถึง 2 หมื่นคน แต่ราคาที่อยู่อาศัยเกินกำลังซื้อ ของคนทำงานเพราะมีแต่บ้านเดี่ยวราคาแพง ส่วนใหญ่ต้องเช่าอยู่ในอัตราเฉลี่ยเดือนละ 8,000 - 10,000 บาท ทางบริษัทจึงเห็นเป็นโอกาสพัฒนาคอนโดมิเนียมในราคาที่คนทั่วไปจับต้องได้


โครงการ วีไอพี เกรท ฮิลล์ คอนโดมิเนียม มีทั้งสิ้น 215 ยูนิต มีขนาดตั้งแต่ 20.5 - 32.8 ตารางเมตร ระดับราคา 1.2 – 2.2 ล้านบาท เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปี 2563 ก่อนเกิดโควิด-19 แต่สามารถขายได้แล้ว 128 ยูนิต คงเหลือเพียง 87 ยูนิต เกือบทั้งหมดที่ขายไปได้เป็นเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยาน ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจภูธร การก่อสร้างคืบหน้ากว่า 65% จะแล้วเสร็จในเดือนสิงหาคม 2564 พร้อมโอนภายในเดือนกันยายน 2564
เหตุที่ห้องชุดของ วีไอพี เกรทฮิลล์ ขายได้ดีเพราะจุดเด่นของโครงการที่ตั้งอยู่ใกล้สนามบินภูเก็ตใช้เวลาเดินทางแค่ 4 นาที พื้นที่ก่อสร้างอยู่บนเนินเขาหันหน้าทางทะเลตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี สามารถมองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงาม และยังอยู่ใกล้หาดในยาง หาดไม้ขาว หาดบางเทา อุทยานแห่งชาติสิรินาถ อุทยานแห่งชาติเขาพระแทว อยู่ใกล้สถานที่ราชการที่สำคัญ เช่น อำเภอถลาง, ส่วนราชการอำเภอถลาง, ศาลปกครอง, กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8, โรงเรียนนานาชาติ UWC สภาพแวดล้อมดีมีสถานบริการเพื่อความสะดวกและความจำเป็นครบครัน


“นอกจากจะตอบสนองต่อความต้องการของผู้ที่ต้องการที่พักอาศัยด้วยแคมเปญ ซื้อถูกกว่าเช่าแล้ว โครงการนี้ยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ทั้งรายเล็กและรายใหญ่ที่สามารถเก็บเป็นสินทรัพย์ สร้างรายได้ให้กับตัวเองและครอบครัว ด้วยการปล่อยเช่าสำหรับผู้ที่ยังไม่พร้อมที่จะมีบ้านของตัวเองหรือให้นักท่องเที่ยว ต่างชาติ เช่าพักอาศัยในเวลาที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต” โดยทางโครงการ วีโอพี เกรท ฮิลล์ คอนโดมิเนียม รับประกันรายได้จากค่าเช่า 2 ปีแรก ในอัตรา 6% ต่อปี โดยรายได้ปีแรกผู้ซื้อจะได้รับทันทีในวันโอนห้องชุด หลังจากนั้นปีที่ 3-7 ปี ทางโครงการจะบริหารจัดการห้องชุดเจ้าของ ห้องชุดมีรายได้อยู่ที่ 50,000 - 90,000 บาทต่อปี ขึ้นอยู่กับราคาห้องชุดแต่ละขนาด


“สถานการณ์ปัจจุบันนั้นผู้สนใจลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์มีหลายทางเลือกภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มั่นใจได้ว่า หลังโควิด-19 สงบจะกลับมาสวยกว่าเดิมปี 2562 เคยมีนักท่องเที่ยวมาเยือนภูเก็ต 14 ล้านคน ปี 2564 ทางรัฐบาลมีแผนเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนแล้วในเดือน กรกฏาคม 2564 นี้ถึงปลายปี 64 คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 50% ที่กลับมาเยือนภูเก็ต ภายในปี 2565 คาดว่าตัวเลขนักท่องเที่ยวน่าจะกลับมา เหมือนเดิม ดังนั้นการลงทุนในโครงการวีไอพี เกรทฮิลล์ ซึ่งมีการบริหารจัดการการเช่าและมีตลาดรองรับแน่นอนสำหรับ คนทำงานจึงไม่ใช่ความเสี่ยงเหมือนซื้อคอนโดฯในเมืองหลวง อีกทั้งหากจะซื้อเพื่อเป็น Business Home, Second Home หรือเพื่อ Work from Home ก็น่าจะเลือกภูเก็ตเป็นที่นั่งทำงานท่ามกลางธรรมชาติ” นายธนูศักดิ์กล่าว

เรื่อง : อรวรรณ เหม่นแหลม


กำลังโหลดความคิดเห็น...