xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : รวบสักทีหลงจู๊สมชาย | ม็อบตีหม้อปล่อยเพื่อนเรา | โกงคนละครึ่งระดับฐานราก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รวบตึงทุกเรื่องราว คัดข่าวเด็ด เบ็ดเสร็จในที่เดียว ... MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 8-14 ก.พ. 2564)


อันดับ 1 : รวบสักที "หลงจู๊สมชาย" เบื้องหลังบ่อนระยอง สาวต่อจากสลอตแมชชีน ยังลุยต่อคดีฟอกเงิน-ปล่อยกู้เถื่อน

หลังจากที่สังคมพากันตำหนิตำรวจกรณี “บ่อนระยอง” เป็นต้นตอแพร่เชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ ในที่สุดเมื่อวันที่ 11 ก.พ. ชุดปฏิบัติการพิเศษ “หนุมานกองปราบ” บุกค้นคฤหาสน์หรู ถนนราษฎร์บำรุง ต.เนินพระ อ.เมืองฯ จ.ระยอง จับกุมนายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือ “หลงจู๊สมชาย” อายุ 56 ปี ตามหมายจับศาลแขวงระยอง ข้อหาร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่พบห้องใต้ดินปูด้วยหินอ่อนอย่างดี กล้องวงจรปิดยังถูกถอดออกจนหมด ขณะที่นายสมชายปฏิเสธทุกข้อหา ต่อมานายมานิตย์ เล็กโล่ง ทนายความยื่นขอประกันตัววงเงิน 2 แสนบาท ศาลอนุญาตโดยมีเงื่อนไขใส่กำไลอีเอ็ม

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อกลางเดือน ม.ค. 2564 ตำรวจจับกุมคนขับรถบรรทุกขนตู้สลอตแมชชีน ไปยังโกดังในพื้นที่บ้านโนนสวรรค์ ต.พระลับ อ.เมืองฯ จ.ขอนแก่น พบตู้สลอตแมชชีน 418 ตู้ สืบสวนพบว่าขนย้ายมาจาก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก่อนรวบรวมหลักฐานออกหมายจับหลงจู๊สมชาย คนสนิท ลูกพี่ลูกน้อง น้องชายและภรรยาน้องชาย ก่อนเข้าตรวจค้น 10 จุด ในพื้นที่ จ.ระยอง อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งสอบสวนขยายผล ให้กองปราบปรามทำคดีฟอกเงิน ส่วนตำรวจภูธรจังหวัดระยองทำคดีการพนัน เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่มฐานปล่อยเงินกู้เถื่อน ถ้าใช้หนี้ไม่ครบภายใน 6 เดือนยึดโฉนด


อันดับ 2 : 4 แกนนำ "คณะราษฏร" ชวดประกัน-นอนคุก ม็อบตีหม้อปล่อยเพื่อนเรา ผุดแคมเปญ-ปะทะตำรวจแบบไม่จบไม่สิ้น

ความเคลื่อนไหวการเมืองในสัปดาห์นี้ นอกจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจ 1 นายกฯ 9 รัฐมนตรี ที่จะมีขึ้นในวันที่ 16-20 ก.พ.แล้ว กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า คณะราษฎร 2563 ก็ชิงพื้นที่ข่าวไม่แพ้กัน เมื่อวันที่ 9 ก.พ. อัยการนำตัวแกนนำ 4 คน ประกอบด้วย นายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ชิวารักษ์ นายอานนท์ นำภา นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และนายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือหมอลำแบงค์ ยื่นฟ้องศาลอาญา 2 คดี คือ การชุมนุมเวทีสี่แยกคอกวัว และที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เมื่อปี 2563 แม้ฝ่ายจำเลยยื่นหลักทรัพย์ 5 แสนบาทขอประกันตัว แต่ศาลไม่อนุญาต จึงควบคุมตัวทั้งสี่คนส่งเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

จากนั้น น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง นัดชุมนุมที่สกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน เรียกร้องให้ปล่อยตัว มีการนำหม้อและกระทะมาเคาะ เหมือนชาวเมียนมาที่เคาะประท้วงรัฐประหาร วันต่อมานัดชุมนุมที่จุดเดิม มีนายภานุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ และนายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ร่วมด้วย ผู้ชุมนุมบางส่วนถูกตำรวจควบคุมตัวไปที่ สน.ปทุมวัน จึงเกิดความวุ่นวาย มีเสียงคล้ายระเบิด ทุบรถไป 8 คัน สุดท้ายตำรวจปล่อยตัว กระทั่ง 13 ก.พ. ชุมนุมคลุมผ้าแดงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนเคลื่อนขบวนไปที่ศาลหลักเมือง แต่เมื่อแกนนำประกาศยุติชุมนุม ให้เวลารัฐบาล 7 วัน ผู้ชุมนุมส่วนหนึ่งไม่พอใจปะทะกับตำรวจอีก


อันดับ 3 : โกงคนละครึ่งระดับฐานราก พ่อพิมพ์ของชาติใช้ครูหลอกชาวบ้าน จ่ายเงินสดแค่ 200 สวมสิทธิรับทรัพย์นับพัน

ขบวนการทุจริตสวมสิทธิโครงการของรัฐเกิดขึ้นที่บ้านโนนค้อ อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ผู้สูงอายุนับสิบรายถูกหลอกว่ามีเงินสนับสนุนจากรัฐบาล คนที่ไม่ได้ไปเที่ยวจะได้รับเงิน 200 บาท จึงหลงเชื่อให้บัตรประชาชน เมื่อลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง พบระบบแจ้งว่าใช้สิทธิไปแล้ว จึงทราบว่าถูกนำไปเปิดซิมการ์ด ใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งจนหมดวงเงิน รวมทั้งโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ต่อมา ว่าที่ ร.ต.ดร.ภูผาภูมิ โมรีย์ ครูโรงเรียนบ้านหนองผือ อ.หนองเรือ เจรจากับชาวบ้านที่ศาลาหมู่บ้านโนนค้อ หมู่ 2 ต.โคกงาม ต่อรองขอชดเชยคนละ 2,000 บาทแลกกับการไม่แจ้งความ แต่ก็มีชาวบ้านไม่เห็นด้วย

ต่อมาชาวบ้านหนองผือ อ.หนองเรือ ถูกครูโรงเรียนในหมู่บ้านหลอกในลักษณะเดียวกัน และยังมีชาวบ้านบ้านโนนตุ่น อ.ชุมแพ ก็ถูกขบวนการนี้หลอกเช่นกัน ทำให้ พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 ลงมาดูคดีนี้ด้วยตัวเอง พบว่ามีผู้เสียหายเป็นชาวบ้าน 3 หมู่บ้าน รวม 777 ราย มีครูผู้หญิง 3 คน ถูก ดร.ภูผาภูมิ จ้างไปประสานชาวบ้านแล้วหักหัวคิวอีกที ขณะนี้ ดร.ภูผาภูมิถูกฝากขังที่ศาลจังหวัดชุมแพ ส่วนครูผู้หญิงทั้ง 3 คน ถูกควบคุมตัวขังที่เรือนจำภูเขียว จ.ชัยภูมิ หลังจากนี้จะให้กระทรวงการคลัง แจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดี นอกจากนี้ ยังพบว่าในพื้นที่ 12 จังหวัดภาคอีสานตอนบน พบการสวมสิทธิโครงการรัฐเช่นกัน


อันดับ 4 : กาละแมร์ยุติบทบาทพิธีกร หลังถูกฟันโฆษณาอาหารเสริมเกินจริง ยอมรับรู้ข้อกฎหมายไม่หมด แถมประมาทเลินเล่อ

กรณีอดีตผู้ประกาศข่าวช่อง 3 "กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ" ถูกสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ดำเนินคดีฐานโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณอาหารเสริมเกินจริง กินแล้วหน้ายก มีตาสองชั้น ค่ามะเร็งลดลง รักษาโควิด-19 ได้ แม้ตำรวจออกหมายเรียกแต่ก็ไม่มา ในที่สุดเมื่อวันที่ 9 ก.พ. กาละแมร์พร้อมนายนิติธร แก้วโต หรือทนายเจมส์ เข้าพบตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) รับสารภาพข้อหาโฆษณาอาหารอันเป็นเท็จและโฆษณาอาหารโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.อาหาร แต่ปฏิเสธข้อหานำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ต่อมากาละแมร์ออกรายการโหนกระแส ทางช่อง 3 เปิดเผยว่า ทำงานพิธีกรมา 20 ปี แต่เข้าวงการอาหารเสริมมาเพียงแค่ปีกว่า เพราะเป็นคนรักสุขภาพ ยอมรับว่ารู้ข้อกฎหมายไม่หมด ประมาทเลินเล่อ ที่บอกว่าคนเป็นมะเร็งกินแล้วหาย ก็ไม่ได้บอกว่ารักษามะเร็ง แต่รีวิวคนกิน ถือเป็นบทเรียนราคาแพง จึงขอโทษ ตัดสินใจยุติบทบาทพิธีกรรายการสามแซ่บ ค่ายโพลีพลัส และเทคมีเอาท์ไทยแลนด์ ค่ายทีวีธันเดอร์ เพื่อรับผิดชอบสังคม อย่างไรก็ตาม ภายหลังเจ้าตัวโพสต์ข้อความในอินสตาแกรม ขอบคุณกำลังใจ ความรัก ความห่วงใย สัญญาว่าไม่หายไปไหน และจะมอบความสุข รอยยิ้ม กำลังใจให้เสมอในอีกไม่นาน


อันดับ 5 : วัคซีนแห่งความหวัง 10 จังหวัดได้ฉีดก่อน 2 ล้านโดส - มหาชัยสัญญาณดี ยอดโควิดจากหลักร้อยเหลือหลักสิบ

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. คณะอนุกรรมการอำนวยการบริหารจัดการการให้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เปิดแผนฉีดวัคซีนระยะแรก 2 ล้านโดส หรือ 1 ล้านคน (1 คนฉีด 2 โดส) เดือน ก.พ.-พ.ค. 2564 ใน 10 จังหวัด ได้แก่ สมุทรสาคร 820,000 โดส กรุงเทพฯ 800,000 โดส และตาก 160,000 โดส ครอบคลุมบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ที่มีโอกาสสัมผัสผู้ป่วย ประชาชนผู้ที่มีโรคประจำตัว ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ประชาชนทั่วไปและแรงงาน ส่วนจังหวัดอื่นๆ อาทิ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ ระยอง ชลบุรี จันทบุรี ตราด จะเน้นไปยังบุคลากรทางการแพทย์เป็นหลัก หลังจากนั้นจะฉีดทั่วประเทศอีก 61 ล้านโดส หรือ 31 ล้านคน

โดยวัคซีนที่นำมาฉีดเป็นของแอสตร้าเซนเนก้าจากออกซ์ฟอร์ด อังกฤษ และซิโนแวคจากจีน มีความปลอดภัยและผลข้างเคียงต่ำ แต่ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งหลังจากฉีดวัคซีนแล้วจะต้องสังเกตอาการเป็นเวลา 30 นาทีเพื่อความมั่นใจก่อนให้กลับบ้านได้ ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดใน จ.สมุทรสาคร พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด พบว่ายอดผู้ติดเชื้อลดลงจากวันละ 700-800 คน โดย ณ วันที่ 12 ก.พ. มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 53 ราย สะสม 15,624 ราย รักษาหายสะสม 2,873 ราย จำหน่ายสะสม 10,031 ราย โดยได้ใช้มาตรการ Bubble & Seal ในหมู่แรงงาน และทำความสะอาดตลาดครั้งใหญ่


อันดับ 6 : หุ้นโออาร์ขายหมู! จาก 18 บาท ซื้อขายวันแรกปิดที่ 29.25 บาท คนเทขายรับส่วนต่างกว่า 3 พันเป็นอั่งเปาตรุษจีน

อาจเรียกได้ว่าสร้างความคึกคักให้แก่ตลาดหุ้นไทย หลังจากบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือโออาร์ นำหุ้นสามัญเพิ่มทุนเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเมื่อวันที่ 11 ก.พ. เป็นวันแรก ปรากฎว่าเปิดตลาดที่ระดับ 26.50 บาทก่อนจะขึ้นไปสูงสุดของวันที่ระดับ 29.50 บาท และลงไปต่ำสุดที่ 22.10 บาท ก่อนมาปิดตลาดที่ระดับ 29.25 บาท เพิ่มขึ้น 11.25 บาท หรือ 62.50% จากราคาจองซื้อที่ 18 บาท มูลค่าการซื้อขาย 47,360.57 ล้านบาท ทำให้นักลงทุนที่ซื้อขั้นต่ำ 300 หุ้น 5,400 บาท หากขายหุ้นทั้งหมดก่อนปิดตลาด จะได้รับส่วนต่างถึง 3,375 บาท รับทรัพย์ฉลองเทศกาลตรุษจีน

ก่อนหน้านี้หุ้นโออาร์ได้รับความสนใจจองซื้อหุ้นกว่า 4.8 แสนราย มีมูลค่าหลักทรัพย์ในวันที่เข้าจดทะเบียน 208,980 ล้านบาท ซึ่งในวันที่ 17 ก.พ. หุ้นโออาร์อาจจะพิจารณาให้เข้าไปอยู่ในดัชนีใน SET100 และ SET50 กรณีพิเศษ (ฟาสแทร็ก) ซึ่งจะทำให้นักลงทุนสถาบันต้องปรับเพิ่มน้ำหนักการลงทุนและซื้อหุ้นโออาร์เพิ่มขึ้น ขณะที่ น.ส.จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่โออาร์ ระบุว่า ในปี 2564-2568 มีแผนเปิดปั๊มน้ำมันพีพีที สเตชัน 100 สาขาต่อปี ร้านคาเฟ่อเมซอน 400 สาขาต่อปี ขยายธุรกิจในต่างประเทศ พร้อมรับกระแสรถยนต์ไฟฟ้า โดยติดตั้งที่ชาร์จรถยนต์นำร่อง 25 สาขา


อันดับ 7 : สีสันวาเลนไทน์ 64 คนโสดไหว้พระตรีมูรติ-น้ำมะพร้าวยอดฮิตหนุ่ม 64 เซ็กซ์จัด-สธ.แนะช่วยตัวเองลดเสี่ยงโควิด

มาดูไวรัลสีสันก่อนเทศกาลวาเลนไทน์ ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 14 ก.พ. เริ่มจากบรรดาสาวโสด หนุ่มโสด แห่กันไปที่ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ฤกษ์งามยามดี 11 ก.พ. เวลา 19.39 น. เพื่อสักการะศาลเทวรูปที่ระบุว่าเป็นพระตรีมูรติ ขอพรให้พบรักแท้ หลังจากที่ "ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ" ภรรยาสาว "ตูน บอดี้สแลม" อาทิวราห์ คงมาลัย ไปไหว้ขอพรปีที่แล้วสมหวังได้แต่งงาน ปรากฎว่าความหวังที่จะพบรักแท้อาจถึงกับฝันสลาย เพราะหมอดูอย่าง "กายทิพย์ สรัสวดีมลฑล" หรือ "หมอกาย" ระบุว่า เทวรูปดังกล่าวไม่ใช่พระตรีมูรติ แต่เป็นพระสทาศิวะ ไม่ตรงกับเทวานุภาพ ซึ่งคนที่ไหว้แล้วสำเร็จเป็นเพราะวาสนาเดิม

ไวรัลต่อมาเกิดขึ้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 8 ก.พ. หญิงรายหนึ่งแจ้งความขอเลิกกับสามีวัย 64 ปี เพราะทนไม่ไหวที่ให้มีเซ็กซ์ทุกวัน วันละ 3-4 ครั้ง อ้างว่าที่แข็งแรงเพราะดื่มน้ำมะพร้าว ทำเอาน้ำมะพร้าวขายดี มีหนุ่มๆ มาซื้อเพื่อพิสูจน์ความอึด แม้กรมการแพทย์แผนไทยฯ จะปรามว่าไม่ช่วยเพิ่มพลังทางเพศ อีกไวรัลหนึ่ง นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค เสนอ "ชีวิตวิถีใหม่กับเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย" หนึ่งในนั้นคือ สำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง ลดการสัมผัส ปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และโควิด-19 รวมทั้งให้รักเดียวใจเดียว งดมีเซ็กซ์กับคนไม่รู้จัก งานนี้ทำเอาสังคมฮือฮากันเลยทีเดียว
กำลังโหลดความคิดเห็น...