xs
xsm
sm
md
lg

ปิดตำนานมิดเลนระดับโลก! “MeMarkz” เกม “ROV” ประกาศรีไทร์แข่งอาชีพ หลังโลดแล่นมานานกว่า 4 ปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องราวน่าใจหายในวงการเกม “ROV” หรือ “Arena Of Valor” เมื่อมิดเลนระดับโลกของทีม “POS Bacon Time” ตัดสินใจรีไทร์การแข่งอาชีพเป็นที่เรียบร้อย แม้เพิ่งพาทีมคว้าที่ 1 รายการ Road to Glory 2020 คว้าตั๋วลุยรายการ “AIC 2020” ได้สำเร็จ ปิดฉาก 4 ปี อันยาวนาน

วันนี้ (9 พ.ย.) เพจ “Bacon MeMarkz” หรือ “มาร์ค-กวี วชิราพัศ” โปรเพลเยอร์ ตำแหน่งมิดเลนหรือเมจ จากเกม “Arena Of Valor” หรือ “ROV” เกมมือถือแนว “MOBA” ที่ได้รับความนิยมอยู่ทั่วโลก ได้ออกมาโพสต์ข้อความตัดสินใจยุติการแข่งขันระดับอาชีพแล้ว หลังโลดแล่นอยู่ในวงการมานานกว่า 4 ปี โดยเจ้าตัวได้ระบุข้อความว่า

“ผมเป็นคนชื่นชอบการเล่นเกมมาตั้งแต่เด็กๆ และชอบดูการแข่งขัน จนครั้งหนึ่งก็ฝันอยากจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต แล้ววันนึงผมก็ได้เข้ามาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตจริงๆ ผมยังจำความรู้สึกครั้งแรกที่ได้เข้ามาสัมผัสในวงการนี้ได้เป็นอย่างดี มันมีทั้งความตื่นเต้น ความดีใจ ความประทับใจ และมีความสุขทุกครั้งที่ผมได้เข้าร่วมการแข่งขัน

ตอนนี้ผมขอประกาศ Retire ตัวเองจากการการเป็นนักกีฬามืออาชีพแล้วนะครับ หน้าที่ของผมในการส่งเพื่อนร่วมทีมไปแข่งระดับนานาชาติได้จบลงแล้ว ผมขอฝากให้เพื่อนๆ และน้องๆ สานความฝันของผมต่อไป ผมได้คิดไตร่ตรองเรื่องนี้มาตั้งแต่ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ RPL 2020 Winter แต่ในช่วงเวลานั้นพึ่งจบการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ APL เพียงไม่นาน ทำให้มีเวลาไม่เพียงพอที่จะหาคนมาแทนได้ทัน ผมจึงต้องทำหน้าที่ในการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ RPL 2020 Winter ต่อไป โดยในระหว่างการฝึกซ้อมและการแข่งขัน ผมได้สูญเสียสิ่งที่สำคัญต่างๆ ไปมากมาย รวมทั้งบางครั้งผมก็รู้สึกว่าตัวตนของผมเองมันเริ่มที่จะหายไป ผมจึงได้ตัดสินใจที่จะพักตัวเองจากการแข่งขัน

สิ่งหนึ่งที่ผมได้รับจากการแข่งขันมาตลอด คือ กำลังใจและแรงสนับสนุนจากทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมทีม Bacon Time ทั้งใหม่และเก่า ทีมงานหลังบ้าน ผู้ใหญ่ที่คอยสนับสนุนพวกเรา เพื่อนๆ ในวงการ ROV และที่ขาดไม่ได้คือทุกคนที่คอยติดตามผมมาตลอด สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ผมสามารถก้าวผ่านเรื่องราวต่างๆ และทำให้ผมยิ้มได้

สำหรับตัวผมเองตอนนี้ผมได้วางแผนที่จะทำอะไรไว้หลายอย่างมากเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการรักษาตัวเองให้หายดีจากอาการบาดเจ็บ การออกไปใช้ชีวิต ออกไปท่องเที่ยว และการศึกษาต่อ แต่ผมยังไม่ได้หายไปไหนนะครับ ทุกคนยังสามารถติดตามผมได้ ผ่านการ Live Stream ทางช่องทางต่างๆ ทั้งใน FB และ Youtube อยู่นะครับ รวมถึงคลิปใน Youtube ต่อจากนี้ด้วย

สุดท้ายนี้ ผมอยากขอบคุณทุกคนที่คอยให้กำลังใจ คอยสนับสนุน และคอยติดตามผลงานของ ผมและทีม Bacon Time อยู่เสมอนะครับ จากนี้ก็อยากจะขอฝากให้ทุกคนเป็นกำลังใจและสนับสนุนทีม Bacon Time ต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขัน ROV Free Fire หรือเกมอื่นๆ ในอนาคตด้วยนะครับ และหากที่ผ่านมามีการกระทำหรือคำพูดของผมที่อาจมีความผิดพลาดไป หรือทำให้ใครไม่พอใจ ไม่สบายใจ ผมขอใช้โอกาสนี้ในการขออภัยทุกคนด้วยนะครับ

ขอบคุณทุกคนที่คอยให้กำลังใจ คอยให้การสนับสนุนมาตลอดระยะเวลาตลอด 4 ปีที่ผ่านมา มันมีค่าและมีความหมายสำหรับผมมากจริงๆ ขอบคุณมากนะครับ : D

MeMarkz”

สำหรับผลงานที่ผ่านมาของมิดเลนระดับโลกรายนี้มีมากมายตลอด 4 ปีที่ผ่านมา

- 1st RoV Community Tournament Season 1 (Bacon Time)
- 1st Throne of Glory 2017 (Monori Bacon)
- 5/8th International Championship 2017 (Monori Bacon)
- 1st RoV Major League 2017 (Monori Bacon)
- 1st RoV Pro League Season 1 (Monori Bacon)
- MVP Of RoV Pro League Season 1 (Monori Bacon)
- 2nd Arena of Valor World Cup 2018 (Team Thailand)
- 3rd RoV Pro League Season Season 2 (IT CITY Bacon)
- 3rd RoV Pro League Season Season 3 (Buriram United)
- 4th RoV Pro League Season 2020 Summer (POPS Bacon Time)
- 4th RoV Pro League Season 2020 Winter (POPS Bacon Time)
- 1st Road to Glory 2020


กำลังโหลดความคิดเห็น