xs
xsm
sm
md
lg

RoV Pro League 2020 Summer ปรับโฉมชูความเป็นกีฬาและแฟชั่น ชิงเงินรางวัลรวม 10 ล้านบาท!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์RoV Pro League 2020 Summer การแข่งขันระดับมืออาชีพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กลับมาอีกครั้งพร้อมปรับโฉมรูปแบบการจัดงานใหม่ทั้งหมด ชูสโลแกน "Welcome to the new challenge" สู่ความท้าทายครั้งใหม่ ยิ่งใหญ่กว่าเดิม
สิ่งที่น่าสนใจในการแข่งขันครั้งนี้คือการกลับมาของทีมเจ้าของจุดเริ่มต้นตำนานแชมป์เปี้ยน คือ Pops Bacon Time เจ้าของแชมป์ซีซัน 1 นอกจากนั้นทีมที่เป็นเจ้าของแชมป์ซีซันต่อมาอย่าง BAZAAR Gaming (ซีซัน 2) King of Gamers Club (ซีซัน 3) Buriram United Esports (ซีซัน 4) ก็ยังมาอยู่ในซีซันเดียวกันเป็นครั้งแรก ส่วน 4 ทีมเจ้าเก่าที่หวังเป็นผู้ชนะในซีซันนี้อย่าง Talon Esports, EVOS Esports, WorkPoint Fighting Fish และ Sisaket AHQ Esports ก็มาครบเช่นกัน ต้องจับตาดูว่าจะเกิดประวัติศาสตร์ใหม่ที่มีทีมได้แชมป์ถึง 2 ซีซัน หรือจะมีทีมหน้าใหม่ขึ้นมาเป็นแชมป์เหมือนในซีซันที่ผ่านมา


เบื้องหลังของแนวคิดการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้คือ การผลักดันให้การแข่งขันอีสปอร์ตมีความใกล้เคียงความเป็นกีฬามากขึ้น นอกจากการจัดการแข่งขันมาตรฐานระดับโลกอย่างต่อเนื่องแล้ว ยังมุ่งปรับปรุงภาพลักษณ์ให้มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น เริ่มตั้งแต่การใช้โทนสี โดยในปกติแล้วการแข่งขันอีสปอร์ตมักจะเลือกใช้สีที่ฉูดฉาด หรือสีที่เรืองแสงแบบ Neon เพื่อให้ความรู้สึกถึงเทคโนโลยีซึ่งเป็นหนึ่งในตัวตนของอีสปอร์ต แต่ RoV Pro League 2020 Summer เลือกใช้สีแบบ Flat Design และมีความ Minimal มากกว่าการแข่งขันที่ผ่านมา

สีที่เลือกใช้ในการแข่งขันคราวนี้คือ สีแดงเพลิง เป็นการจับคู่ระหว่างสีแดงกับสีส้ม ซึ่งเชื่อมโยงไปถึงชื่อของการแข่งขัน RoV Pro League 2020 Summer สีแดงเพลิงเป็นเหมือนตัวแทนของความร้อนแรง ความมุ่งมั่นที่จะเอาชนะในการแข่งขันของนักกีฬาทั้งหมดในรายการนี้อีกด้วย

การแข่งขันใน RoV Pro League 2020 Summer จะแบ่งเป็น 2 รอบใหญ่ ๆ คือรอบ Regular Season และรอบ Championship โดยในรอบ Regular Season จะเริ่มแข่งตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2563 ไปจนถึงวันที่ 22 มีนาคม 2563 แข่งทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ โดยวันศุกร์จะเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 17:30 น. เป็นต้นไป ส่วนวันเสาร์ และอาทิตย์จะเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 12:00 น. เป็นต้นไป

4 ทีมที่เก่งที่สุดในรอบ Regular Season จะได้ไปแข่งต่อในรอบ Championship ในงาน Garena World 2020 โดยการแข่งขันรอบ Championship จะแบ่งออกเป็น 2 สายคือ สายบนกับสายล่าง

ทุกทีมที่เข้ารอบ Championship จะถูกจัดให้อยู่ในสายบนก่อน เมื่อแพ้จะตกมาสายล่าง ทีมที่ได้อันดับ 1 ในรอบเก็บคะแนนจะเจอกับทีมที่ได้อันดับ 4 และทีมที่ได้อันดับ 2 จะเจอกับทีมที่ได้อันดับ 3 โดยทีมที่แพ้ยังมีโอกาสแก้ตัวเสมอด้วยการเจอกับทีมที่แพ้เช่นเดียวกัน ในรอบ Grand Final จะเป็นการเจอกันของทีมผู้ชนะจากสายบน และทีมผู้ชนะจากสายล่าง


สำหรับ Line up ของผู้เล่นทั้ง 8 ทีมแบบเป็นทางการ สามารถรอติดตามได้ที่แฟนเพจ Garena RoV Tournament และ Garena RoV Thailand

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น