xs
xsm
sm
md
lg

ไปไม่ถึงฝัน! ไทยพ่ายเวียดนาม ชวดแชมป์ "RoV: AIC2019"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปิดฉาก "Arena of Valor International Championship (AIC) 2019" การแข่งขันอีสปอร์ตเกม Arena of Valor (RoV) ที่ใหญ่ที่สุด รอบชิงฯ ทีมไทย Buriram United สู้สุดใจ แต่ต้านไม่ไหว พ่ายให้กับ Team Flash จากเวียดนาม พลาดตำแหน่งแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย

การแข่งขัน "Arena of Valor International Championship (AIC) 2019" จัดขึ้นที่ประเทศไทย ณ TRUE ICON HALL ศูนย์การค้าไอคอนสยาม เมื่อวันที่ 23-24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานกล่าวเปิดงาน มีผู้ชมเข้าร่วมงานมากกว่า 5,000 คน และการแข่งขันได้รับการถ่ายทอดสดออกไปทั่วโลกกว่า 6 ภาษา ไม่ว่าจะเป็น ภาษาอังกฤษ ไทย เวียดนาม แมนดาริน อินโดนีเซีย และญี่ปุ่น มียอดรับชมกว่า 53 ล้านครั้ง ซึ่งมากกว่างาน AIC 2018 ถึง 30% การันตีความนิยมของเกม RoV ในระดับโลกได้เป็นอย่างดี

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา


หลังจาก 2 วันของการแข่งขันสุดเข้มข้น ทีมที่ได้รับชัยชนะเหนือ 11 ทีมก็คือ Team Flash ตัวแทนจากเวียดนาม ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ทีมตัวแทนจากเจ้าภาพ Buriram United อันดับ 3 ตกเป็นของ Hong Kong Attitde และ อันดับ 4 ได้แก่ HTVC IGP Gaming โดยหลังจากความสำเร็จของ Team Flash ที่สามารถเอาชนะผ่านทีมเพื่อนร่วมเวียดนามมาได้ด้วยคะแนน 4-1 ในรอบ Semi Finals พวกเขาได้มาเจอกับ Buriram United ที่ผ่าน Hong Kong Attitude มาด้วยสกอร์ 4-1 เช่นเดียวกัน

ในรอบ Finals นั้นหลังจากการต่อสู้กันอย่างดุเดือด ชัยชนะก็ตกเป็นของ Team Flash ซึ่งเป็นการการันตีว่าพวกเขาคือทีมที่ดีที่สุดในปี 2019 นี้ ด้วยการกวาดรางวัลทั้ง Arena of Valor World Cup 2019 และ Arena of Valor Championship International 2019 เรียกได้ว่าปีนี้ เป็นปีของ Team Flash จริง ๆ นอกจากรางวัลประเภททีมแล้ว งาน AIC 2019 ยังมีรางวัลประเภทบุคคลให้แก่ผู้ที่เข้าแข่งขันอีกด้วย โดยมี
o รางวัล MVP 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ
o รางวัล 1v1 Champion 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ
o รางวัล 1v1 อันดับ 2 3,000 ดอลลาร์สหรัฐ
o รางวัล Best line up 5 รางวัล คนละ 1,600 ดอลลาร์สหรัฐ


RoV จะกลับมาบนเวทีแข่งขัน ให้ผู้ชมทั่วโลกได้ตื่นเต้นกันอีกครั้งในเดือนธันวาคม ในงานแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ SEA Games ครั้งที่ 30 ที่จะถูกจัดขึ้นที่ FilOil Flying V Centre ในซานฮวน (San Juan) กรุงมะนิลา (Manila) ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 5-10 ธันวาคม 2019 โดยตัวแทนของไทยคือทีมปลากัดนักสู้ WorkPoint Fighting Fish สามารถติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ RoV ได้ที่ https://www.facebook.com/ROVTHeSports/ และ https://www.facebook.com/ROVTH


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...