xs
xsm
sm
md
lg

เหยี่ยวแดงแผลงฤทธิ์! Talon Esports ผงาดแชมป์ใหม่ RoV Pro League 2020 Winter

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปิดฉาก RoV Pro League 2020 Winter ทัวร์นาเมนท์ RoV ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทีม Talon Esports โชว์ฟอร์มแกร่ง คว้าแชมป์มาครอง พร้อมหยุดสถิติแชมป์ 2 สมัยติดต่อกันของ Buriram United Esports ได้สำเร็จ

ในการแข่งขันรอบ Championship ที่ผ่านมา แมตช์แรก เป็นคู่เปิดสนามที่ถึงพริกถึงขิงและถึงใจคนดู ศึกระหว่าง Buriram United Esports เจอกับ EVOS Esports ทั้ง 2 ทีมต่างงัดตัวเก่งออกมาอย่างไม่หยุด เกมที่ 1 Buriram United Esports เป็นฝ่ายคว้าชัยชนะไปได้ก่อนเสือขาว แต่ในเกมที่ 2 ฝั่ง EVOS Esports ก็กัดไม่ปล่อยตีตื้นขึ้นมาเป็น 1-1 ส่งสัญญาณให้ทุกคนรู้ว่าศึกนี้ไม่จบง่าย ๆ แน่นอน หลังจากผลัดกันรุก ผลัดกันรับหลายเกม ในที่สุดปราสาทสายฟ้าก็แสดงศักยภาพของพวกเขาให้เห็นในเกมระยะยาว ด้วยประสบการณ์การแข่ง Best of 7 ที่มากกว่าทั้งในไทยและต่างประเทศ ทำให้พวกเขาเอาชนะ EVOS Esports ไปได้ด้วยคะแนน 4-2 ทะยานขึ้นไปท้าชิงกับ Talon Esports ที่รออยู่ในแมตช์ถัดไป


ต่อมาคือคู่ระหว่าง Talon Esports กับ Buriram United Esports สามารถพูดได้เต็มปากเลยว่าคาดเดาไม่ได้เลยแม้แต่นิดเดียว ถึงแม้ว่า Buriram United Esports จะดูเสียเปรียบมากกว่า เพราะต้องแข่งต่อหลังจากผ่านศึกหนักมา 6 เกม แต่พวกเขาก็ทำได้ดี ไล่กดดัน Talon Esports จนหลังชนฝาหลายต่อหลายครั้ง แต่ด้วยสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Talon Esports ที่แม้จะโดนกดดันมาทั้งเกม จนเสียเปรียบและกำลังจะแพ้ แต่ด้วยทีมไฟต์ที่เข้มข้น ขอแค่ไฟต์เดียวที่ต้องการก็พลิกกลับเอามาชนะได้เสมอ ทำให้ซีรีส์นี้เหยี่ยวแดงชนะไปด้วยคะแนน 4-1 ส่งปราสาทสายฟ้าลงไปสายล่างได้อีกครั้ง


มาต่อกันในแมตช์ที่ 3 คือศึก rematch ระหว่าง EVOS Esports กับ Buriram United Esports ในครั้งนี้ปราสาทสายฟ้าเล่นแบบละเอียดรอบคอบกว่าเดิม เก็บทุกเม็ด ปิดเกมไปแบบสวยงามที่ 4-0 ขึ้นไปล้างแค้นกับเหยี่ยวแดงที่นั่งรออยู่ในรอบ Grand Final
ในแมตช์สุดท้ายเป็นศึกล้างแค้นของ Buriram United Esports กับ Talon Esports เกมแรกปราสาทสายฟ้าฟอร์มเข้ม เก็บไปได้ก่อน 1 แต้ม แต่นั่นเหมือนเป็นการกระตุกหนวดเสือ Talon Esports ฮึดรวดเดียว จัดคืนมา 4 เกม ปิดซีรีส์ไปอย่างรวดเร็ว ด้วยการเล่นอันยอดเยี่ยมของเหยี่ยวแดง และลีลาการดราฟต์ฮีโร่ของโค้ชที่เดาทางไม่ได้ ทำให้พวกเขาเหมาะสมกับถ้วยแชมป์อย่างไม่ต้องสงสัย


และหนึ่งในผู้เล่นที่สร้างผลงานได้โดดเด่นที่สุดในรอบ Championship และได้รับรางวัล Final MVP ในครั้งนี้ก็คือ TLN.Overfly ผู้เล่นตำแหน่ง Dark Slayer Lane คนแรกที่ได้รับรางวัลนี้ในการแข่งขัน RoV Pro League ด้วยฟอร์มการเล่นที่รักษามาตรฐานได้ดีตั้งแต่ต้นจนจบ และพัฒนาการที่แสดงให้ผู้ชมเห็น รางวัลนี้ตกเป็นของเขาอย่างเป็นเอกฉันท์ คว้าเงินรางวัลไปเพิ่มอีก 40,000 บาท

ศึกอีสปอร์ตของ RoV ยังไม่จบเพียงเท่านี้ Talon Esports และ Buriram United Esports จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมในการแข่งขันระดับนานาชาติที่กำลังจะจัดขึ้นเร็ว ๆ นี้ สามารถติดตามข่าวสารการแข่งขันใหม่ ๆ ของ RoV ได้ที่เพจ Garena RoV Tournament

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น