xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : 8 ตุลาฯ บิ๊กแดงลาบวช | ทัวร์ลงสารสาสน์-เปิดศึกสองทนาย | "อแมนด้า" คว้ามิสยูนิเวิร์ส 2020

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รวบตึงทุกเรื่องราว คัดข่าวเด็ด เบ็ดเสร็จในที่เดียว ... MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 4 - 10 ต.ค. 2563)


อันดับ 1 : จากการเมืองร้อน สู่ร่มกาสาวพัสตร์ 8 ตุลาฯ "บิ๊กแดง" ลาบวชวัดหงส์รัตนาราม รับฉายา "อภิรัชตโน"

หลังจากที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ซึ่งมีบทบาทสำคัญทางการเมือง โดยเฉพาะการออกมาปกป้องกองทัพบกจากการชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มต่างๆ เกษียณอายุราชการ จากตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) คนที่ 41 แม้ว่าชีวิตการทำงานยังไม่สิ้นสุด เนื่องจากได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งรองเลขาพระราชวังระดับ 11 สำนักพระราชวัง แต่มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ เมื่อเช้ามืดวันที่ 8 ต.ค. ได้เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดหงส์รัตนารามราชวรวิหาร ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณราชวราราม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ โดยได้รับฉายาว่า "อภิรัชตโน" แปลว่า ผู้มีพระรัตนตรัย ท่ามกลางสถานการณ์การเมืองที่ร้อนแรง

ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อนร่วมรุ่นเตรียมทหารรุ่น 20 เข้าอุปสมบทที่วัดเดียวกันเมื่อวันที่ 2 ต.ค. ได้รับฉายาว่า "จินตชโย" แปลว่าผู้ชนะจิตใจ ขณะที่วัดดังกล่าวมีพระเทพปริยัติมุนี หรือเจ้าคุณมีชัยเป็นเจ้าอาวาส เคยมีนายทหารและนักการเมืองประกอบพิธีทางศาสนา และทำพิธีตามความเชื่อที่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์บ่อยครั้ง อาทิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี, พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุวิมล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) และ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท องคมนตรี เคยปลูกต้นรวงผึ้งเมื่อปี 2561 อีกด้วย


อันดับ 2 : ทัวร์ลงสารสาสน์! 16 ครู-พี่เลี้ยงทำร้ายทารุณ เปิดศึก "รณณรงค์-เดชา" ทนายดัง "จุ๋ม" แจ้งจับผู้ปกครอง

คดีครูทำร้ายนักเรียน โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี สังคมให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง เมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่เพิ่งติดตั้งในห้องเรียนตั้งแต่วันที่ 16 ก.ย. พบว่ามีครูและพี่เลี้ยงกระทำรุนแรงต่อเด็กกว่า 50 ครั้ง บางรายกระทำผิดซ้ำกันหลายครั้ง เมื่อวันที่ 5 ต.ค. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความพร้อมกลุ่มผู้ปกครอง มาที่สำนักงานอัยการสูงสุดเพื่อขอคุ้มครองเด็กที่ตกเป็นเหยื่อ ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ฟ้องร้องคดีแพ่งต่อผู้บริหารโรงเรียน ขณะที่คดีนี้มีผู้ปกครองมาแจ้งความแล้ว 36 ราย ตำรวจเรียกครูและพี่เลี้ยงมาแจ้งข้อกล่าวหา 16 คน ฐานทำร้ายร่างกายและทารุณกรรมเด็ก

เรื่องนี้เกิดศึกระหว่างอาชีพทนายความ เมื่อนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ซึ่งไม่ถูกกันกับทนายรณณรงค์ รับเป็นที่ปรึกษาให้กับโรงเรียนสารสาสน์ และ น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ ครูจุ๋ม หนึ่งในผู้ต้องหา พร้อมเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ปกครองที่ทำร้ายครูจุ๋มด้วยบันดาลโทสะ เพราะเห็นกล้องวงจรปิดลูกถูกครูจุ๋มทารุณกรรม ทำเอาทนายเดชาเจอสังคมทัวร์ลง ทีแรกเหมือนจะไม่ใส่ใจแต่ตอนหลังต้องออกมาขอโทษ ส่วนโรงเรียนชี้แจงว่าทนายเดชาเข้ามาให้ความเห็นด้านกฎหมายเท่านั้น ขณะที่ครูจุ๋มแม้จะทำทีสำนึกผิด อ้างถูกโรงเรียนบังคับให้แจ้งความแล้วถูกลอยแพ แต่ตำรวจถอนแจ้งความไม่ได้เพราะเป็นคดีอาญา


อันดับ 3 : "อแมนด้า" ลูกครึ่งไทย-แคนาดา คว้ามิสยูนิเวิร์ส 2020 สานต่อภารกิจชิงมงที่ 3 ของไทยบนเวทีโลก

การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งเป็นเวทีระดับโลก หลังผ่านพ้นเรื่องดรามาที่หนึ่งในผู้เข้าประกวดถูกจับโป๊ะไปแล้ว การประกวดรอบตัดสินเมื่อวันที่ 10 ต.ค. ที่ทรูไอคอน ฮอลล์ ไอคอนสยาม ปรากฎว่า "ด้า-อแมนด้า ออบดัม" หมายเลข 97 สาวลูกครึ่งไทย-แคนาดาวัย 27 ปี หนึ่งในตัวเต็งการประกวดครั้งนี้ คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไปครอง ส่วนตำแหน่งรองอันดับ 1 เป็นของ "วีณา-ปวีณา ซิงห์" หมายเลข 08 สาวลูกครึ่งไทย-อินเดียวัย 24 ปี และรองชนะเลิศอันดับ 2 เป็นของ "พรฟ้า-ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์" หมายเลข 18 สาวงามวัย 28 ปี จากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

สำหรับ "ด้า-อแมนด้า ออบดัม" เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2536 ที่จังหวัดภูเก็ต บิดาเป็นชาวแคนาดาเชื้อสายดัตซ์ มารดาเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน เรียนชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสตรีภูเก็ต โรงเรียนนานาชาติบริติช ภูเก็ต และจบปริญญาตรีด้านการจัดการและบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยโทรอนโต ประเทศแคนาดา ผ่านเวทีประกวดมาหลายเวที เคยผ่านรอบ 10 คนสุดท้ายมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015, เคยคว้ามงกุฎมิสแกรนด์ภูเก็ต 2016, ผ่านรอบ 10 คนสุดท้ายมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016 พร้อมเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 และคว้ารางวัลชนะเลิศมิสทัวริซึมเมโทรโพลิตันอินเตอร์เนชันแนล 2016 ที่ประเทศกัมพูชา


อันดับ 4 : ช่างกล้า! "โดนัลด์ ทรัมป์" ผู้นำสหรัฐฯ ถอดแมสก์โชว์กลางทำเนียบขาว หลังติดโควิด-19 รักษาจบคอร์ส

ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มีผู้ติดเชื้อทั่วโลกกว่า 37 ล้านราย เสียชีวิตกว่า 1 ล้านคน แม้แต่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา นายโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ป่วยเป็นโรคโควิด-19 ไปเมื่อวันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา ท่ามกลางการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 พ.ย. ปรากฎว่าผ่านไปเพียง 4 กี่วัน เจ้าตัวออกจากศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติวอลเตอร์รีด ในรัฐแมริแลนด์ เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ก่อนเจ้าตัวจะกลับมายังทำเนียบขาว ถอดหน้ากากอนามัยโชว์สื่อมวลชน ก่อนหน้านี้ได้ทวีตข้อความว่า อย่าไปกลัวโควิด อย่าปล่อยให้มีอิทธิพลกับชีวิต อ้างว่าได้พัฒนาตัวยาและองค์ความรู้ภายใต้รัฐบาลของตน

ความเคลื่อนไหวของทรัมป์กลายเป็นที่วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะทางการแพทย์ เนื่องจากโรคโควิด-19 มีคนป่วยและตายในสหรัฐฯ วันละเป็นพันเป็นหมื่นคน ทำลายเศรษฐกิจ และชาวอเมริกันนับสิบล้านคนต้องตกงาน ขณะที่เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ตัดสินใจลบข้อความของทรัมป์ เนื่องจากเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับโควิด-19 ที่อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดและอันตราย ส่วนคู่แข่งอย่างนายโจ ไบเดน จากพรรคเดโมแครต ยืนยันว่ากาารสวมหน้ากากอนามัยช่วยปกป้องชีวิต เห็นว่าควรงดจัดดีเบตรอบสองในวันที่ 15 ต.ค. พร้อมโจมตีว่าทรัมป์หันหลังให้ชาวอเมริกัน หลังหยุดเจรจาแพ็คเกจเยียวยาโควิด-19 กับพรรคเดโมแครต


อันดับ 5 : "ไมค์" เด็ดขาด! ถอนสิทธิปกครองเก็บเงินให้ "แมกซ์เวลล์" ส่วน "ซาร่า" รับแล้วมีลูกสองกับ "วาดิม"

กรณีที่ "ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล" นักร้อง นักแสดง ยื่นคำร้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ขอสิทธิการเป็นพ่อตามกฎหมาย และอำนาจในการปกครอง "น้องแมกซ์เวลล์" บุตรชายร่วมกับ "ซาร่า คาซิงกินี" นางแบบและนักแสดง แต่ที่สังคมพากันอึ้ง คือข้อเรียกร้อง 6 ข้อที่ไมค์จะต้องจ่ายค่าเลี้ยงดูแก่ซาร่าถึงปีละกว่า 2 ล้านบาท จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นข้อเรียกร้องหรือรีดไถกันแน่ ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ต.ค. ซาร่าเปลี่ยนข้อเรียกร้องใหม่ 4 ข้อ โดยสรุปก็คือ ให้ไมค์มาเยี่ยมลูกได้ตามสมควร แต่อำนาจการสั่งสอนอยู่ที่ซาร่าในฐานะคนให้กำเนิด และไม่จำเป็นต้องใช้อำนาจปกครองร่วมกัน โดยไม่มีเรื่องเงินเกี่ยวข้อง

ปรากฎว่า ไมค์ตัดสินใจถอนคำร้องสิทธิ์ในการปกครองบุตรร่วม เพราะสงสารลูก ในเมื่อซาร่าตัดสินใจเองโดยไม่ปรึกษาก็ไม่ขอก้าวก่าย ตัดสินใจเก็บเงินและจะมอบให้น้องแมกซ์เวลล์ในวันที่บรรลุนิติภาวะ เพราะอยากให้เงินไปถึงลูกชายเพียงคนเดียว อีกประเด็นหนึ่ง ซาร่ายอมรับว่ามีลูกสาววัย 2 เดือนอีกคนชื่อว่า “น้องเอมมิลี่” กับวาดิม นายแบบหนุ่มชาวยูเครน ขณะนี้กำลังไปทำงานที่จีน ทีแรกจะแต่งงานเมื่อเดือน ก.พ. แต่เจอสถานการณ์โควิด-19 และไม่รู้ว่าวาดิมจะกลับมาไทยได้เมื่อไหร่ ต่อมาพบว่ามีแชตหลุดกับแฟนคลับชาวจีน ทำนองว่าเลิกกันแล้วนั้น ซาร่าชี้แจงว่ายังคุยกันปกติ ใช้อินสตาแกรมลูกสาวติดตามอยู่


อันดับ 6 : คลิปกระฉ่อน! การ์ดหัวเกรียนรุมกระทืบสองตำรวจหนุ่มกลาง "ป.กุ้งเผา" ผับกองทัพไทยไร้ใบอนุญาต

ทำเอาสังคมตกใจอย่างมาก เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ในโซเชียลมีเดียเผยแพร่คลิปขณะที่กลุ่มการ์ดจำนวนมากรุมกระทืบชาย 3 คน ที่หน้าสถานบันเทิง ป.กุ้งเผา หลักสี่-สะพานใหม่ ถนนเทพรักษ์ แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ ที่ได้ฉายาว่า "ศูนย์ราชการ" หรือ "ผับกองทัพไทย" เพราะนักเที่ยวมีแต่คนในเครื่องแบบ โดยพบว่า 2 รายเป็นตำรวจ คือ ส.ต.อ.เชิดชาย ยอดเจริญ ผบ.หมู่ชุดปฏิบัติการ ศูนย์รวมข่าว กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 กับ ส.ต.อ.เอกวัฒน์ แก้วปีลา ผบ.หมู่ สถานีตำรวจทางหลวง 2 (ชลบุรี) ส่วนอีกรายคือ นายจตุรงค์ บุญเพ็ง เจ้าหน้าที่ รปภ. เข้ามาห้าม ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ


หลังเกิดเหตุ กลุ่มการ์ดนำโดยนายเกรียงไกร อินทร์ทรัพย์ ทยอยเข้ามอบตัว 13 คน โดยมีทหารบกชั้นประทวน 6 นาย ทำงานนอกเวลาราชการ และพลเรือนอีก 7 คน ทั้งหมดให้การรับสารภาพ อ้างว่าทั้งตำรวจสองเมาแล้วมีเรื่องโต๊ะข้างๆ ต่อมาวันที่ 9 ต.ค. อัยการยื่นฝากขังต่อศาลแขวงดอนเมือง นัดฟังคำพิพากษาวันที่ 4 พ.ย. โดยได้รับการประกันตัวคนละ 12,000 บาท ขณะที่สถานบันเทิง ป.กุ้งเผา พบว่าไม่มีใบอนุญาต สำนักงานเขตสายไหมเข้าแจ้งความ และ สน.บางเขน สั่งปิดชั่วคราว 30 วัน ล่าสุดศาลแขวงดอนเมืองสั่งปรับนายนายสืบสกุล หรือคุ้ม อาสนโกมล 7,000 บาท ในความผิดตาม พ.ร.บ.สถานบริการแล้ว


อันดับ 7 : สุดเศร้า! รถบรรทุกชนสนั่นรถตู้รับส่ง-นักเรียน เด็กชาย 9 ขวบเสียชีวิต ทั้งที่จะฉลองวันเกิดหลังเลิกเรียน

อุบัติเหตุบาดใจผู้ปกครองครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อมีคลิปเหตุการณ์เมื่อเช้าวันที่ 6 ต.ค. รถบรรทุกพ่วงวิ่งมาตามถนนเลียบคลองชลประทานมะขามเฒ่า-อู่ทอง ด้วยความเร็วสูง พุ่งชนรถตู้รับ-ส่งนักเรียน ที่มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภออู่ทองแบบกลางคันอย่างรุนแรงเหตุเกิดที่สี่แยกโรงไฟฟ้าพลับพลาไชย ถนนสาย 333 อู่ทอง-บ้านไร่ หมู่ 3 ต.พลับพลาไชย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน เป็นนักเรียนโรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ โรงเรียนรัตนศึกษา และโรงเรียนอู่ทอง นำตัวส่งโรงพยาบาลอู่ทอง แต่ต่อมามีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ ด.ช.ณัฐพงศ์ ทรงจันทร์ อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์


สอบสวนนายวีรชัย นุชนุ่ม อายุ 30 ปี โชเฟอร์รถบรรทุกพ่วงให้การว่า บรรทุกข้าวโพดมาจาก จ.นครสวรรค์ จะไปส่งเข้าโกดังใน อ.อู่ทอง มาตามถนนเลียบคลองชลประทาน ถึงสี่แยกสัญญาณไฟจราจรเป็นไฟกะพริบ จึงชนเข้ากับรถตู้ดังกล่าว ส่วนนายพิชิต ชูเพ็ง อายุ 58 ปี คนขับรถตู้ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ให้การว่ากำลังตระเวนรับนักเรียนในพื้นที่ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี และ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ส่งเข้าโรงเรียน 4 แห่งในตัวอำเภออู่ทอง ไม่คิดว่ารถบรรทุกพ่วงคู่กรณีจะพุ่งมาชน ที่น่าเศร้าก็คือ วันเกิดเหตุเป็นวันคล้ายวันเกิด ด.ช.ณัฐพงศ์ ผู้ปกครองเตรียมจัดเลี้ยงวันเกิดช่วงเย็นหลังเลิกเรียน ไม่คาดคิดว่าจะมาเสียชีวิต
กำลังโหลดความคิดเห็น...