xs
xsm
sm
md
lg

“ทนายรณณรงค์” โพสต์ชวนแบนเพจทนายคนดัง หลังช่วยครูจุ๋มเอาผิดผู้ปกครองปมทำร้ายร่างกาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กชักชวนชาวโซเชียล แบนเพจทนายเดชา หลังยื่นมือเข้าช่วยครูจุ๋มแจ้งความเอาผิดผู้ปกครองตบหน้า-ถีบ หลังเห็นคลิปครูสาวทำร้ายลูกน้อย ชี้ มีลักษณะสนับสนุนการทารุณกรรมเด็ก

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปพฤติกรรมของครูประจำชั้นอนุบาล 1 ของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ถนน 345 ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ทำร้ายเด็กนักเรียนในห้องเรียน ทั้งผลักเด็ก จับหัวดึงผม ใช้ไม้กวาดตีเด็ก โขกหัวเด็ก โดยคุณครูคนอื่นที่อยู่ในเหตุการณ์ไม่มีใครห้าม ขณะที่ทางผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวได้มีคำสั่งลงโทษคุณครูคนที่ก่อเหตุแล้ว โดยย้ายคุณครูสาวไปสอนนักเรียนชั้นอื่นแทน ต่อมาทางโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ออกหนังสือแถลงการณ์เผยให้ น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ ครูจุ๋ม พ้นสภาพบุคลากรทันที จากการทำร้ายเด็กนักเรียนในห้องเรียน นอกจากนี้ ยังตรวจสอบพบว่าครูจุ๋มจบเพียงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ไม่มีใบประกอบวิชาชีพครู จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างมาก ต่อมา นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมพ่อแม่เด็กระดับเนิร์สเซอรี และอนุบาล เข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ เพื่อให้ดำเนินคดีต่อ น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ ครูจุ๋ม รวมทั้งครูคนอื่นๆ ที่นอกเหนือจากครูทั้ง 4 คนที่ถูกไล่ออกไปก่อนหน้านี้ โดยปรากฏในคลิปเพิ่มเติมต่อมาว่า มีเด็กนักเรียนอนุบาลไม่เว้นแม้กระทั่งระดับเนิร์สเซอรี ยังโดนทำร้ายจากครูของโรงเรียนแห่งนี้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวครูจุ๋มส่งศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

อย่างไรก็ตาม ต่อมา ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ได้พา นางสาวอรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ ครูจุ๋ม ครูพี่เลี้ยงชั้นอนุบาล 1 ของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ที่ก่อเหตุทำร้ายเด็กนักเรียนจำนวนหลายราย เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ปกครอง ที่ตบหน้าและถีบ หลังจากรับชมคลิปกล้องวงจรปิดในโรงเรียน เมื่อวันที่ 25 ก.ย. ที่ผ่านมา ล่าสุด วันนี้ (5 ต.ค.) เพจ “รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์” ทนายความและประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้ออกมาระบุข้อความเชิญชวนให้ประชาชนเลิกติดตามเลิกกด like เพจทนายความที่สนับสนุนการทารุณกรรมเด็ก อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยบ้างก็บอกว่าเป็นสิทธิ์ของครูจุ่ม ที่สามารถทำได้เนื่องจากโดนทำร้ายร่างกาย บ้างก็บอกว่าครูจุ๋มสมควรอยู่เงียบๆ จะเป็นการดีกว่า
เชิญชวนประชาชน เลิกติดตาม เลิกกดlike
เพจททนายความที่สนับสนุนการทารุณกรรมเด็ก

#แบนธุรกิจที่สนับสนุนการทารุณกรรมเด็กไม่มีทางสู้ บอกเพื่อนและคนรู้จักให้ช่วยกันโพสต์โดย รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2020

กำลังโหลดความคิดเห็น...