xs
xsm
sm
md
lg

4ครูพี่เลี้ยงสารภาพทำร้ายเด็ก ผปค.รวมตัวฟ้องแพ่งรร.-ผู้บริหาร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

4 ผู้ต้องหาครูพี่เลี้ยง เข้าพบพนักงานสอบสวน สารภาพทำร้ายเด็กจริง ส่วนที่เหลือเตรียมทยอยรับข้อกล่าวหา ด้านผู้ปกครองรวมตัวฟ้องแพ่งต่อโรงเรียนและผู้บริหารที่เกี่ยวข้อง ขณะที่แม่เด็กโผล่แจ้งความเพิ่ม "มิ้ว" ทำร้ายลูกวัย 3 ขวบในห้องเรียน

วานนี้ (4ต.ค.) พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตพันธ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ เปิดเผยว่า คดีครูพี่เลี้ยงโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ทำร้ายเด็กนักเรียนอนุบาล ได้มีครูพี่เลี้ยงเข้ามาพบพนักงานสอบสวนแล้ว 4 คน จากทั้งหมด 13 คนประกอบด้วย ครูนิ ครูเจี๊ยบ ครูบลู ครูอิ้ว โดยเบื้องต้นได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาครูทั้ง 4 คนคือ "ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ" เบื้องต้นทั้ง 4 คน ให้การรับสารภาพก่อนจะปล่อยตัวไปโดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตามข้อกฎหมาย ซึ่งในวันนี้ (5ต.ค.) คาดว่าจะมีครูพี่เลี้ยงที่ถูกแจ้งความเข้ามาพบพนักงานสอบสวนอีก 4 คน และที่เหลือจะทยอยเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนต่อไป

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม เปิดเผยผ่านเฟสบุ๊กว่า ในวันนี้ (5ต.ค.) เวลา 09.30 น. ที่ ศูนย์บริการช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชินี และ 60 พรรษา มหาวชิราลงกรณ์ สำนักงานอัยการสูงสุด อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ อาคาร A ชั้น 2 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ตนเองพร้อมด้วยกลุ่มผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่ถูกกระทำความรุนแรง ในโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จะมายื่นเรื่อง เพื่อขอให้ทางนายณรงค์ ศรีระสันต์ อัยการพิเศษฝ่ายแผนช่วยเหลือทางกฎหมาย หัวหน้าศูนย์บริการช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชินี และ 60 พรรษา มหาวชิราลงกรณ์ สำนักงานอัยการสูงสุด ดำเนินการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทและฟ้องร้องคดีแพ่ง ต่อโรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์ราชพฤกษ์ ตลอดจนผู้บริหารที่เกี่ยวข้องและขอให้ติดตามในส่วนของคดีอาญา ไม่ให้เกิดการแทรกแซงในคดีเนื่องจากเกี่ยวข้องเครือธุรกิจมูลค่าหลายพันล้าน

นอกจากนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. วันเดียวกันนี้ ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี แม่เด็กนักเรียนอนุบาล 1 ได้เข้าแจ้งความ พร้อมนำคลิปวีดีโอ ที่ลูกสาวถูกครูพี่เลี้ยงมิ้ว ทำร้ายร่างกายขณะอยู่ในห้องเรียน มอบให้ตำรวจ ระบุหากลูกผิดจริงยอมให้ทำโทษ แต่ต้องไม่เกินกว่าเหตุ สภาพจิตใจเด็กแย่ทุกวันนี้ ผวาไม่อยากไปโรงเรียน

นางอภิญญา วิสุทธิ์รังสี วัย 31 ปี แม่น้องนินิว อายุ 3 ปี 3 เดือน อนุบาล 1 ห้อง G ที่เรียนโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ นำคลิปวงจรปิดภายในห้องเรียนของลูกสาว วันที่ 23 ก.ย. ที่ผ่านมา เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ ให้ดำเนินคดีต่อครูพี่เลี้ยงมิ้ว โดยยืนยันว่า จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดเพราะรับไม่ได้ กับการกระทำที่ทำร้ายร่างกายลูกสาวโดยไม่มีเหตุผล

นางอภิญญาเล่าว่า ภายหลังทราบข่าวพี่เลี้ยงและครูหลายคนในชั้นอนุบาล 1 ทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียน ตัวเองจึงมาคิดย้อนหลังช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา พบพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของลูกสาวจากเดิมที่เป็นเด็กร่าเริง กลับมีอาการผวา ไม่อยากไปโรงเรียน โดยเฉพาะเวลาที่ ตัวเองและสามีแกล้ง เดินเข้าไปกอดลูกจากด้านหลัง ซึ่งเป็นปกติที่ทำกันอยู่แล้ว แต่ระยะหลังลูกกลับเอามือขึ้นมาป้องลักษณะตั้งการ์ด บางครั้งร้ายแรงถึงร้องไห้ หัวอกคนเป็นแม่แทบใจสลาย นั่นเป็นการแสดงความรักของเราแต่ทำไมลูกกลัว

ตนจึงเข้ามาขอให้ตำรวจดูกล้องวงจรปิด กระทั่งพบเหตุการณ์เมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา พบลูกสาวของตนได้ถือจานข้าวไปให้ครูพี่เลี้ยงชื่อ มิ้ว ในขณะที่กินข้าวเสร็จซึ่งครูมิ้วได้กระชากผม กระชากแขนลูกสาวของของตน ซึ่งเด็กก็ไม่ได้ทำผิดอะไร เหตุการณ์ทั้งที่เกิดขึ้นมันรุนแรงเกินไป ตัวเองรับไม่ได้ ตนจึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความเพื่อเอาผิดครูพี่เลี้ยงมิ้ว

ต่อมาเวลา 18.30 น. วานนี้ (4 ต.ค. 63) ที่สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ในนามตัวแทนเครือโรงเรียนสารสาสน์พร้อม น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ ครูจุ๋ม หรือพี่เลี้ยงจุ๋ม เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายชาญวิทย์ น้อยสุขยิ่ง และภรรยา ซึ่งเป็นผู้ปกครอง น้องเสือ เด็กอนุบาลโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ที่เข้าทำร้ายร่างกายพี่เลี้ยงจุ๋ม เมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์ราชพฤกษ์ หลังเห็นกล้องวงจรปิดน้องเสือถูกทำร้ายร่างกาย และระงับอารมณ์ไม่อยู่ จึงเข้าทำร้ายพี่เลี้ยงจุ๋ม


กำลังโหลดความคิดเห็น...