xs
xsm
sm
md
lg

“ทนายเดชา” ขอเลื่อนนัด ขณะที่รอง ผบช.ภ.1 ประชุมคืบหน้าคดี

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ เลื่อนพบพนักงานสอบสวน เนื่องจากอยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐาน ด้านรอง ผบช.ภ.1 ประชุมติดตามความคืบหน้าคดีหลังเด็กนักเรียนชั้นเนิร์สเซอรี โรงเรียนสารสาสน์ฯ และเด็กนักเรียนอนุบาลถูกครูพี่เลี้ยงและครูทำร้ายร่างกาย

วันนี้ (5 ต.ค.) เมื่อเวลา 09.40 น. ที่สภ.ชัยพฤกษ์ ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี บริเวณห้องประชุมชั้น 3 พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.เดชรพี คงดี รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตพันธุ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ เข้าร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าทางด้านคดีหลังเด็กนักเรียนชั้นเนิร์สเซอรี โรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์ราชพฤกษ์ และเด็กนักเรียนอนุบาลถูกครูพี่เลี้ยงและครูทำร้ายร่างกาย

ขณะเดียวกัน วันนี้ผู้สื่อข่าวได้มาเฝ้ารอครูที่เหลืออีก 9 รายมาพบพนักงานสอบสวน แต่ทางทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ได้ขอยื่นเรื่องเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวนออกไปก่อนเนื่องจากอยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐาน 
 
หลังจากการประชุม พล.ต.ต.เอกภพเปิดเผยว่า จากการประชุมติดตามรายละเอียด ผู้การไพศาลได้มากำกับดูแล และมีความคืบหน้าไปมาก คดีนี้แยกการดำเนินการ 2 ศาล ทั้งศาลเด็ก และศาลแขวง ซึ่งมีระยะเวลาในการทำการสอบสวนน้อย จึงได้มอบหมายพนักงานสอบสวนแต่ละส่วนประสานส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นการกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติสภาครู การกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติโรงเรียนเอกชน เพื่อให้หน่วยที่เกี่ยวข้องเร่งรัดในการให้ปากคำ เพราะมีระยะเวลาน้อยจะได้ส่งสำนวนสอบสวนให้พนักงานอัยการพิจารณาต่อไป 
 
พล.ต.ต.ไพศาลกล่าวว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นัดครูทั้งหมด 4 คน อีก 2 คนได้เลื่อนนัดเนื่องจากรอทนายความ ในวันนี้เราจะออกหมายเรียกผู้อำนวยการโรงเรียนเพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาในวันพุธ และครูอีก 2 คนที่จะออกหมายเรียกวันนี้ ส่วนครูที่นัดแล้วไม่มาจะทำการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ครูแพรวกับครูส้มได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาตามกระบวนกฎหมายอาญา มาตรา 295 ทำร้ายร่างกาย กับ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ให้การรับสารภาพ ในเรื่องของที่คุรุสภาร้องทุกข์ต่อโรงเรียน ในวันพุธจะแจ้งข้อหาให้ผู้อำนวยการโรงเรียนรับทราบ ในเรื่องใบประกอบวิชาชีพก็มีความผิดด้วย การดำเนินคดีจะแยก 4 ส่วน ส่วนที่ 1 ดำเนินคดีต่อผู้บริหารสถานศึกษา ส่วนที่ 2 ผู้บริหารการศึกษา ส่วนที่ 3 ครู ส่วนที่ 4 บุคลากรอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา เช่น ครูพี่เลี้ยง จากการตรวจสอบมีครูหลายท่านที่ไม่มีใบอนุญาต การแจ้งข้อกล่าวหาต้องเป็นไปตามลำดับ แยกข้อหาระหว่างโรงเรียนกับครู ตอนนี้มีครูที่กระทำความผิดทั้งสิ้น 13 คน อยู่ระหว่างการตรวจสอบเพิ่มเติม ส่วนเรื่องที่ครูจุ๋มพาทนายเข้ามาแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกผู้ปกครองที่โดนแจ้งมาพบและสอบถามข้อเท็จจริง
กำลังโหลดความคิดเห็น...