xs
xsm
sm
md
lg

“ครูจุ๋ม” อ่วมโดน 8 คดี 2 ข้อหา ผู้ปกครองหอบหลักฐานแจ้งความ หยอดยาหม่องใส่ตาเด็ก-ผลักหัวทิ่ม

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจสอบปากคำ “ครูจุ๋ม” แล้ว แจ้ง 2 ข้อหา ทำร้ายร่างกาย-ละเว้นกระทำที่ส่งผลต่อเด็ก สั่งไล่กล้องวงจรปิดตรวจสอบเพิ่ม ซ้ำโดนอีก 8 คดีหลังผู้ปกครองแห่แจ้งความ เจอคลิปหยอดยาหม่องใส่ตา ขังในห้องน้ำ กระชากแขน ผลักเด็กหัวทิ่ม

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ก.ย. 63 ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชระมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์  ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตนพันธ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ เดินทางมาติดตามความคืบ หน้าในคดีที่ น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือครูจุ๋ม ครูผู้ช่วยประจำชั้นอนุบาล โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ซึ่งก่อเหตุใช้ความรุนแรงและทำร้ายเด็กนักเรียนด้วยวิธีการจิกผม หยอดยาหม่องใส่ตา ขังในห้องน้ำ กระชากแขนเด็กนักเรียน ผลักเด็กจนหัวทิ่ม และอีกสารพัดที่ทำร้ายเด็กนักเรียน ตามที่มีคลิปเหตุการณ์ออกมาเผยแพร่ในสื่อมวลชน

ปรากฏว่าในระหว่างที่ ผบช.ภ.1 เรียกประชุมคณะทำงานดังกล่าว น.ส.อรอุมา หรือครูจุ๋ม ได้เดินทางมาเข้าพบ ผบช.ภ.1 ด้วยตนเอง โดยไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ ต่อผู้สื่อข่าว หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดห้องเพื่อทำการสอบปากคำครูจุ๋มอย่างละเอียด โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้ารับฟังการสอบสวน

พล.ต.ต.เอกภพเปิดเผยว่า ตนเองรับมอบหมายมาจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ให้มาดูแลและสอบสวนในสำนวนคดีนี้ วันนี้ได้ประชุมเรียบร้อยแล้วและได้ดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิด ประการที่ 1 คือ ให้ย้อนดูกล้อง cctv ทุกกล้อง ดูให้ครบทุกห้องเรียนว่ามีการกระทำความผิดอะไรที่เกี่ยวข้องกับเด็กบ้าง หากมีการกระทำเกี่ยวกับเด็กไม่ว่าครูคนใดจะดำเนินคดีตามความผิด

เบื้องต้นตั้ง 2 ข้อหา คือ การทำร้ายร่างกายจนเกิดเหตุ ทำให้ได้รับอันตรายทั้งกายและจิตใจ และฐานกระทำหรือละเว้นกระทำที่ทารุณต่อเด็ก โดยจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมตามกล้องวงจรปิดที่ย้อนดูซึ่งวันนี้ท่านผู้การจะไปสอบที่สำนักงานเขตการศึกษา ขณะนี้ยังต้องรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติมก่อนจะแจ้งข้อหาให้ครบทุกคน และทางเราจะให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.จว.นนทบุรี เผยเพิ่มเติมว่า ในวันนี้ได้แจ้ง 2 ข้อกล่าวหาต่อ น.ส.อรอุมา หรือครูจุ๋ม ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น และความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ในเบื้องต้น ส่วนความผิดตาม พ.ร.บ.ครูฯ ยังต้องรอสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งจึงจะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหานี้ได้ ในวันนี้นอกจากจะแจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อต่อครูจุ๋มแล้วยังต้องแยกดำเนินคดีครูจุ๋มอีก 8 คดี ตามที่มีหลักฐานชัดเจนจากผู้ปกครองที่ได้เดินทางมาแจ้งความให้ดำเนินคดีต่อครูจุ๋มทั้ง 8 ราย เป็นความผิดต่างกรรมต่างวาระกัน

ขณะนี้มีผู้ปกครองมาแจ้งความที่เป็นผู้เสียหายจำนวน 8 ราย ซึ่งยังไม่มีการสอบปากคำเด็ก เพราะเด็กยังต้องเรียน และผู้ปกครองทุกคนอาจจะไม่ให้สอบปากคำ ท่านบัญชาการและรองผู้บัญชาการสั่งการให้ตรวจกล้อง cctv ทั้ง 9 ห้อง ซึ่งห้องที่เกิดเหตุคือห้อง E ยังมีอีก 8 ห้องที่ต้องตรวจสอบเพิ่มเติม หากพบครูผู้กระทำความผิดไม่ว่าจะเป็นครูจุ๋ม หรือครูคนอื่นจะเรียนให้ทางผู้ปกครองทราบทุกราย
กำลังโหลดความคิดเห็น...