xs
xsm
sm
md
lg

ลูกค้าโวย รร.พฤกษาสิริวิว จ.สระบุรี ระบบความปลอดภัยต่ำ ห้องพักถูกรื้อเละ ไร้ความรับผิดชอบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจสายดาร์ก แฉ โรงแรมพฤกษาสิริวิว อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ปล่อยห้องพักลูกค้าถูกรื้อเละเทะ ของมีค่าสูญหาย แต่กลับไร้ความรับผิดชอบ ถ้าให้ไปแจ้งความ กล้องวงจรปิดมีก็ใช้ไม่ได้ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจรับเรื่องเตรียมดำเนินเรื่องให้แล้ว

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. เพจ “เจ๊ม้อยv+” ได้ออกมาแฉโรงแรมพฤกษาสิริวิว อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ที่ปล่อยให้ห้องพักของลูกค้าถูกรื้อสิ่งของมีค่าสูญหายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ทองคำ 1 สลึง สร้อยคอพร้อมจี้พระพิฆเนศ แต่กลับไม่มีมาตรการรับผิดชอบใดๆ เมื่อถามหาวิดีโอจากกล้องวงจรปิด ก็กลับไม่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ โดยวิดีโอที่บันทึกได้ก็เป็นแค่บางช่วงบางตอนเท่านั้น ทั้งนี้ ทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและพร้อมจะดำเนินเรื่องให้ ทั้งนี้ ทางเพจได้ระบุข้อความว่า

“ระบบความปลอดภัยในโรงแรมอยู่ในระดับไหนคะ เป็นสิทธิที่ผู้พักอาศัยพึงได้รับ โจรเข้ามาได้อย่างไรถึงในห้อง รื้อข้าวของเสียหาย ทั้งแหวนเพชร สร้อยคอ เป็นใครก็รับไม่ได้ ควรออกมารับผิดชอบนะคะ อย่าทำให้เรื่องบานปลายในการขู่ฟ้องถ้าไม่ลบคลิปเลยนะคะ เข้าใจหัวอกผู้บริโภคบ้าง คลิปใต้เม้นท์ เข้าพักที่ โรงแรมพฤกษาสิริวิว อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี

เช็กอินเข้ามาวันที่ 11 ช่วงบ่าย จ่ายค่าที่พักไป 5 คืน คืนแรกผ่านไปปกติ แต่คืนที่ 2 กลับมา คือ ห้องเป็นสภาพนี้ โดนรื้อของ มีของที่หายไป คือ แหวนเพชรทองคำขาว (ซื้อจากช็อปในมาเลย์ ราคาประมาณ 30000 บาท), แหวนทองคำ 1 สลึง (8000 บาท), สร้อยคอ (ทองมาเลเซียราคา 2100 ริงกิต MYR) พร้อมจี้พระพิฆเนศ, (ต่างหูทองชุป 1 คู่ ราคาแค่ 450 มันคงคิดว่าแพงเลยเอาไปด้วย) ที่วางไว้บนโต๊ะเครื่องแป้ง ทางโรงแรมไม่ได้แสดงความรับผิดชอบอะไรเลยกับการที่เราแจ้งของหาย (และห้องไม่มีร่องรอยของการงัดแงะ เหมือนใช้กุญแจไขเข้ามา) จนเราย้ำด่าให้โทร.ตามตำรวจ ถึงโทร.ได้ เราขอเบอร์เจ้าของโรงแรมมาเพื่อขอคุยด้วยเรื่องนี้ รับสายแล้วพูดว่า “น้องก็ไปแจ้งตำรวจสิคะ” คิดได้ยังไงคะ กับคำพูดนี้ ?? หลังจากนั้นโทร.ไปก็ไม่รับอีกเลย

ทางตำรวจมาถึงก็แค่สอบปากคำ (ผู้เสียหาย) ถ่ายรูป จดบันทึกแล้วก็จากไป ไม่ได้พิมพ์ลายนิ้วมืออะไรทั้งสิ้น แถมบอกให้เราเก็บของใส่กระเป๋าได้เลย คือ เรามองแล้วมันแทบไม่มีโอกาสได้ของคืนด้วยซ้ำ ไม่มีวี่แววแม้แต่จะจับตัวคนร้ายได้ ทางโรงแรม เหมือนไม่ใส่ใจ ปล่อยผ่าน ทั้งๆ ที่เรามีของมีค่าที่หายไป (เราแจ้งทางโรงแรมขอเงินค่าห้องคืน เพราะจะไม่พักแล้ว ก็จะคืนให้ แค่นั้นค่ะ!) โรงแรมคืนค่าห้องมา 1200 บาท (ค่าห้องพักคืนละ 400) ซึ่งเราจ่ายไป 5 คืนก็ 2000 บาท คิดค่าห้องพักในคืนที่ห้องเราโดยขโมยของไปด้วย !!! นี่คือการรับผิดชอบของโรงแรม แค่คืนห้องพัก 3 วันที่เหลือ ?? เราขอเบอร์ติดต่อเจ้าของโรงแรม โทร.ไปก็ไม่มีคนรับสาย ไม่มีแม้แต่คำขอโทษจากทางโรงแรม หรือใครสักคน ที่จะเข้ามารับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกค้าที่เข้าพัก !

ล่าสุด พี่สาวเราโทร.ไปหาโรงแรมเพื่อขอดูกล้องจากโรงแรมบอกให้ดูไม่ได้ต้องรอตำรวจมา
พอสักพักบอกกล้องไม่ได้บันทึกภาพ ได้เหรอ?? เพิ่มเติมนะคะ บ่ายของวันที่ 13 โทร.หาตำรวจเพื่อขอดูกล้อง ผ่านไป 2 ชม. ทางโรงแรมถึงเอาภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ดู แต่มีภาพ แค่บางช่วงบางตอน เวลา 21.16-22.25 น. ภาพหลังจากนี้ไม่มีอีกแล้ว ทางโรงแรมอ้างว่าไม่ได้บันทึกภาพ ได้เหรอ?? กล้องวงจรปิดไม่ได้บันทึกต่อเนื่องหรอกเหรอ???

เพิ่มเติมนะคะ วันนี้ วันที่ 14/9/2563 เวลา 16.30น. ตำรวจได้โทร.เรียกเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมค่ะ และบอกว่าจะดำเนินเรื่องให้ค่ะ”
#ระบบความปลอดภัยในโรงแรมอยู่ในระดับไหนคะ เป็นสิทธิที่ผู้พักอาศัยพึงได้รับ โจรเข้ามาได้อย่างไรถึงในห้อง...โพสต์โดย เจ๊ม้อยv+ เมื่อ วันอังคารที่ 15 กันยายน 2020

กำลังโหลดความคิดเห็น...