xs
xsm
sm
md
lg

แม่บ้านสาวเมียนมาฉวยโอกาสนายจ้างไต้หวันเที่ยวปีใหม่ ยกเค้าคอนโดกวาดทรัพย์สิน 7 แสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมแม่บ้านสาวเมียนมาฉวยโอกาสนายจ้างชาวไต้หวันเดินทางกลับบ้านเกิดช่วงปีใหม่ ยกเค้าทรัพย์สินในคอนโด ทั้งเงินสด สร้อยคอทองคำ กำไล นาฬิกา พระเครื่อง รวมมูลค่าราว 7 แสนบาท หนีกบดานนครสวรรค์ ตร.ตามรวบได้ภายใน 2 ชั่วโมง หลังนายจ้างแจ้งความ

วันที่ 3 ม.ค. 63 ที่ สน.คลองตัน พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.คลองตัน พร้อมด้วย พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน พร้อมด้วย พ.ต.ต.ชานนท์ บรรพกาญจน์ สว.สส.สน.คลองตัน และตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน ร่วมกันจับกุมนางฟ้าใส หรือ Mrs.Than Oo Myar อายุ 27 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมของกลางทรัพย์สินที่ถูกลักทรัพย์ไป ประกอบด้วย เงินไทย จำนวน 200,000 บาท เงินดอลลาร์สหรัฐฯ ประมาณ 8,000 ดอลลาร์ เงินไต้หวัน 60,000 ดอลลาร์ไต้หวัน เงินต่างประเทศอื่นๆ อีกประมาณ 100,000 บาท บัตรเครดิต 15 ใบ สร้อยคอทองคำ 20,000 บาท กำไล 2 สลึง แหวนเพชรขนาด 0.3 กะรัต นาฬิกา กำไลหยก เหรียญพระเครื่อง 2 กล่อง ฯลฯ รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปทั้งหมดจำนวนประมาณ 700,000 บาท โดยจับกุมตัวนางฟ้าใสได้ที่จังหวัดนครสวรรค์ เวลา 16.00 น. วันที่ 3 มกราคม 2563

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 มกราคม 2563 มีผู้เสียหายได้มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ว่า ได้ถูกแม่บ้านชาวเมียนมาลักเอาทรัพย์สินไป โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 16.00 น. ที่ห้องเลขที่ 5/371 ชั้น 32 คอนโดริทึ่ม สุขุมวิท 42 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ ทั้งนี้ ภายในห้องพักมีผู้อยู่อาศัย ประกอบด้วย นางมัณฑนา ฮง อายุ 26 ปี ไม่ได้ประกอบอาชีพ Mr.Yi Shan Hung อายุ 32 ปี ชาวไต้หวัน มีบุตร 2 คน คือ ด.ช.กิตติพัฒน์ ฮง อายุ 4 ปี และด.ช.พีรพัฒน์ ฮง อายุ 1 ปี

ทั้งนี้ ได้เริ่มรับแม่บ้านชาวเมียนมาเข้ามาทำงานเมื่อประมาณเดือนมีนาคม 2562 โดยผ่านบริษัทจัดหาโดยให้ค่าจ้างเป็นเงิน 15,000 บาทต่อเดือน มีหน้าที่หลัก คือ ทำงานบ้านกึ่งพี่เลี้ยงเด็ก โดยจะมาทำงานเช้ากลับเย็น ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ โดยตัวนางฟ้าใสพักอาศัยอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ห้อง 403 ชั้น 4 เพชรไพลิน อพาร์ตเมนต์ ซอยนวลจิตรแยก 1 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. โดยทางผู้เสียหายได้เดินทางไปท่องเที่ยวไต้หวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 น. วันที่ 25 ธันวาคม 2562 ทางผู้เสียหายได้ฝากให้นางฟ้าใส แม่บ้านเป็นผู้ดูแลในการเก็บกวาดทำความสะอาดระหว่างที่ผู้เสียหายไม่อยู่บ้าน โดยที่ผู้เสียหายไม่ได้บอกว่าจะเดินทางไปกี่วัน

ในระหว่างที่ผู้เสียหายไม่อยู่ นางฟ้าใสได้ฉวยโอกาสขโมยตู้นิรภัยสีเทาครีมขนาดเล็กที่ซื้อมาประมาณ 5 ปี โดยได้เก็บเอาไว้ในตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอน ซึ่งภายในมีสิ่งของประเภททรัพย์สินมีค่าและเงินสดอยู่จำนวนมาก นอกจากนี้ ลิ้นชักในตู้เสื้อผ้า ซึ่งผู้เสียหายได้นำทรัพย์สินมีค่าไปเก็บไว้นอกจากตู้นิรภัยได้มีการล็อกกุญแจเอาไว้แล้วซ่อนลูกกุญแจไว้ในกระเป๋าภายในตู้เซฟ ซึ่งคนร้ายได้ไปหาลูกกุญแจจนเจอและกลับมานำเอาทรัพย์สินมีค่าไปด้วย

ต่อมาวันที่ 2 มกราคม 2563 ผู้เสียหายได้เดินทางกลับมาที่พักและจะนำเอาหนังสือเดินทางไปเก็บรักษาเอาไว้ภายในตู้นิรภัย ปรากฏว่า ตู้ดังกล่าวได้หายไป จึงได้มาดูกล้องวงจรปิด จึงได้ทราบว่ามีคนร้ายได้มายกเอาไปพร้อมสิ่งของมีค่าออกไปตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 16.00 น. และได้หลบหนีไป จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยติดตาม จนกระทั่งสามารถจับกุมคนร้ายได้ พร้อมของกลางดังกล่าว ได้ภายในเวลา 2 ชั่วโมง หลังจากรับแจ้งความจากผู้เสียหาย

นางฟ้าใส ให้การรับสารภาพว่า ได้ขโมยเอาทรัพย์สินไปจริง และกำลังจะเดินทางกลับไปบ้านที่ประเทศตนเอง ส่วนทรัพย์สินที่ขโมยมาได้นั้นได้โอนเงินกลับไปให้ครอบครัวแล้วบางส่วนประมาณ 1 แสนบาท

เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์นายจ้างฯ หรือรับของโจร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ในระหว่างที่ผู้เสียหายไม่อยู่ นางฟ้าใสได้ฉวยโอกาสขโมยตู้นิรภัยสีเทาครีมขนาดเล็กที่ซื้อมาประมาณ 5 ปี โดยได้เก็บเอาไว้ในตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอน ซึ่งภายในมีสิ่งของประเภททรัพย์สินมีค่าและเงินสดอยู่จำนวนมาก นอกจากนี้ลิ้นชักในตู้เสื้อผ้า ซึ่งผู้เสียหายได้นำทรัพย์สินมีค่าไปเก็บไว้นอกจากตู้นิรภัยได้มีการล็อคกุญแจเอาไว้แล้วซ่อนลูกกุญแจไว้ในกระเป๋าภายในตู้เซฟ ซึ่งคนร้ายได้ไปหาลูกกุญแจจนเจอและกลับมานำเอาทรัพย์สินมีค่าไปด้วย


ต่อมาวันที่ 2 มกราคม 2563 ผู้เสียหายได้เดินทางกลับมาที่พักและจะนำเอาหนังสือเดินทางไปเก็บรักษาเอาไว้ภายในตู้นิรภัยปรากฏว่าตู้ดังกล่าวได้หายไปจึงได้มาดูกล้องวงจรปิด จึงได้ทราบว่ามีคนร้ายได้มายกเอาไปพร้อมสิ่งของมีค่าออกไปตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 16.00 น. และได้หลบหนีไป จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยติดตาม จนกระทั่งสามารถจับกุมคนร้ายได้พร้อมของกลางดังกล่าว ได้ภายในเวลา 2 ชั่วโมง หลังจากรับแจ้งความจากผู้เสียหาย

นางฟ้าใส ให้การรับสารภาพว่า ได้ขโมยเอาทรัพย์สินไปจริง และกำลังจะเดินทางกลับไปบ้านที่ประเทศตนเอง ส่วนทรัพย์สินที่ขโมยมาได้นั้นได้โอนเงินกลับไปให้ครอบครัวแล้วบางส่วนประมาณ 1 แสนบาท

เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์นายจ้างฯ หรือรับของโจร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...