xs
xsm
sm
md
lg

รวบ 2 หนุ่มภัยสังคม หลอกตีสนิทสาวในสถานบันเทิง ก่อนพาไปมอบยา เสียทั้งตัวและทรัพย์ พบก่อเหตุโชกโชน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR online - ตำรวจจับได้แล้ว 2 หนุ่มภัยสังคม หลอกตีสนิทสาวในสถานบันเทิง ก่อนพาไปมอบยาเสียทั้งตัวและทรัพย์สิน สารภาพก่อเหตุมาแล้วโชกโชน เมื่อก่อนทำเป็นแก็ง แต่พรรคพวกติดคุกหมดเหลือแค่ 2 ยังก่อเหตุไม่หยุด

วันนี้ (4 ม.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ สน.ทองหล่อ พล.ต.ต.สามารถ ศรีศิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 พ.ต.อ.ปิโยรส กัณหะสิริ ผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.ท.ทองเปลว หาญไพบูลย์ สว.สส.บก.น.5 พ.ต.ต.ธีร์ เกสทอง สว.กก.สส.บก.น.5 พ.ต.ท.ณัฐกิตติ์ จอกโคกสูง รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ แถลงจับกุมตัวนายวิชัย นฤมิตสิงขร อายุ 35 ปี และนายสมพร แสงสุวรรณ อายุ 35 ปี คนร้ายก่อเหตุมอมยาลักทรัพย์สาว ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ โดยจับตัวได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในซอยรัชดาภิเษก 17 แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.สามารถ กล่าวว่า กล่าวว่าสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 2562 มีผู้เสียหายเป็นผู้หญิง 2 คนเข้าแจ้งความกับ สน.ทองหล่อว่าถูกผู้ต้องหา เข้ามาตีสนิทในสถานบริการ โดยนายวิชัยบอกว่า เป็นคนจีน ส่วนนายสมพรเป็นคนติดตามชาวไทยได้ชวนไปดื่มต่อและเปิดห้องพักในซอยสุขุมวิท 22 เปิดห้องแยกกัน โดยได้กินเครื่องดื่มพรุนสกัดก่อนจะหลับไป ตื่นมาพบว่าทรัพย์สินมูลค่าเกือบ 1 แสนบาทหายไป จึงเข้าแจ้งความ

ต่อมามีหญิงไทย 2 คนมาแจ้งความในสน.ทองหล่อว่า วันที่ 25 ธ.ค. 2562 เป็นวันคริสต์มาสก็ถูกคนร้าย 2 คนก่อเหตุแบบเดียวกันทรัพย์สินสูญหายไป 150,000 บาท หลังเกิดเหตุตำรวจได้ติดตามพฤติกรรมคนร้าย จนทำการขออำนาจศาลออกหมายจับและพบว่า ทั้งสองไปกบดานนอนที่โรงแรมย่านรัชดาภิเษก จึงนำกำลังไปเข้าจับกุมคุมตัวมาสอบปากคำทันที

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุมาแล้ว 5-6 ครั้ง ตั้งเดือน พ.ย.-ธ.ค. 2562 โดยเลือกลงมือในสถานบริการย่านทองหล่อ พระโขนง คลองตัน อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยจะใช้รูปแบบเหมือนกัน ซึ่งนายวิชัยจะอ้างตัวเป็นคนจีนจากไต้หวัน ฮ่องกง แผ่นดินใหญ่เพราะมีความสามารถพูดอังกฤษได้ เนื่องจากเคยทำงานเป็นไกด์ ส่วนนายสมพรเป็นเพื่อนกันเคยทำหน้าที่เชียร์แขกต่างชาติเที่ยวผู้หญิง โดยสมพรจะอ้างตัวเป็นผู้ติดตามนายวิชัยและจะเข้าตีสนิทสาว ๆ ที่ดูมีทรัพย์สิน

ก่อนจะชวนไปเที่ยวต่อหรือเข้าโรงแรม แล้วจะให้ดื่มยานอนหลับคือ อัลปราโซแลม ซึ่งบดผสมในน้ำพรุนสกัด เพราะเหยื่อจะไม่รู้ตัวเพราะสีของยากับน้ำจะสีเดียวกันคือสีม่วงและดับกลิ่นยา โดยยานอนหลับนั้น ผู้ต้องหาซื้อจากร้านขายยาย่านสาธุประดิษฐ์ ซึ่งรู้กันในหมู่นักเที่ยวว่าขายยาประเภทดังกล่าวเป็นแผง แผงละ 200 บาท เมื่อผู้เสียหายเคลิ้มหลับก็จะลักทรัพย์สินไปขายและหาเงินเที่ยวเตร่ โดยผู้ต้องหาทั้งคู่ได้รับการถ่ายทอดวิชาจากรุ่นพี่ที่ติดคุกอยู่ในปัจจุบัน ทำมา 10 กว่าปีแล้ว เมื่อก่อนจะทำเป็นแก๊งประมาณ 4-5 คน แต่ตอนนี้คนอื่นติดคุกกันหมด จึงมาทำกันเอง 2 คนโดยจะก่อเหตุทุก 3-4 วัน และบางครั้งก็จะมีเพศสัมพันธ์กับเหยื่อด้วย

เบื้องต้นตำรวจเชื่อว่าผู้ต้องหาทั้งคู่น่าจะก่อเหตุอีกหลายคดี จึงขอประชาสัมพันธ์ว่าหากมีผู้เสียหายรายใดเคยถูกก่อเหตุลักษณะดังกล่าวให้เดินทางมาแจ้งความเพิ่มได้ที่สน.ทองหล่อเพื่อจะได้แจ้งความผิดเพิ่มตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้มีผู้เสียหาย 3 รายเดินทางมาดูตัวผู้ต้องหาที่สน.ทางตำรวจได้พาไปชี้ตัวผู้ต้องหา หนึ่งในผู้เสียหายได้ตบผู้ต้องหาไป 2 ครั้ง พร้อมบอกว่าตัวแสบ ทางตำรวจได้รีบกันตัวออกไปทันที


กำลังโหลดความคิดเห็น...