xs
xsm
sm
md
lg

“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ห่วงกลุ่มผู้ชุมนุมติดคุกเพียงลำพัง เผยกลุ่มคนปลุกปั่นหนีออกนอกหมดแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ระบุข้อความเป็นห่วงกลุ่มผู้ชุมนุมในวันที่ 19 ก.ย.นี้ หลังพบว่าเริ่มมีกลุ่มผู้ไม่เห็นด้วยเพิ่มจำนวนขึ้นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังเตือนว่ากลุ่มแกนนำอาจจะมีความผิดถึงขั้นติดคุกหากเชื่อกลุ่มผู้ปลุกปั่นมากจนเกินไป เผยตัวยุแยงหนีออกนอกประเทศไปหมดแล้ว

วันนี้ (15 ก.ย.) นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว “Nantiwat Samart” ระบุถึงกลุ่มผู้ชุมนุมในวันที่ 19 กันยายนที่จะมาถึงนี้ โดยได้เผยว่ากลุ่มผู้ชุมนุมเยาวชนปลดแอกเริ่มมีกลุ่มผู้ต่อต้านมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ กลุ่มคนยุยงปลุกปั่นตัวจริงนั้นหนีออกนอกประเทศไปหมดแล้ว ทิ้งให้เด็กผู้ชุมนุมต้องติดคุกกันเพียงลำพัง อย่างไรก็ตาม นายนันทิวัฒน์ได้ระบุข้อความว่า

“ไปไม่เป็น​ ถอยไม่ได้

ม็อบ​ 19 กันยายน​ จะไปไงดี ผู้บริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ประกาศไม่ให้ใช้สถานที่จัดชุมนุม​ อยากจะตัดโซ่ก็ตัดไป​ อยากบุกรุกสถานที่ก็ทำไป​ คนจะมามากมาน้อยก็ไม่รู้​ รู้แต่ว่า​ มุกเริ่มแป้ก ความชอบธรรม​ ข้ออ้าง​ เหตุผลในการชุมนุมเริ่มตีบตัน​ จะอ้างแก้รัฐธรรมนูญ​ ส.ส. ก็ยื่นเรื่องขอแก้ไขเข้าสภาแล้ว​ กระบวนการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะเริ่มนับหนึ่ง​ จะแก้ยังไงว่ากันในสภาไม่ใช่บนถนน จะเดินหน้า​ 10 ข้อเสนอเรื่องสถาบันฯ​ ก็พบแรงต้านมหาศาล​ จะไปชุมนุมที่จังหวัดไหนก็ถูกต่อต้าน​ เบาบ้างแรงบ้าง​ คนไม่เอาด้วย แถมสุ่มเสี่ยงติดคุก​ ไอ้ที่จะเบิ้มๆ​ สงสัยเบิ้มไม่ไหว​ ไปไม่เป็น​ คนเห็นด้วยน้อยมาก ทำท่าจะระดมคนไม่ได้​ หันมาใช้ระบบคาร์พลู​ มันก็ขนคนมาม๊อบแบบเสื้อแดงเคยทำ​นั่นแหละ ใครจ่ายเงิน​ ค่ารถ​ ค่าอาหารการกิน ค่าแรง​

สุดท้าย​ โม้ว่า​ประเทศเป็นของคนรุ่นใหม่​ ให้คนแก่วางมือ ถอยออกไป​ แต่เมื่อประเมินแล้วไม่น่าจะได้เป้า​ ต้องหาแนวร่วมจากคนชรา​ คนพิการที่รัฐยังไม่ได้จ่ายเบี้ยยังชีพ​ รวมทั้งคนตกงานให้มาร่วมชุมนุม​

การชุมนุมครั้งนี้​ จะมีคนมาร่วมกี่หมื่นกี่แสนก็ไม่มีความหมาย​ หากไม่เกิดเหตุรุนแรง​ ไม่มีการปราบปรามโดยรัฐ​ กปปส.มีคนมาร่วมชุมนุมนับล้านคน​ ล๊อคดาวน์กรุงเทพ​ ถูกกระทำ​ จากชายชุดดำ​ กองกำลังไม่ปรากฏฝ่าย​ ยึดทำเนียบ​ ยึดสถานที่ราชการสำคัญ​ แต่ล้มรัฐบาลไม่ได้​ ไม่เกิด​ Uprising ต่างประเทศไม่กล้าแทรกแซง​ แต่คดีความบานเบอะ​ แกนนำชักแถวเดินขึ้นศาล

พ่อทูนหัวที่แกนนำไปกินเค๊กกิน​กาแฟด้วยและหวังจะให้เข้ามาแทรกแซงเป็นตัวโจ๊กเกอร์​ หนุนช่วยฝ่ายก้าวร้าวก็ออกตัวเสียแล้ว​ ว่าไม่เกี่ยวข้อง​ ไม่แทรกแซงการเมืองภายในของไทย​ จะให้ดี​ น่าจะไปพูดที่กระทรวงการต่างประเทศ

แรงต้านเริ่มมาเป็นกอบเป็นกำ​ ไหนจะกลุ่มอาชีวะจงรักภักดี​ ไหนจะกลุ่มหมอวรงค์​ สุดท้าย​ เจอกลุ่มประชาชนคนไทยของพิชิต​ ชัยมงคล​ แกนนำนักเคลื่อนไหวตัวจริงเสียงจริง

เชื่อเถอะ​ อย่าไปหลงเชื่อแรงยุมากนัก​ ขึ้นโรงขึ้นศาล​ ติดคุกตั้งแต่เด็ก​ หมดอนาคต​ ตัวจริงเสียงจริง​ หนีไปนอกหมดแล้ว​ เสียงปืนแตกจะออกมาเดินนำ​ หลอกอย่างนี้มาหลายหนหลายคนแล้ว”

กำลังโหลดความคิดเห็น