xs
xsm
sm
md
lg

เปิดเนื้อหา จม.ตำรวจชั้นประทวน ย้ำชัด สตช.ไม่ปกป้อง จากนี้จะไม่ยอมอีกต่อไป

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



โซเชียลแห่แชร์ บันทึกข้อความถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อ้างจากตำรวจชั้นประทวน ทั่วประเทศ ระบายความอัดอั้นตันใจเกี่ยวกับคดี “บอส อยู่วิทยา” ย้ำชัด สตช. ทำลายความไว้ใจ ไม่ปกป้อง ไม่ให้ความยุติธรรม กับของพี่น้องตำรวจ จากนี้จะไม่ยอมอีกต่อไป และจะออกมาเพื่อปกป้องตัวเอง

จากกรณีสำนักงานอัยการสูงสุดได้เซ็นคำสั่งไม่ฟ้องและให้ยุติการดำเนินคดีกับ นายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ทายาทธุรกิจชื่อดัง โดยที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้มีการคัดค้าน พร้อมกับรีบถอนหมายจับในทุกคดี จนทำให้สังคมโลกออนไลน์และคนไทยทั่วประเทศต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจนเกอดดรามา และถึงการทำงานของทั้ง 2 องค์กร ว่า มีการช่วยเหลือหรือเลือกปฏิบัติเฉพาะกับคนรวย ไม่พิจารณาตามกฎหมายดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่ขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ จนเสียชีวิต เมื่อปี 2555 ซึ่งอยู่ในสมัยของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

โดยเผยรายละเอียดเนื้อหาว่า

“บันทึกข้อความ ถึง
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)

พวกเราพี่น้องตำรวจ (ชั้นประทวน) ทั่วประเทศ เมื่อได้ฟังข่าวเกี่ยวกับ นายบอส อยู่วิทยา ไม่สบายใจ และไม่พอใจเป็นอย่างมาก เมื่อทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และศาลตุลาการ ยกเลิกหมายจับทั้งหมดของนายบอส อยู่วิทยา มันสะท้อนให้เห็นว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่สามารถปกป้องและให้ความเป็นธรรมให้ครอบครัวตำรวจเราได้ พวกเราตั้งใจปฏิบัติหน้าที่เพื่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่สำนักงานตำรวจแห่งชาติกลับทำลายความไว้ใจต่อพี่น้องตำรวจ มีหลายเรื่องที่ตำรวจ (ชั้นประทวน) ทั่วประเทศ ถูกเอาเปรียบจาก ผู้บังคับบัญชา แต่พวกเราไม่เคยออกมาพูด เช่น เงินเบี้ยเลี้ยง ที่โดนหักมากกว่าครึ่ง เงินต่างๆ ที่โดนเอาเปรียบจากผู้บังคับบัญชา ซึ่งเป็นแบบนี้ของ (ทุกภาค) ที่สำนักงานตำรวจยังแก้ไขไม่ได้ เราพี่น้องตำรวจ (ชั้นประทวน) อดทน แต่พยายามยอมรับ ถึงไม่พอใจมาก แต่ก็ต้องยอมรับมัน แค่คิดว่าเพื่อจะแลกกับการดูแลของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่เมื่อมาถึงวันนี้ สำนักงานตำรวจแห่ชาติ ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า ไม่สามารถนำความเป็นธรรมให้พวกเราได้ พวกเราก็จะขอยืนเคียงข้างประชาชนที่เรียกร้อง เพื่อแก้กฎหมายให้มันถูกต้อง พี่น้องประชาชนจงจำไว้ ว่า พี่น้องตำรวจ (ชั้นประทวน) ทั่วประเทศ พร้อมยืนเคียงข้างท่านเสมอ เพราะประชาชนท่านคือหัวใจของพวกเรา และไม่ต้องโยงพวกเราไปเป็นเรื่องการเมือง แต่พวกเราออกมาเพราะท่านทำเรื่องผิดให้เป็นถูก ความยุติธรรมไม่มีให้กับครอบครัวตำรวจ ทำให้พี่น้องตำรวจต้องเสียใจ คนทำผิดไม่ได้รับโทษ ต่อไปจากนี้ ตำรวจ (ชั้นประทวน) ทั่วประเทศ จะไม่ยอมอีกต่อไป พวกเราจะออกมาเพื่อปกป้องตัวของพวกเราเอง ถ้าท่านยังนิ่งเฉยต่อไป

จากตำรวจ (ชั้นประทวนทั่วประเทศ)




กำลังโหลดความคิดเห็น...