xs
xsm
sm
md
lg

ญาติคนไข้โวย! แสบตารุนแรงไปถึงโรงพยาบาล ห้องฉุกเฉินล็อกประตู-เงียบสนิท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ญาติคนไข้ โพสต์เดือด แฉโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปิดไฟและเงียบในช่วงกลางคืน คนไข้และญาติต้องไปเรียกหลายครั้ง จนสุดท้ายรอไม่ไหวไม่ได้รับการรักษา แถมบุคลากรอ้างไม่ได้ยินเสียงเรียก ชาวเน็ตถามห้องฉุกเฉินควรเตรียมพร้อมตลอดเวลาไหม? วอนภาครัฐเร่งตรวจสอบแก้ไขปัญหาด่วน

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. เพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel” ได้เผยโพสต์ของญาติคนไข้รายหนึ่ง ซึ่งเดินทางไปโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จากอาการแสบตารุนแรงจากการเชื่อมเหล็ก โดยขณะที่ไปถึง โรงพยาบาลปิดไฟและเงียบ ต้องไปเรียกหลายครั้ง จนสุดท้าย ไม่ได้รับการรักษา ต้องย้ายเนื่องจากคนไข้รอนานจนญาติสงสาร โดยทางญาติคนไข้ท้าให้โรงพยาบาลนำกล้องวงจรปิดออกมาโต้แย้งได้เลย หากถูกปรักปรำ

โดยมีเนื้อหาโพสต์ว่า “โรงพยาบาลปิดไฟนอนกันเงียบ โทรฟ้องตรงไหนได้บอกที พอปลุก ถามว่าไม่มีใครได้ยินเลยหรือ มาใส่อารมณ์ ขอความคิดเห็นหน่อย เหตุเกิดจากแฟนเชื่อมเหล็กที่โรงงานอาจจะป้องกันไม่เพียงพอ พอช่วงเที่ยงคืนมีอาการแสบตารุนแรงมาก ทำทุกวิธีตามเน็ตบอก แต่ไม่หาย เลยไปหาหมอที่โรงพยาบาลตอน 01.30 น.โดยประมาณ

พอไปถึง ไม่มีพยาบาลอยู่สักคน เดินไปเดินมาหลายรอบ และล็อกทุกห้อง ห้องฉุกเฉินก็ล็อกประตู พอเคาะเรียกที่ห้องพักผู้ช่วยมีคนเปิดออกมา บอกไห้ไปห้องซักประวัติ เราบอกไม่มีใคร เขาบอกให้เคาะเรียก แบบนี้ก็ได้หรือ จุดเดือดคือห้องฉุกเฉินเปิดประตูออกมา เราถามว่าไม่ได้ยินที่เรียกหรือ คนไข้มานานแล้ว นางพยาบาลตอบ “ก็ไม่ได้ยิน” จะได้ยินได้ไง ก็ล็อกห้อง เราสงสารแฟน เราก็เงียบปาก และพาแฟนเดินลงไป สรุปให้ยืนยุงกัดอยู่ เอ้า อะไรวะ

เลยตัดสินใจ บอกไม่ล้างตาแล้ว กล้องวงจรโรงพยาบาลมี ไปเปิดดูได้เลย แบบนี้คือเราต้องยอมใช่ไหมคะ โดยมีประกันสังคมและสิทธิคือที่โรงพยาบาลแห่งนี้ และเป็นโรงพยาบาลใกล้บ้าน รอฟังคำชี้แจง”

ทั้งนี้ ชาวเน็ตเสียงแตก บางรายระบุว่า อาจเพราะเป็นโรงพยาบาลขนาดเล็ก เลยทำให้เจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ แต่ก็มีหลายรายระบุว่า เจ้าหน้าที่ในห้องฉุกเฉินไม่ควรนอนหลับ ควรมีประจำและเปิดไฟตลอด 24 ชั่วโมง และรอฟังคำชี้แจงจากโรงพยาบาลตนเรื่องเช่นกัน โดยโพสต์นี้มียอดแชร์ 23 ครั้ง และกดไลก์ไปกว่า 1,000 ครั้งด้วยกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...