xs
xsm
sm
md
lg

“ขุนเขา” แจงชาวเน็ตดรามาโยง “ฌอน” แค่เลือกคำคมกะทันหัน ขอบคุณโปรโมตให้ฟรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ขุนเขา สินธุเสน” นักพูดชื่อดังแจงกรณีปกป้อง “ฌอน บูรณะหิรัญ” ยันโพสต์คำคมตามปกติทุกวันและไม่ตั้งใจสื่อถึงเรื่องใดพร้อมขอบคุณคนปั่นปลุกกระแสเพราะเป็นการช่วยโปรโมตตนเองและหนังสือทางอ้อมย้ำคนดังเป็นธรรมดาที่ต้องเจอเรื่องราวดังกล่าว ชี้หากมารู้จักจริงๆ และคุณเป็นคนดีเราจะเป็นเพื่อนกัน

จากกรณี “ฌอน บูรณะหิรัญ” นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ หรือไลฟ์โค้ชชื่อดัง โพสต์ร่วมปลูกต้นไม้ที่ จ.เชียงใหม่ และชื่นชมในตัว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่าน่ารักจนเกิดกระแสดรามาบานปลายกลายเป็นชนวนให้ชาวเน็ตไม่พอใจ ย้อนตรวจสอบประวัติและการทำกิจกรรมต่างๆ จนพบปมนำเงินบริจาค 8 แสนบาท ช่วยดับไฟป่าเชียงใหม่ไปใช้ผิดวัตถุประสงค์นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. เพจ “K.S.Khunhao” หรือขุนเขา สินธุเสน เขจรบุตร นักพูดชื่อดังได้ชี้แจง จากการที่เกิดเกิดกระแสดรามาโยงเข้ากับดรามาของ “ฌอน บูรณะหิรัญ” เหตุจากที่ชาวโซเชียลฯ ต่างตีความว่า การโพสต์คำคมของขุนเขานั้นคือการออกมาให้กำลังใจและปกป้องและ “ฌอน บูรณะหิรัญ” ซึ่งเป็นเพื่อนกัน โดยขุนเขาชี้แจงผ่านไลฟ์ การชี้แจงผ่านไลฟ์ครั้งนี้มีความสำคัญมากเนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นทำให้ตนเองได้ข้อคิดถึงจำนวนมากระบุว่า “ถ้าคุณรักผมคลิปนี้เพื่อคุณ แต่ถ้าคุณไม่ชอบผมคลิปนี้ก็ยิ่งเพื่อคุณ เพราะผมมีหลายเรื่องที่ต้องขอบคุณ
โดย มีเนื้อหาชี้แจงสรุปได้ว่า “วันที่เกิดการดรามานั้นตนเองได้ยุ่งจากการเตรียมตัวสอนและนึกได้ว่าต้องมีการลงคำคมผ่านเพจส่วนตัวทุกเวลา 19.00 น. จึงได้เลือกหาคำคมอย่างกระทันหันไม่ได้เตรียมการมาก่อนมาลงและมีสำรองอีก 2 คำคมโดยเผยข้อความที่สำรองไว้ด้วยว่า 1. จงมองคู่แข่งเป็นคุณครูและจงมองศัตรูเป็นผู้ที่ช่วยให้พัฒนาและ 2. จงเป็นดั่ง “ดิน” เมื่อเจออุปสรรคไม่หวั่นไหวจงเป็นดั่ง “ไฟ” เมื่อเจอกิเลสให้เผามันจงเป็นดั่ง “น้ำ” หล่อเลี้ยงสรรพสิ่งไม่แบ่งชนชั้นจงเป็นดั่ง “ลม” และควันไม่พัวพันยึดติดกับสิ่งใด ซึ่งหลังอ่านคำคมสำรองจบ ก็เผยว่าตนเองเชื่อว่าต่อให้ลงคำคมอันไหน ก็สามารถถูกโยงเข้าดรามาได้หมด เพราะมีคนตั้งใจจะโยงและปั่นกระแสตน และเข้าใจในเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาอย่างดี และเตรียมจะขอบคุณคนที่ตั้งใจปั่นกระแสให้ตนเอง ขอยืนยันว่าเป็นการลงโดยไม่มีเจตนาแอบแฝง เพราะมีภารกิจต่อไม่ได้คิดอะไรให้เป็นกระแส เพราะเข้าใจว่าเป็นเรื่องปกติหากตั้งใจจะอยู่ในความดังหรือในแสงสปอตไลต์ต่อไป ตนเองต้องเข้าใจว่าเรื่องแบบนี้คือเรื่องปกติธรรมดาธรรมชาติ โดยย้ำว่าหากเรื่องที่ทำมีคนเห็นก็ต้องมีคนไม่ชอบเป็นธรรมดา

ทั้งนี้ ได้ฝากทิ้งท้ายว่า “ขอบคุณคนเหล่านั้น รู้ว่ามีทั้งคนชอบ และหมั่นไส้ แต่ถ้าหากมารู้จักกันจริงๆ และคุณเป็นคนดี เราจะเป็นเพื่อนกัน พร้อมกับขอบคุณคนที่ทำให้เป็นกระแส เนื่องจากเป็นการโปรโมตหนังสือให้ฟรีพร้อมกับชวนมาเป็นแฟนคลับด้วย”

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตให้ความสนใจกดไลก์คลิปดังกล่าวกว่า 11,000 คน และแชร์ไปกว่า 1,700 ครั้ง และมีแฟนคลับของคุณเขาเข้ามาให้กำลังใจมากมาย ต่างมองในแง่ดีว่าทำให้ขุนเขามีคนรู้จักได้มากขึ้นด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...