xs
xsm
sm
md
lg

บก.น.7- ป.ป.ส.ถกแก้ปัญหายาเสพติด มอบชุดตรวจ 3 พันชุด “บิ๊กป้อม” ย้ำลงพื้นที่ช่วย ปชช.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รอง ผบช.น.ร่วมกับ ผช.รมว.ยธ. และ ป.ป.ส.หารือแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ บก.น.7 ชี้ เป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล เน้นปราบปรามทุกมิติ

วันนี้ (12 มิ.ย.) ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจนครบาล 7 (บก.น.7) พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น.พร้อม พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปี่ยมมนัส รอง ผบก.น.7 นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ น.ส.จันทร์เพ็ญ จิตร์วิวัฒน์ ผู้อำนวยการ ป.ป.ส.กทม.ตำรวจในสังกัด บก.น.7 และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.กทม.ร่วมประชุมติดตามผลการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพฯ

นายสามารถ กล่าวว่า การแก้ไขปัญหายาเสพติดนับเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (รมว.ยธ.) เน้นย้ำการปราบปรามยาเสพติดทุกมิติ โดยครั้งนี้เป็นการหารือร่วมกันระหว่างสำนักงาน ป.ป.ส. บก.น.7 และภาคประชาชน ร่วมกันหามาตรการบูรณาการร่วมกันป้องกันการแพร่ระบาดยาเสพติด ในพื้นที่รับผิดชอบของ บก.น.7 โดยมีสถานีตำรวจในสังกัด 11 โรงพัก เพื่อรับฟังปัญหาและอุปสรรคของผู้ปฏิบัติงาน เป็นการทำงานบูรณาการร่วมกันเน้นการทำงานเชิงรุก วางจุดปิดล้อมตรวจค้นตัดวงจรผู้ค้ายาเสพติด เน้นการให้ความรู้กับประชาชน ทั้งนี้ ป.ป.ส.พร้อมสนับสนุนชุดตรวจสารเสพติดในร่างกายสำหรับผู้มีความเสี่ยง เพื่อเป็นการป้องปรามและตัดวงจรคนเข้าสู่วงจรยาเสพติด เป็นการทำลายวงจรด้านอุปสงค์โดยวันนี้ ปปส.ได้สนับสนุนชุดตรวจให้จำนวน 3,000 ชุด

นายสามารถ กล่าวอีกว่า ตนในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ พปชร.ได้รับปัญหาจากชาวบ้านว่าขาดจุดแจกตู้ปันสุข ตนพร้อมด้วย นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. น.ส.บุณญดา สุปิยพันธ์ และนายเรืองศักดิ์ ได้นำหน้ากากอนามัยจำนวน 500 ชิ้น และตู้ปันสุข จำนวน 6 ตู้ มามอบให้ บก.น.7 ติดตั้งเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนในช่วงโควิด-19 ตามข้อสั่งการของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ พปชร.เน้นย้ำให้คณะทำงานศูนย์ร้องทุกข์พรรค พปชร. และ ส.ส.พรรค พปชร.ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในทุกด้าน

“ปัญหายาเสพติดเป็นมาตรการเร่งด่วนที่ พล.อ.ประวิตร สั่งการให้หน่วยความมั่นคงและหน่วยงานต่างๆ ดำเนินการอย่างเฉียบขาดให้เห็นเป็นรูปธรรม ทั้งนี้ ตนคิดว่า โครงการครูแดร์ หรือ D.A.R.E. (Drug Abuse Resistance Education) ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) จะนำมาบูรณาการร่วมกับหน่วยงานในสังกัด ยธ.ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงาน ป.ป.ส.หรือหน่วยงานยุติธรรมชุมชนจะทำงานร่วมกัน เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงความรู้ความเข้าใจถึงผิดภัยของยาเสพติด ช่วยป้องกันแพร่ระบาดเข้าสู่ชุมชน เน้นสร้างชุมชนเข้มแข็ง โดยจะเริ่มดำเนินการในสถานศึกษา ช่วงเดือน ก.ค. 63 นี้” นายสามารถ กล่าว

ด้าน นายเรืองศักดิ์ กล่าวว่า ทางกระทรวงยุติธรรมมีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ในการอำนวยความยุติธรรมการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ไม่ว่าจะเป็นผู้เสียหายที่ได้รับผลกระทบ และเหยื่อในคดีอาญาสามารถติดต่อสายด่วนกระทรวงยุติธรรมได้ที่สายด่วน 1111 กด 77 ทางกรมคุ้มครองสิทธิจะมาช่วยเหลืออย่างรวดเร็วตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมที่เน้นยุติธรรมเชิงรุก สร้างสุขให้ประชาชน
กำลังโหลดความคิดเห็น