xs
xsm
sm
md
lg

เผย “น้องปลายฝน” เจ้าของภาพวาดประชด “บิ๊กตู่” ได้เงินเยียวยา 5,000 ไปแล้วก่อนหน้านี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชาวเน็ตแชร์กันกระหึ่ม “น้องปลายฝน” เจ้าของภาพวาดประชดบิ๊กตู่ก่อนผูกคอตายประมาณ 1 สัปดาห์ ได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลไปแล้ว 5,000 บาท เมื่อ 16 เม.ย. ที่ผ่านมา

วันนี้ (30 เม.ย.) จากกรณีที่ น.ส.ปลายฝน อ่ำสาริกา อายุ 19 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย ตัดสินใจแขวนคอในห้องพักเสียชีวิต เมื่อเวลา 01.55 น. วันที่ 28 เม.ย. ที่หอพักในซอยเพชรเกษม 47 แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพฯ โดยก่อนหน้านี้เฟซบุ๊ก Pvlia Cyhfaoin ได้โพสต์ภาพวาด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมเขียนข้อความระบายถึงรัฐบาลว่าทำงาน 12 ชั่วโมงต่อวันแล้วไม่เหลืออะไรเลย รัฐบาลทำให้ประชาชนฆ่าตัวตาย เพราะไม่เหลืออะไร และไม่มีทางไป ทำคนดีๆ สติแตกเหมือนฆ่าคนทั้งเป็น แม้แต่ตนก็ไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกิน เกิดความท้อใจ ตามที่ได้นำเสนอข่าวก่อนหน้านี้

ล่าสุด รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า ในโซเชียลมีเดียมีการแชร์ภาพข้อมูลการตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนมาตรการเยียวยาฯ ของ น.ส.ปลายฝน พบว่า มีสถานะ “ได้สิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท” โดยได้รับเงินครั้งที่ 1 ผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย ไปเมื่อวันที่ 16 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยมีรายงานว่า เหตุที่ น.ส.ปลายฝน ได้รับเงินเยียวยา เนื่องจากนายจ้างยังส่งเงินเข้ากองทุนประกันสังคมไม่ครบตามที่กฎหมายกำหนด สอดคล้องกับที่ นายพร อ่ำสาริกา ตาของ น.ส.ปลายฝน ระบุว่า หลานสาวมีอาชีพรับจ้างส่งนมใน จ.ฉะเชิงเทรา แต่เนื่องจากเป็นโรคภูมิแพ้ จึงมีอาการแพ้แดดและเป็นลมจากความเหนื่อยล้าจนต้องไปสมัครทำงานเป็น รปภ. ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านบางแค ตามการชักชวนของแฟนหนุ่มที่เพิ่งคบหากันได้ประมาณ 4-5 เดือน

ขณะที่รายงานข่าวจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ระบุว่า จากการสอบสวน นายวิชัย เหมหึม แฟนหนุ่มของผู้ตาย ระบุว่า น.ส.ปลายฝน บอกว่า จะผูกคอตาย จึงรีบกลับมาที่ห้อง แต่ก็พบ น.ส.ปลายฝน ใช้เชือกสายนกหวีดผูกคอกับคานประตูเสียชีวิต ส่วนผลชันสูตรศพแพทย์ระบุว่า เกิดจากขาดอากาศหายใจ ส่วนภาพวาดของนายกรัฐมนตรีนั้น ผู้ตายได้โพสต์ก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 สัปดาห์ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น ไม่พบภาพวาดดังกล่าว และเมื่อถาม นายวิชัย ก็ระบุว่า น.ส.ปลายฝนเป็นผู้วาดภาพดังกล่าวเอง แต่ปัจจุบันไม่ทราบว่าภาพนั้นอยู่ที่ใด

นอกจากนี้ ยังพบข้อมูลว่า น.ส.ปลายฝน เป็นโรคประจำตัวเกี่ยวกับอาการแพ้สารอาหารบางตัว เคยพยายามทำร้ายตัวเองมาก่อนหน้านี้ ก่อนเกิดเหตุอาการเครียดมีความรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากต้องหยุดงาน เพราะมีไข้ขึ้นสูง ทำให้ต้องอยู่แต่ในบ้าน ขาดรายได้ อีกทั้งยังกลับไปหาลูกที่จังหวัดฉะเชิงเทราไม่ได้ เชื่อว่า สาเหตุการฆ่าตัวตายเกิดจากความเครียดเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพส่วนตัวของผู้ตาย โดยก่อนหน้านี้ ทราบว่า ผู้ตายได้สิทธิรับเงินช่วยเหลือจากทางรัฐบาลมาแล้ว จำนวน 5,000 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น