xs
xsm
sm
md
lg

“รัฐบาลโคตรใจร้าย-ห่วยแตก-บ้าชิบหาย” เผยภาพวาดสุดท้าย “น้องปลายฝน” ถึง “บิ๊กตู่” ก่อนผูกคอจบชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชมภาพวาดสุดท้ายของ “น้องปลายฝน” รปภ.สาววัย 19 ปี วาดภาพ “ประยุทธ์” ด้วยดินสอ ระบายความในใจทั้งน้ำตา ก่อนผูกคอจบชีวิต ชี้วาดด้วยอารมณ์ไม่มีเงินซื้อนมให้ลูก ทำงาน 12 ชั่วโมงไม่เหลืออะไรเลย ซัดรัฐบาลโคตรใจร้าย ห่วยแตก บ้าชิบหาย ทำคนตายเพราะไม่มีทางไปต่อ ไม่เหลืออะไรเลย ตายเพราะรัฐบาลนี้

วันนี้ (29 เม.ย.) จากกรณีที่ น.ส.ปลายฝน อ่ำสาริกา อายุ 19 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย ตัดสินใจแขวนคอในห้องพัก หลังวาดภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมเขียนข้อความระบายถึงความอัดอั้นตันใจในความทุกข์จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมทั้งการประกาศมาตรการเคอร์ฟิว และการประกาศปิดเมืองเพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อ จนทำให้ตนเองมีรายได้ลดลง และไม่มีเงินซื้อนมให้ลูก

อ่านประกอบ : สลด! รปภ.สาวเครียดปัญหาโควิด-19-การเมือง แขวนคอตัวเองประชด “ลุงตู่”

สำหรับภาพวาดดังกล่าว น.ส.ปลายฝน โพสต์ในเฟซบุ๊ก Pvlia Cyhfaoin เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้วาดภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ด้วยดินสอลงบนกระดาษเปล่า พร้อมข้อความบนกระดาษ ระบุว่า “เพื่อนเอยฉันอยู่ไหน สุดท้ายไปไม่ถึง เซื่องซึมและสิ้นหวัง ฉันเห็นโลกแปลกหน้า ยาพิษในอาหาร สุสานบนถนน คนบ้าถือกงล้อ เด็กน้อยถือปืนผา อาสาสู้ศึกร้าย เพื่อนเอยฉันอยู่ไหน สุดท้ายก็หลงทาง ได้แต่หวังเพียงกลับบ้าน” ประโยคดังกล่าวมาจากเนื้อร้องของเพลงที่ชื่อว่า “ไกล” ของศิลปิน “มาโนช พุตตาล” อัลบั้มชุดไตรภาค ปี 2536

เธอได้โพสต์ข้อความระบุว่า “เป็นภาพวาดที่วาดแล้วรู้สึกไม่อยากวาดต่อ เป็นภาพที่รู้สึกว่า วาดบนกระดาษแผ่นไหนก็ได้อ่ะ ตั้งแต่เรียนมา ไม่เคยมองรูปวาดไหนต่ำเท่ารูปนี้เลย วาดด้วยอารมณ์ที่ ไม่มีเงิน ตังค์ซื้อนมให้ลูกไม่พอ ค่านู่นค่านี่แพงไปหมด วาดด้วยอารมณ์ที่ ทำงาน 12 ชั่วโมงต่อวัน แล้วแ...งไม่เหลือไรเลย วาดด้วยน้ำตาอ่ะอีเ...ย มึงรู้ป่ะ ว่าตั้งแต่เรียนประวัติศาสตร์มาอ่ะ ยุคนี้แ...งคือยุคที่กูรู้สึกว่ารัฐบาลแ...งโคตรใจร้าย ห่วยแตกมาก บ้าชิบหาย มึงเห็นคนที่เค้าต้องตายเพราะไม่มีทางไปต่อป่ะ ฆ่าตัวตายเพราะไม่เหลืออะไรเลย ตายเพราะรัฐบาลนี้อ่ะ มึงรู้ป่ะ กูวาดกูเขียนทั้งน้ำตาเลย มันเสียใจร้องไห้ที่กูไม่เหลือเงินให้ลูกกูซื้อนมกินอ่ะ มึงมีจิตใจบ้างป่ะ ทำคนดีๆ เค้าสติแตกอ่ะ มึงฆ่าเค้ากันทั้งเป็นอ่ะ ขนาดกูมีงานทำนะ กูยังไม่มีเหลือเลย แ...งทั้งเหนื่อยทั้งท้อเลยรู้ป่ะ ทำไมใจดำเหลือเกิน ทำไมไม่สงสารคนที่เค้าไม่มีบ้างอ่ะ ท้อสุดใจเลยอีเ...ย #ประโยคบอกเล่าด้วยความท้อใจของกู”

ในตอยท้าย เธอยังได้หยิบยกเนื้อร้องของเพลงที่ชื่อว่า “หมอผีครองเมือง” ของศิลปิน “มาโนช พุตตาล” ระบุว่า “คนจนยิ่งจน ยากจนเพราะ คนร่ำรวย ร่ำรวยเพราะ คนยากจนสร้างให้รวย คนดีต้องตาย เพราะเหล่าร้าย พวกเหล่าร้าย เขียนกฎหมาย ให้คนร้ายเป็นคนดี หลายสิ่งที่เป็น แต่ที่เห็น เป็นภาพลวง เป็นภาพหลอน เฉกเช่นหนอนกลายเป็นเกลือ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...