xs
xsm
sm
md
lg

“สาวขอนแก่น” ยอมใช้คืนผู้บาดเจ็บ 1 ราย หลังถูกแฉชนแล้วไม่จ่าย ยังเหลืออีก 2 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คืบหน้ากรณีสาวขอนแก่นอายุ 17 ขับรถเก๋งพุ่งชนวงเหล้าบาดเจ็บทั้งพี่ทั้งน้อง พบเจ้าตัวดอดจ่ายค่าเสียหายพี่ชายเพื่อให้จบเรื่อง ยังเหลือน้องชายซึ่งเป็นแฟนเก่า และผู้บาดเจ็บอีกราย สุดเอือมพบขอผ่อนจ่ายเดือนละ 500 บาท หนำซ้ำตำรวจออกโรงป้อง บอก “เด็กอายุ 17 จะไปรับผิดชอบอะไรได้”

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “อีอันนั้น เรียกกูบักอันนี้” ได้โพสต์วิดีโอคลิปภาพจากกล้องวงจรปิด และระบุข้อความว่า “หมดปัญญาจริงๆ กับผู้หญิงคนนี้ เงินแม้แต่บาทเดียวก็ไม่ได้ ต่อเงินเหลือเท่านี้ๆ ผมก็ให้ แต่เหลี่ยมใส่ ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย ชีวิตดี๊ดีแค่ไหนก็ตามสตอรีตามในเฟซนั่นแหละครับ #แชร์ๆไปครับ” โดยเรียกร้องให้ให้หญิงรายหนึ่ง วัย 18 ปี ที่ขับรถยนต์เก๋งพุ่งชนวงสุรา เหตุเกิดเมื่อเวลา 05.43 น.ของวันที่ 25 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา ที่หน้าร้านออดโฆษณา เลขที่ 43/22 ชุมชนสามเหลี่ยม 3 หน้าโรงเรียนเทศบาลบ้านสามเหลี่ยม ถนนศิลปสนิท ตำบลในเมือง อำเภอเมืองฯ จังหวัดขอนแก่น รับผิดชอบค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาล เพราะนับแต่นั้นเป็นต้นมา หญิงผู้ก่อเหตุยังไม่ได้จ่ายค่าเสียหายแต่อย่างใด ตรงกันข้ามกลับมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (25 เม.ย.) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “อีอันนั้น เรียกกูบักอันนี้” โพสต์ข้อความระบุว่า "เรื่องผมกับน้องคนนั้นได้จบลงแล้วนะครับได้รับเงินค่าเยียวยาแล้วเรียบร้อย ต่อจากนี้ผมกับน้องไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกันอีก #ขอบคุณทุกคนครับ ." พร้อมกับลบคลิปเหตุการณ์ที่โพสต์ไปก่อนหน้านี้อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ฉัตรพงศ์ วงษ์คำซาว” ซึ่งเป็นผู้บาดเจ็บและเป็นแฟนเก่าของหญิงผู้ก่อเหตุ โพสต์ข้อความระบุว่า “ตามนั้นครับผมแต่เหลือผมนะครับ”รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า สำหรับผู้ที่โพสต์คลิปที่เป็นข่าว คือ นายสรวิชย์ วงษ์คำซาว อายุ 19 ปี ชาวบ้านบึงฉิม (แถวๆ ทางไปกาฬสินธุ์) ต.บึงเนียม อ.เมืองฯ จ.ขอนแก่น ซึ่งบาดเจ็บที่เท้า กระดูกแตก ต้องเข้ารับการผ่าตัด โดยมีน้องชายคือนายฉัตรพงศ์ วงษ์คำซาว อายุ 18 ปี บาดเจ็บสาหัส ขาซ้ายหักต้องดามด้วยเหล็ก พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น รอการผ่าตัดเอาเหล็กออกในวันที่ 12 พ.ค.ที่จะถึงนี้ วันเกิดเหตุนายสรวิชย์ นายฉัตรพงศ์ และเพื่อนอีก 2 คน รวมทั้งแฟนเพื่อนและแฟนของน้องชายนั่งดื่มเหล้าสังสรรค์กันอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ น้องชายไม่ได้ดื่มแต่นั่งคุยด้วยกัน

ปรากฏว่าก่อนเกิดเหตุ เพื่อนในวงเหล้าทะเลาะกับแฟนสาว ลุกขึ้นเดินออกไปพร้อมกับโยนกุญแจรถยนต์เข้ามา แฟนสาวของเพื่อนในวงเหล้าจึงลุกเดินตามไป จังหวะนั้น น.ส.จีเอ็ม (นามสมมติ) อายุ 17 ปี แฟนของนายฉัตรพงศ์ที่คบหากันอยู่ในขณะนั้น ลุกขึ้นไปหยิบกุญแจแล้วเดินไปที่รถสตาร์ทรถขับออกไปอย่างรวดเร็วจากนั้นไม่นานก็กลับรถแล้วพุ่งกลับมาชนวงสุราที่นั่งอยู่ ได้รับบาดเจ็บ 3 คน หลังเกิดเหตุได้ให้ลุงของตนเป็นผู้เจรจาค่าเสียหายกับผู้ปกครองของ น.ส.จีเอ็ม แต่ตกลงกันไม่ได้ เนื่องจาก น.ส.จีเอ็ม ขอจ่ายเพียงเดือนละ 500 บาท แต่ฝ่ายผู้บาดเจ็บปฏิเสธเพราะไม่เหมาะสม

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายนายสรวิชย์ ผู้บาดเจ็บยื่นข้อเสนอให้รับผิดชอบค่าเสียหายเป็นเงิน 20,000 บาท น.ส.จีเอ็ม ขอต่อรองผ่อนจ่ายเดือนละ 5,000 บาท จึงตอบตกลง ปรากฏว่าจนถึงวันที่เป็นข่าว น.ส.จีเอ็ม ไม่ยอมจ่ายสักบาทเดียว และนิ่งเฉยไม่สามารถติดต่อได้ อีกทั้งตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ที่เป็นเจ้าของคดีอ้างว่า “เด็กอายุ 17 ปีจะไปรับผิดชอบอะไรได้” ทำให้เกิดความไม่สบายใจว่าครอบครัวจะได้รับความเป็นธรรม จึงนำเรื่องราวมาโพสต์เรียกร้องให้ น.ส.จีเอ็ม รับผิดชอบ อย่างไรก็ตาม จากโพสต์ดังกล่าวยังเหลือนายฉัตรพงศ์ที่ยังไม่ได้รับเงินค่าเสียหาย

ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายหนึ่ง คือ นายสรวิชญ์ คามวาสี อายุ 19 ปี มีอาการกระดูกข้อเท้าหักและเย็บไปกว่าสิบเข็ม เปิดเผยว่า เรื่องการเยียวยารักษานั้น เบื้องต้นได้ตกลงกันไปแล้วแต่ทางคู่กรณีก็เงียบหายไป ซึ่งได้เรียกร้องให้ชดใช้ 20,000 บาท แต่จนกระทั่งวันนี้ยังไม่ได้เงินเลยสักบาท ทำให้เสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก และอยากขอความเป็นธรรมให้ตนด้วย เพราะตั้งแต่ตนได้รับบาดเจ็บก็ไม่สามารถทำงานได้ ทำให้ต้องสูญเสียรายได้ และหมดเงินไปกับการรักษาเป็นจำนวนเงินมากพอสมควร

อ่านประกอบ : สาวขอนแก่นยันพร้อมเยียวยาผู้เสียหาย เหตุขับเก๋งพุ่งชนหนุ่มเจ็บหน้าบ้าน

แฉ “สาวขอนแก่น” ขับรถเสียหลักชนวงเหล้าอย่างแรง ผ่านไป 3 เดือน ไม่จ่ายสักบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...