xs
xsm
sm
md
lg

แฉ “สาวขอนแก่น” ขับรถเสียหลักชนวงเหล้าอย่างแรง ผ่านไป 3 เดือน ไม่จ่ายสักบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนุ่มขอนแก่นสุดทน โพสต์เฟซบุ๊กเรียกร้องหญิงรายหนึ่งที่ขับรถพุ่งชนวงสุรา หน้าร้านทำป้ายโฆษณากลางเมือง ชดใช้ค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาล หลังผ่านไป 3 เดือน ไม่จ่ายสักบาท ด้านฝ่ายหญิงระบุ “เราผิดเรายอมรับ ไม่มีจ่ายเขาก็ดำเนินตามคดี” รับไม่ได้ถูกประจาน เตรียมฟ้องกลับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “อีอันนั้น เรียกกูบักอันนี้” ได้โพสต์วิดีโอคลิปภาพจากกล้องวงจรปิด และระบุข้อความว่า “หมดปัญญาจริงๆ กับผู้หญิงคนนี้ เงินแม้แต่บาทเดียวก็ไม่ได้ ต่อเงินเหลือเท่านี้ๆ ผมก็ให้ แต่เหลี่ยมใส่ ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย ชีวิตดี้ดีแค่ไหนก็ตามสตอรี่ตามในเฟสนั่นแหละครับ #แชร์ๆไปครับ” โดยมีเจตนาเพื่อให้หญิงรายหนึ่ง วัย 18 ปี ที่ขับรถยนต์เก๋งพุ่งชนวงสุรา รับผิดชอบค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาล เพราะนับแต่นั้นเป็นต้นมา หญิงผู้ก่อเหตุยังไม่ได้จ่ายค่าเสียหายแต่อย่างใด ตรงกันข้ามกลับมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.43 น. ของวันที่ 25 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา หรือเมื่อประมาณ 3 เดือนที่แล้ว ขณะที่ชาย 3 คนกำลังนั่งดื่มสุราอยู่หน้าบ้าน ได้มีรถยนต์เก๋งสีขาวพุ่งชนอย่างรุนแรง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ได้แก่ ชายที่นั่งดื่มสุรา 2 ราย นำส่งโรงพยาบาลขอนแก่น และหญิงวัย 18 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์ถูกกระจกบาดบริเวณแขน เหตุเกิดที่หน้าร้านออดโฆษณา เลขที่ 43/22 ชุมชนสามเหลี่ยม 3 หน้าโรงเรียนเทศบาลบ้านสามเหลี่ยม ถนนศิลปสนิท ตำบลในเมือง อำเภอเมืองฯ จังหวัดขอนแก่น พื้นที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ฉัตรพงศ์ วงษ์คำซาว” ซึ่งเป็นผู้บาดเจ็บและเป็นแฟนเก่าของหญิงผู้ก่อเหตุ ชี้แจงชาวเน็ตว่า ฝ่ายหญิงตั้งใจจะชนรถที่จอดอยู่ฝั่งตรงข้าม แต่เกิดเสียหลัก ทำให้ขาหักทั้ง 2 ข้าง รักษาตัวที่โรงพยาบาล 1 เดือน 10 วัน ยืนยันว่า เหตุการณ์นี้ไม่ได้เป็นเพราะทะเลาะกัน เพราะตอนแรกทุกคนเห็นใจ ทั้งฝ่ายหญิงเจ้าของรถ ทั้งคนโดนชน ทั้งบ้านที่พังเสียหาย แต่เขาทำตัวเขาเอง โกหกว่าไม่ได้ไปไหนแต่ไปโรงเหล้าและไม่ตอบแชตบ่อยครั้ง จึงเลิกคบหากัน สำหรับอาการล่าสุดขณะนี้หัดเดินได้เล็กน้อย รอผ่าเหล็กข้างนอกอีกรอบสุดท้าย

ขณะที่เฟซบุ๊กฝ่ายหญิงผู้ก่อเหตุโพสต์ข้อความระบุว่า “ประเด็นนี้ผิดเต็มประตูค่ะยอมรับว่าไปชนเขา แต่เรื่องถึงตำรวจแล้วจะมาโพสต์ทำไม แต่เรื่องมันถึงโรงพักแล้ว ตำรวจดำเนินการทุกอย่างแล้ว เหลือแค่รอตำรวจกับศาลตัดสิน แต่มาโพสต์ประจานกันแบบนี้ มันถูกเหรอ ทั้งๆ ที่ก็รอตำรวจ รอศาล ไม่ได้หนีไปไหน ทั้งนี้ทั้งนั้น ตอนนี้จะไปแจ้งความตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ทำให้คนอื่นเสียหายมองเราผิดๆ แรกๆ ยอมทุกอย่างไม่ตอบโต้อะไร แต่ตอนนี้ไม่ยอม มันเกินไป อยากให้สังคมประณามใช่ไหม งั้นขอแจ้งความ คืออยู่นิ่งๆ แล้วนะ คุยกัน เจรจา ตกลงกันทุกอย่างแล้วนะ ไม่ใช่เป็นเหมือนในโพสต์แล้วกัน เราผิดเรายอมรับ ไม่มีจ่ายเขาก็ดำเนินตามคดีไม่ใช่มีโพสต์ประจานกันแบบนี้ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จบ แยก”
กำลังโหลดความคิดเห็น...