xs
xsm
sm
md
lg

“เมียจ่าจำปา” ไม่อยากได้เงินแต่อยากได้ความเป็นธรรม ทภ.4 ชุดใหญ่ไฟกะพริบขนเตียง-รถเข็นให้แม่ใช้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คืบหน้ากรณี “จ่าจำปา” แม้ตัวถูกจำขัง 45 วัน แต่แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งชุดใหญ่ไฟกะพริบ ขนเตียงขนรถเข็นให้แม่ถึงบ้าน ภรรยาเผยไม่อยากได้เงิน เพราะโควิด-19 ทุกคนกระทบหมด แต่อยากได้ความเป็นธรรม เพราะถูกลงโทษรุนแรง ด้านอดีตผู้บังคับบัญชา เผย ยอดธารน้ำใจทะลุ 6.2 แสนแล้ว

วันนี้ (21 เม.ย.) กรณีที่ จ.ส.อ.พีรศักดิ์ จำปา หรือ “จ่าจำปา” ทหารประจำหมวดกองร้อยลาดตระเวนระยะไกลที่ 5 กองพลทหารราบที่ 5 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ถูกสั่งลงทัณฑ์โดยการจำขัง 45 วัน ณ เรือนจำมณฑลทหารบกที่ 43 และส่งไปฝึกที่ศูนย์ฝึกธำรงวินัย กองทัพภาคที่ 4 พร้อมสั่งงดบำเหน็จประจำปี 2563 (ครึ่งปีหลัง) หลังมีข่าวปรากฏในสื่อมวลชนและสื่อสังคมออนไลน์ กล่าวหาโต้เถียงกับ นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ที่ด่านตรวจบนถนนแห่งหนึ่ง หมู่ 9 ต.หนองบัว อ.รัษฎา จ.ตรัง แม้ จ.ส.อ.พีรศักดิ์ ยอมกลับไปใช้เส้นทางหลัก เพื่อไปจังหวัดตรัง แต่กลับมีคลิปที่สื่อมวลชนเผยแพร่ตัดต่อเฉพาะขณะที่ จ.ส.อ.พีรศักดิ์ แสดงกิริยาไม่เหมาะสมเท่านั้น ก่อให้เกิดความไม่พอใจในโลกโซเชียล ตั้งคำถามว่าลงโทษรุนแรงเกินไปหรือไม่ ขณะที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ยืนยันว่า ในการลงทัณฑ์ถือว่าปฏิบัติถูกต้องแล้ว แต่ขอให้ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และ พล.ต.ศานติ ศกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 ลงไปช่วยกำกับดูแลและให้การช่วยเหลือตามสมควร

ความคืบหน้าที่บ้านเลขที่ 25/6 ถนนรัชชูปการ ต.ห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านพักของ จ.ส.อ.พีรศักดิ์ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 มอบหมายให้ พ.อ.โสรัตน์ สมุทวานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายเทพสตรีศรีสุนทร และ พ.ท.เนาวพงษ์ พงษ์เจริญชัย ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 5 อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นำเตียงผู้ป่วย และรถเข็นผู้ป่วย พร้อมทั้งจัดชุดแพทย์ พยาบาล และนักกายภาพบำบัด เพื่อให้การแนะนำในการดูแลและรักษาพยาบาล แก่ นางสุการณ์ทิพย์ จำปา อายุ 61 ปี มารดาของ จ.ส.อ.พีรศักดิ์ ที่กำลังนอนพักรักษาตัว ตามนโยบายการดูแลกำลังพล และครอบครัวของกองทัพบก ขณะที่ประชาชนที่ทราบข่าวว่า มารดาของ จ.ส.อ.พีรศักดิ์ พักอาศัยอยู่ที่นี่ ต่างก็ทยอยมาเยี่ยมให้กำลังใจ

ด้าน น.ส.กัญญาวรรณ โทธรรม ภรรยา จ.ส.อ.พีรศักดิ์ เปิดเผยว่า ส่วนตัวไม่เห็นด้วย และไม่อยากรับเงินช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมรุ่นนายสิบของสามี เพราะในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ทุกคนได้รับผลกระทบเหมือนกันหมด คนที่เดือดร้อนกว่ามีจำนวนมาก ตนและครอบครัวไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน แต่อยากขอความเป็นธรรมให้สามีเรื่องการลงโทษที่รุนแรงเท่านั้น นอกจากนี้ ตนไม่ได้ให้หมายเลขบัญชีธนาคารของ จ.ส.อ.พีรศักดิ์ ไปด้วย แต่เพื่อนร่วมรุ่นที่ทราบหมายเลขบัญชีของสามีได้โอนเงินเข้าบัญชีของสามีไปแล้ว

ขณะที่เฟซบุ๊ก “สัมพันธ์ ดำจันทร์” อดีตผู้บังคับบัญชาของ จ.ส.อ.พีรศักดิ์ โพสต์ข้อความระบุว่า “ยอดเงินช่วยเหลือครอบครัว จ่าจำปา ล่าสุด 620,956 บาท” ท่ามกลางความดีใจของเพื่อนนักเรียนนายสิบทหารบกและชาวโซเชียลจำนวนมาก


กำลังโหลดความคิดเห็น...