xs
xsm
sm
md
lg

"สามารถ" ยกประเทศไทยป้องกันโควิด-19 ดีเยี่ยมจนต่างชาติต้องมาดูงาน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ยกประเทศไทยป้องกันโควิด-19 ดีเยี่ยมจนต่างชาติต้องมาดูงาน พร้อมเตือนภัยอย่าให้ข้อมูลบัญชีธนาคารแจกเงินผ่านเฟซบุ๊กอาจตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

วันนี้ (14 เม.ย.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ ที่ปรึกษากรรมาธิการยาเสพติดและฟอกเงินเปิดเผยว่า ฝากเตือนพ่อแม่พี่น้องประชาชนให้ระมัดระวังบุคคลที่จะแจกเงินผ่านเฟซบุ๊ก โดยให้ส่งบัญชีธนาคารข้อมูลส่วนตัวเพราะอาจตกเป็นเหยื่อของขบวนการวิชาชีพ ซึ่งล่าสุดมีหญิงสาวหน้าตาดีรายหนึ่งได้ออกมาแจกเงินผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ โดยบุคคลดังกล่าวเคยตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงประชาชนหรือแชร์ลูกโซ่ ดังนั้น ประชาชนควรระมัดระวังในการให้ข้อมูลส่วนตัวกับบุคคลแปลกหน้าเพราะอาจนำข้อมูลไปกระทำในสิ่งผิดกฎหมายได้ ทั้งนี้ กระบวนการของมิจฉาชีพมีมากมายหลายรูปแบบจึงให้ประชาชนต้องพิจารณาให้ครบถ้วน

นายสามารถ กล่าวอีกว่า ขณะนี้กระทรวงการคลังได้ มีการเปิดลงทะเบียนให้อุทธรณ์สำหรับบุคคลที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ในเว็บไซต์ "เราไม่ทิ้งกัน" ซึ่งเรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้บูรณาการร่วมกันเพื่อจะหามาตรการช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ทุกอาชีพ สำหรับประเทศไทยนั้นตัวเลขการแพร่ระบาดโควิด-19 ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ต่ำระดับต้นๆ ของโลก มีการรักษาหายได้เดินทางออกจากโรงพยาบาลแล้วอย่างต่อเนื่อง และทั้งนี้มีหลายประเทศมาศึกษาดูงานการแก้ปัญหาของประเทศไทย ยกตัวอย่างประเทศที่มีการแพร่ระบาดหนัก อาทิ ประเทศรัสเซีย ประชาชนต้องต่อคิวเข้าโรงพยาบาล ส่วนประเทศอังกฤษ อิตาลี หรือ สหรัฐอเมริกา คนติดเชื้อก็ยังมีจำนวนมาก

นายสามารถ กล่าวต่อว่า ขอชื่นชมรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้อย่างดีเยี่ยม และขอบคุณพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่ร่วมมือร่วมใจกัน "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" โดยตนได้หารือกับ ส.ส.พปชร. จังหวัดพิจิตร ทั้ง 3 ท่าน คือ นายภูดิท มีสุวรรณ์ ,นายพรชัย อินทร์สุขและนาย สุรชาติ ศรีบุษกร รวมทั้ง ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร , ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร ,นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตลอดจน ชาว จ.พิจิตร ทำให้ตนไม่แปลกใจว่าทำไมจังหวัดนี้ไม่มีคนติดเชื้อเพราะว่า ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ ภายใต้การนำของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม รับผิดชอบยุทธ์ศาตร์ภาคเหนือตลอดจนผู้ใหญ่ในพรรค มีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องประชาชนไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 อีกทั้ง ตนได้ลงพื้นที่ไปสัมผัสชาวบ้านจ.พิจิตร ในหลายอำเภอตั้งแต่ช่วงน้ำท่วม อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายจังหวัดที่ยังไม่พผู้ติดเชื้อ

ทั้งนี้ ส.ส.จังหวัดสงขลา โดย นายวันชัย ปริญญาสิริ ,นายศาตรา ศรีปาน,นายพยม พรหมเพชร,ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ส.ส.จังหวัดสงขลาและ นาย นิพันธ์ ศิริธร ส.ส.จังหวัดตรัง นายนัทธี ถิ่นสาคู ,นายสุทา ประทีป ณ ถลาง ส.ส.จังหวัดภูเก็ต ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องประชาชนในทุก นโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรค ทั้งนี้ยังมีเพื่อนอีกจำนวนมากที่ลงพื้นที่ทำงานอย่างหนักเพื่อปกป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

"ผมคิดว่าประเทศไทยมาถูกทางแล้ว ขอให้ทุกคนอดทน อยู่บ้าน หยุดเชื่อ เพื่อชาติ เพื่อให้การแพร่ระบาดของโควิด-19 หมดสิ้นไปจากสังคมไทย และเนื่องในวันสงกรานต์ขอให้พ่อแม่พี่น้องประชาชน ปลอดภัยจากโรคระบาด และหลังจากโรคระบาดผ่านไปนั้น ขอให้มีสุขภาพใจสุขภาพกายที่แข็งแรง เพราะมั่นใจรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ตั้งใจในการแก้ปัญหาให้กับคนไทยทุกคน"


กำลังโหลดความคิดเห็น