xs
xsm
sm
md
lg

แจ้งความ สน.บางเขน หลอกทำงานที่บ้าน “สามารถ” เตือนช่วงนี้แชร์ลูกโซ่ระบาดหนัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผช.รมว.ยธ.ฝากประชาชนตรวจสอบ คนชักชวนร่วมลงทุนทำงานที่บ้าน บอกได้เงิน ล่าสุด แจ้งความ สน.บางเขน เล่นแชร์ลูกปัด

วันนี้ (11 เม.ย.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ขอเตือนกรณีคดีแชร์ลูกโซ่ พบว่า ช่วงนี้ระบาดหนักโดยมีหลายรูปแบบ ล่าสุด มีผู้เสียหายร้องทุกข์ สน.บางเขน เกี่ยวกับแชร์ลูกปัดมีการอ้างว่า ให้นำงานกลับไปทำที่บ้าน และมีการจ่ายค่ามัดจำก่อน 5 ชุด จำนวน 1,250 บาท จะได้ค่าแรง 1,750 บาท โดยมีเงื่อนไขแบบขั้นบันได ผู้เสียหายได้หลงเชื่อแต่เมื่อทำงานเสร็จส่งคืนเจ้าของ กลับไม่ได้รับค่าตอบแทนตามคำกล่าวอ้าง จึงร้องทุกข์ สน.บางเขน ทั้งนี้ ฝากถึงประชาชนให้ตรวจสอบที่มาของรายได้ ของคนชักชวนร่วมลงทุน หรือทำงานที่บ้านนั้นเป็นมาอย่างไร เพราะอาจตกเป็นเหยื่อขบวนการดังกล่าว หากผู้เสียหายอยู่ต่างจังหวัด สามารถร้องทุกข์ยังตำรวจท้องที่ที่โอนเงินได้เลย

นายสามารถ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำเรื่องการฉ้อโกงประชาชนเป็นวาระแห่งชาติ โดยทางกระทรวงยุติธรรมเร่งผลักดันบูรณาการ แก้ไขกฎหมายอำนวยความยุติธรรมให้ประชาชน เพื่อป้องกันการหลอกลวง ปัจจุบันการหลอกลวงมีหลายรูปแบบ ถ้าผู้ใดพบเห็นสามารถติดต่อมาที่สายด่วน กระทรวงยุติธรรม 1111 กด 77 หรือสายด่วนกรมสอบสวนคดีพิเศษ 1202 ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น รวมทั้ง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้มอบนโยบาย “ยุติธรรมเชิงรุก สร้างสุขให้ประชาชน” จัดตั้งศูนย์ยุติธรรมสร้างสุขเพื่อช่วยเหลือความเดือดร้อนให้ประชาชน อย่างไรก็ตาม ช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 นั้น สามารถแจ้งเรื่องร้องทุกข์ทางสายด่วน 1111 กด 77 หรือเฟซบุ๊ก หรือเว็บไซต์กระทรวงยุติธรรม สำหรับผู้เสียหายอยู่ต่างจังหวัด สามารถติดต่อได้ที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดได้เช่นกัน

“หากไม่ได้รับความสะดวกติดมายังเฟซบุ๊กส่วนตัวผมก็ได้ชื่อ “สามารถ เจนชัยจิตรวนิช” หรือร้องผ่านศูนย์ร้บทุกข์พรรคพลังประชารัฐ หรือ ส.ส.พลังประชารัฐ ได้ เช่น จ.กาญจนบุรี ติดต่อ นายสมเกียรติ วอนเพียร, จ.พิจิตร ติดต่อ นายภูดิท อินสุวรรณ์, จ.ชัยภูมิ ติดต่อ นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์, จ.สงขลา ติดต่อ นายพยม พรหมเพชร หรือ จ.ภูเก็ต ติดต่อ นายนัทธี ถิ่นสาคู เป็นต้น โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ เน้นย้ำให้ ส.ส.ของพรรค และสมาชิกพรรค ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนทุกด้านเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน”
ผช.รมว.ยธ.กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...