xs
xsm
sm
md
lg

ต่อลมหายใจเชียงใหม่! เปิดรับบริจาคสิ่งของจำเป็น มอบแก่เจ้าหน้าที่สู้ไฟป่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจ “เรื่องชาวบ้าน” เชิญชวนชาวเน็ตร่วมบริจาคสิ่งของหรือเป็นเงิน เพื่อนำไปช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ต่อสู้กับไฟป่าในจังหวัดเชียงใหม่ ที่กำลังลุกลามสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นจำนวนมาก

จากเหตุการณ์ไฟป่าในจังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันที่ 6 เม.ย. พบว่า มีจำนวนลดลงเหลือเพียง 129 จุด จากวันก่อนหน้าช่วงเช้าที่มีอยู่ 223 จุด และช่วงบ่าย 165 จุด ส่งผลให้มีพื้นที่ป่าถูกไฟไหม้เสียหายไปเมื่อวานนี้ 1,389 ไร่ มีการแจ้งความดำเนินคดี 59 คดี ใน 16 อำเภอ โดยจุดความร้อนในวันนี้เกิดขึ้นในป่าสงวนแห่งชาติ 76 จุด ป่าอนุรักษ์ 52 จุด และเขต ส.ป.ก.อีก 1 จุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ทั้งทหาร ฝ่ายปกครอง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผู้นำชุมชนและชาวบ้านในพื้นที่เร่งระดมกำลังเข้าดับไฟอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ (7 เม.ย.) ไฟเผาป่าอมก๋อยผลาญ “ดอยม่อนจอง” แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติแทบไม่เหลือเค้าเดิม สุดเศร้าป่าบ้านเลียงผาและพันธุ์ไม้หายากถูกทำลาย ขณะที่ฝุ่นควันเชียงใหม่เบาลงเล็กน้อยแต่ยังครองแชมป์โลก

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 6 เม.ย. เพจ “เรื่องชาวบ้าน” ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือผู้ใจบุณในการร่วมบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการดับไฟป่า ในจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของที่จำเป็น เช่น 1. น้ำสะอาดน้ำดื่ม 2. เครื่องดื่มเกลือแร่เครื่องดื่มชูกำลัง 3. อาหารบรรจุห่อตอง หรือถุงร้อนที่พกพาง่ายและทานง่าย 4. ปลอกแขนกันความร้อน 5. ผ้าบัฟ 6. ไฟฉายคาดศรีษะพร้อมถ่าน 7. หน้ากากN95 8. แว่นตาครอบนิรภัย 9. น้ำเกลือล้างจมูก 10. ผ้าห่มกันไฟ 11. คราดโลหะ 12. รองเท้าบูตเบอร์ 10 13. ถังพ่นและเครื่องพ่น 14. ผงโรยเท้า 15. ยาทาแก้พุพอง

นอกจากนี้ สามารถช่วยเหลือหน่วยงานที่เข้าไปช่วยกันดับไฟป่าได้ที่หมายเลขบัญชีของหน่วยงาน สภาลมหายใจเชียงใหม่ บัญชีเลขที่ 533-0-28182-2 ธนาคารกรุงไทย สาขาถนนช้างคลาน หรือติดต่อกองเลขาฯสภาลมหายใจเชียงใหม่ โทร. 093-229-5283 หรือเดินทางไปมอบสิ่งของได้โดยตรงที่ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ถนนห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
กำลังโหลดความคิดเห็น...