xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเน็ตเห็นใจ! รปภ.โดนไล่ออกเพียงเพราะสมรรถภาพทางร่างกายไม่สมบูรณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชาวเน็ตขอความเป็นธรรมให้กับ รปภ. ทำงานดี ขยัน ทำงานได้อย่างสมบูรณณ์แบบ แต่กลับถูกเลิกจ้างเพียงเพราะสมรรถภาพทางร่างกายไม่สมบูรณ์แบบ

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Kunteera Lg” ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวิดีโอ ตนนำข้าวกล่องพร้อมเงินจำนวน 1,500 บาท มอบให้กับอดีต รปภ. โดยภายในคลิปมีการถามไถ่ รปภ. คนดังกล่าวว่า “กลับมาทำงานแล้วเหรอ” รปภ. ตอบกลับไปว่า “ไม่ได้กลับมาทำงาน เค้าแค่ให้มาแทนคนที่ลางานไปเท่านั้น” พร้อมยื่นข้าวกล่องที่แนบเงินมาให้ ผู้โพสต์ยังบอกกับ รปภ.คนดังกล่าว อีกว่า สู้ๆ นะเป็นกำลังใจให้ โดยมีข้อความระบุว่า

“พี่ รปภ. คนนี้แกโดนไล่ออกเพียงเพราะสมรรถภาพทางร่างกาย แกไม่ค่อยจะดี แต่การทำงานของพี่เขาสมบูรณณ์แบบมาก ขยัน มีระเบียบวินัย ช่วยยกของถือของ รอเปิดประตูให้ตลอด ตอนนั้นยังไม่ทันลงรถ ยกของขึ้นไปไว้ให้หน้าห้องละจ้า พี่แกน่ารักมาก ว่างๆ ก็นั่งเขียน ก-ฮ นั่งท่องอยู่คนเดียว เห้อ เอาจริงๆ นะ ไล่พี่เขาออก เศรษฐกิจแบบนี้ แล้วพี่เค้าเป็นแบบนี้ พี่แกจะไปหางานที่ไหนทำ ใจเขาใจเรานะคะ สู้ๆ นะคะพี่ยาม พวกหนูเป็นกำลังใจให้ อาจจะให้ได้ไม่มากแต่ให้ด้วยใจนะคะทางติดต่อ เฟซบุ๊กชื่อ : ศรายุทธ สาโท เบอร์ติดต่อ : 097-963-4937 ธนาคารธนชาต เลขบัญชี 2516063328 ช่วยกันทีละนิดละหน่อยนะคะ”

ต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ศรายุทธ สาโท” ซึ่งเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยรายดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความโดยระบุว่า “ความหวังวันนี้ไปรามคำแหงกับแฮปปี้แลนด์ ไปเจรจาขอพักหนี้ค่างวดรถจักรยานยนต์ครับผม กลับมาจากนู้นหัวหน้า รปภ. โทร.ตามบอกให้เข้าเวรแทน รปภ. ที่ขาดจ่ายสด 500 บาทเจอลูกบ้านอาคาร C หมู่บ้านปอขวัญกำลังใจให้ผม 1,500 บาท ลูกบ้านบอกผมว่าตอนนี้ลูกบ้านกำลังดำเนินการเอาผมกลับมาทำงานเหมือนเดิมลูกบ้านบอกไม่ยุติธรรมกับผม”

ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์สู่โลกออนไลน์ มีชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก เข้ามาชื่มชนผู้โพสต์ พร้อมให้กำลังใจ รปภ.คนดังกล่าว โดยกล่าวว่า ขอให้ผ่านเรื่องแบบนี้ไปได้ด้วยความเข้มแข็งที่มีอยู่ในตัวพี่ ขอเป็นกำลังใจในการสู้ชีวิตให้ผ่านไปในแต่ละวันของพี่ ขอจงอย่าท้อกับอุปสรรคที่เข้ามา สู้ๆ ค่ะ


กำลังโหลดความคิดเห็น...