xs
xsm
sm
md
lg

มาสเตอร์เชฟเดือด! "นิค" เถียง "เชฟป้อม-คุณอิ๊ง" ก่อนวอล์กเอาท์ อ้างทำงานเงินเยอะกว่าทำอาหาร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คนดูอึ้ง "นิค มาสเตอร์เชฟ" ออกจากการแข่งขัน หลังทำขนมเบื้องญวณไม่แคร์สูตรในรอบเพรสเชอร์ เทสต์ โต้กลับเชฟป้อม-คุณอิ๊ง "ทำงานได้เงินเดือนเยอะกว่า" แถมแสยะปาก มาก็เพราะรายการติดต่อไปแค่นั้น ผู้เข้าแข่งขัยคนอื่นเดือด ไม่เคารพกติกา ไม่มีสัมมาคารวะ

กลายเป็นประเด็นที่ชาวโซเชียลวิจารณ์อย่างเผ็ดร้อน เมื่อรายการมาสเตอร์เชฟ ออลสตาร์ ไทยแลนด์ ที่ออกอากาศทางช่อง 7 เอชดี เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา พบว่าในช่วงการแข่งขันรอบทดสอบความละเอียดและความแม่นยำ (Pressure Test) ที่ให้ผู้เข้าแข่งขัน 10 คน ที่แพ้รอบแบ่งทีมในการแข่งขันรอบที่แล้ว ทำเมนูขนมเบื้องญวณสูตรดั้งเดิมภายในเวลา 35 นาที หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันอย่าง "นิค-นิกูล พยุงพงศ์" ผู้เข้าแข่งขันจากซีซั่น 1 วัย 31 ปี ซึ่งเป็นนักแข่งรถ ตัดสินใจถอนตัวกลางรายการ

ชนวนเหตุมาจากผู้เข้าแข่งขัน 9 คน ผสมแป้งตามสูตรที่ทางรายการกำหนด แต่นิคกลับผสมแป้งเองตามใจชอบโดยไม่มีการตวงวัดตามสูตรของทางรายการ เมื่อ "เชฟป้อม-ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล" กรรมการถามถึงสูตรแป้ง ก็อ้างว่าตอนที่อยู่สหรัฐอเมริกา มีประสบการณ์กับอาหารเวียดนามค่อนข้างเยอะกับคนเวียดนามมากว่า 10 ปี เมื่อถามว่าไม่สนใจสูตรที่ทางรายการให้ไป นิคกล่าวว่า ไม่สนใจ อ้างว่าทำสูตรที่กินในเวียดนาม

เมื่อเชฟป้อมถามว่า นิคผสมแป้งโดยไม่นวด คิดว่าเส้นใยของแป้งจะดีหรือไม่ นิคตอบว่า ต้องลองดู เพราะตนทำไม่เหมือนคนอื่น เชฟป้อมจึงกล่าวโจทย์ในรายการว่า สิ่งที่ต้องการคือเหมือนต้นฉบับ นิคกล่าวว่า ไม่มีปัญหา ซึ่งนิคก็กล่าวว่า อยากทำสูตรของตนเพื่อให้ฉีกออกไปจากทุกคนในรายการ ซึ่งผู้เข้าแข่งขันคนอื่นมองว่า รอบนี้เป็นรอบเพรสเชอร์ เทสต์ ภายหลังพบว่านิคกลับใส่กุ้งเป็นชิ้นโดยไม่มีการสับ

เมื่อเชฟป้อมกลับมาย้ำว่า โจทย์ในวันนี้เน้นให้เหมือนต้นฉบับ นิคกลับกล่าวว่า "ได้ครับ ผมพร้อมกลับบ้านครับ" ทำเอาผู้เข้าแข่งขันทุกคนอึ้งในคำพูดที่ออกมา เชฟป้อมถามว่า คุณมีใจที่จะอยู่ที่นี่ต่อไปไหม นิคตอบว่า ไม่มีครับ เชฟป้อมถามว่า ทำไมไม่อยากแข่ง นิคกล่าวว่า "ไม่ ผมทำงานได้เงินเดือนเยอะกว่าครับ พูดตรงๆ เลย ผมอยากออกวันนี้ด้วย" สีหน้าเชฟป้อมจึงเปลี่ยนไป ขณะที่ผู้เข้าแข่งขันคนอื่นกล่าวภายหลังว่าน่าเกลียด

เมื่อ "คุณอิ๊ง-ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์" กรรมการอีกคนหนึ่ง เข้ามาถามว่า ตกลงคุณไม่อยากอยู่ที่นี่เหรอ นิคทำแสยะปากและพูดว่า "ผมไม่ได้ซีเรียสว่าจะชนะครับ" ถามต่อว่า บอกว่ามีเงินเดือนมากกว่าอยู่ที่นี่ นิคกล่าวว่า "ใช่ครับ ผมมาก็เพราะว่าทางรายการติดต่อไปแค่นั้นเอง" คุณอิ๊งจึงถามว่า ถ้าอย่างนั้นคุณอยากออกเลยไหม นิคกล่าวว่า "ก็ได้ครับ ให้ผมถอด (ผ้ากันเปื้อน) เลยไหม" คุณอิ๊งกล่าวว่า "เชิญครับ" ก่อนที่นิคจะกล่าวว่า "ได้ครับ" แล้วถอดผ้ากันเปื้อน ออกจากสตูดิโอไป ท่ามกลางความงงของผู้เข้าแข่งขันคนอื่น เพราะเวลายังไม่หมด

ภายหลัง เชฟป้อมประกาศให้ผู้เข้าแข่งขันที่เหลืออีก 9 คนหยุดทำอาหาร กล่าวว่า "นิคได้พูดออกมาเองว่า การที่อยู่ในรายการนี้ ทำให้เขาเสียเวลา และเสียรายได้ เราจึงเชิญนิคออกไปตามความประสงค์ของเขา หวังว่าพวกคุณทุกคนจะไม่มีความคิดแบบนิค และพวกคุณมองว่าการเป็นเชฟ เป็นอาชีพที่น่ายกย่องและเคารพ ขอให้ทุกคนอยู่ที่นี่ด้วยใจรัก และโชคดีค่ะ" แล้วจบรายการมีรายงานว่า การบันทึกเทปแข่งขันในวันนั้นต้องยกกองถ่ายตอนประมาณ 20.00 น. ซึ่งเร็วกว่ากำหนด ทั้งที่โดยปกติรายการจะถ่ายทำเวลาประมาณ 04.00-06.00 น. และเสร็จช่วงประมาณ 02.00-05.00 น. ของอีกวันหนึ่ง หลังรายการออกอากาศไปแล้ว และผู้เข้าแข่งขันสามารถใช้โซเชียลมีเดียกล่าวถึงรายการ ต่างออกมาโพสต์แสดงความไม่พอใจที่นิคออกจากการแข่งขันโดยไม่ให้เกียรติกรรมการ และไม่เคารพกติกา

แต่ก็ยังมีผู้ชมทางบ้านกังขาว่าเป็นการจัดฉากหรือเตี๊ยมกันหรือไม่ "ป๊อก-ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์" พิธีกรรายการ กล่าวกับแฟนคลับว่า "รับรองด้วยเกียรติของพิธีกรเลยค่ะ ของจริงล้วนๆ"

ขณะที่หนึ่งในทีมงานระบุว่า ทีมงานสอบถามนคิและหาทางออกว่าให้มาถ่ายซ่อม จะได้ตัดต่อให้ นิคไม่ยอม ทีมงานจึงปล่อยเทปไปตามที่เขาต้องการ

"ลัท-รภัสสรณ์ จิรจุรีย์ชัย" ผู้เข้าแข่งขันจากซีซั่น 2 วัย 32 ปี ชาวจังหวัดลำปาง โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ @WonderLAT ระบุว่า "มีแต่คนเข้ามาถาม ว่านี่สคริปต์รายการรึเปล่า เอาจริงๆ ถ้ารายการมีสคริปต์จริง มันมีคนที่พร้อมจะฆ่าตัวตายแบบนี้เหรอ ไม่มีใครเข้ามาในรายการเพื่อให้คนทั้งประเทศด่าหรอก พี่เค้าคงคิดไม่ถึง สิ่งที่จะตามมาจากการกระทำในวันนี้"

"กะปอม-อิศรา ดรลีเคน" หนุ่มลูกครึ่งไทย-สวีเดน ผู้เข้าแข่งขันจากซีซั่น 2 วัย 28 ปี ชาวจังหวัดมหาสารคาม โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ @kapom1991 กล่าวว่า "เลิกคิดว่ารายการนี้มีสคริปต์สักทีเถอะครับ คนแข่งด้วยกันยังหน้าชาเลย งงในงง ยกกองแต่ 2 ทุ่ม เราเข้าสตูดิโอกันตี 4 ถึง 6 โมงเช้าแต่ละวัน กลับบ้านอีกทีก็ตี 2 ถึงตี 5 อีกวัน เราพยายามในทุกๆ แมตช์เพื่อให้ผลงานออกมาดี ยิ่งผมเดินทางมาไกลไม่ได้อยู่ กทม. ผมก็สู้นะ เพราะผมจะแพ้ต่อเมื่อกรรมการตัดสินว่าผมแพ้แล้ว"

กะปอมกล่าวต่อว่า ตนปิดร้านชาไข่มุกที่ จ.ภูเก็ตตอน 3 ทุ่ม เช็คลิสต์ออเดอร์ฟาร์มกุ้งเครฟิช ปิดบัญชีงาน บินมากรุงเทพฯ 5 ทุ่ม เข้าที่พักตี 1-2 ตื่นมาเข้าสตูดิโอตี 5 เดินทางไกล ป่วยเป็นชิคุนกุนยา ปวดข้อรุนแรง เดินขาลาก ต้องทานยาอโคเซีย และมอร์ฟีนสกัดก่อนแข่งทุก 6-8 ชั่วโมง ไม่เคยยอมแพ้สักแมตซ์บอกเลย ตอนซีซั่น 2 รอบออดิชั่น รถชนเดินไม่ได้ ก็ฝืนมาแข่งจนติดรอบ 8 คน ส่วนออลสตาร์ ดันมาเป็นชิคุนกุนยาอีก ปวดข้อขา ข้อมือ ไหล่ บางวันใช้ร่างกายได้แค่ 50% แต่ต้องกินยากดความเจ็บ

เมื่อฟอลโลเวอร์ถามว่า การแข่งขันขนมเบื้องญวณในวันนั้นให้ทำอย่างไรต่อ กะปอมกล่าวว่า "กลับบ้านครับ"

เช่นเดียวกับ "หมอตั้ม-ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข" ผู้เข้าแข่งขันจากซีซั่น 2 วัย 27 ปี ชาวกรุงเทพฯ ใช้ทวิตเตอร์ @p_dissakul ตอบกลับกะปอมว่า "จริง แล้วคือนี่อยู่เวรข้ามคืนมาเพื่อไปแข่งต่อถึงตี 2 อ่ะ เซ็งไหมล่ะ"

"กอล์ฟ-สัญญา ธาดาธนวงศ์" ผู้เข้าแข่งขันจากซีซั่น 2 วัย 39 ปี ชาวกรุงเทพฯ โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ @SunyaGolf ระบุว่า "วานรได้แก้ว"

"พลอย-ณัฐนิชา บุญเลิศ" ผู้เข้าแข่งขันจากซีซั่น 1 วัย 26 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว "Ploy Natnicha" ระบุว่า "เสียดายที่พี่นิคทำแบบนี้ เสียดายโอกาสคนอื่นๆ น่ะ" และว่า "มีความมุ่งมั่นกับขนมเบื้องญวนมากๆ อยากทำให้เสร็จนะ เพราะเราตั้งใจกันมันมาก เราจึงอยากเห็นผลลัพธ์ของมัน จากปากของคณะกรรมการ"

นอกจากนี้ยังมีแชมป์มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ อย่าง "แมกซ์-นันทวัฒน์ จรรยาลิขิต" แชมป์ในซีซั่น 3 วัย 36 ปี ชาวกรุงเทพฯ โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ @peenoongmax ระบุว่า "ไม่ให้ราคา กับคนไม่มีสัมมาคารวะ"

ส่วน "เอก-เอกรัฐ วชิรทองไพศาล" ผู้เข้าแข่งขันจากซีซั่น 3 วัย 30 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ @aekwachi ระบุว่า "เสียดายที่เค้าคิดแบบนี้ เรานึกถึงตอนที่ฝ่าฟันกว่าจะได้เข้ามาในรายการ โอกาสที่ได้ยืนตรงนั้นมันมีคนอีกมากมายอยากได้โอกาสนี้ โคตรอยากแข่งอีกเลยพูดตรงๆ"

ขณะที่ "น้ำฝน-ลักษณาวดี ศรีพรสวรรค์" ผู้เข้าแข่งขันจากซีซั่น 1 วัย 27 ปี ชาวจังหวัดยะลา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Laksanawadee Sripornsawan กล่าวถึงนิคว่า "พี่นิคไม่อยากไปแข่ง ทำไมไม่บอกเขาไปหละ หนูอยากได้โอกาสนั้น แต่เค้าไม่เลือกหนู เค้าเลือกพี่ แต่พี่ทำแบบนี้เนี่ยนะ"

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ชาวเน็ตแห่เข้าไปประนามพฤติกรรมของนิค ล่าสุดเฟซบุ๊ก Nick Phayungpong ได้ปิดตัวลงเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับอินสตาแกรม @nick_chefgarage
กำลังโหลดความคิดเห็น...