xs
xsm
sm
md
lg

แตกต่างและทรงพลัง! “เลิกคุยทั้งอำเภอฯ” เวอร์ชั่นเครื่องเป่า : เพราะคนไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

แตกต่างไม่ซ้ำใคร! และสะท้อนศักยภาพของคนไทยได้อย่างดียิ่ง สำหรับ Music Troop ที่เป็นการรวมพลังกันของน้อง ๆ นักศึกษาวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่นำบทเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว” มาคัฟเวอร์ใหม่ในรูปแบบเครื่องเป่าได้อย่างทรงพลัง พร้อมทั้งยกขบวนไปสร้างสุขจากเสียงเพลงให้คนกรุงได้ครื้นเครงสนุกสนาน


ทั้งคนไทยและต่างชาติบนถนนข้าวสาร, Lido Connect, ตลาดนัดสวนจตุจักร และอีกหลาย ๆ สถานที่ คงจะเคยผ่านหูผ่านตา หรือแม้กระทั่งลุกขึ้นมาขยับแข้งขยับขาเต้นไปตามจังหวะดนตรี หลังจากได้เห็นขบวน Music Troop สัญจรผ่านไป พร้อมกับบทเพลงยอดฮิตระดับ 300 ล้านวิวที่คัฟเวอร์ใหม่ในรูปแบบเครื่องเป่า โดยฝีมือของน้อง ๆ นักศึกษาวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งจะมันส์แค่ไหน คลิกไปดูกันได้เลย >>>
แน่นอนว่า นี่คืออีกหนึ่งตัวอย่างที่สะท้อนให้เห็นถึงความสามารถของเด็กไทย และนั่นก็เป็นเจตนารมณ์อันยิ่งใหญ่ของโครงการ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ที่ต้องการสื่อสารศักยภาพของคนไทยไปสู่สายตาคนทั่วโลก ด้วยความเชื่อที่ว่า “คนไทยเก่งไม่แพ้ชาติในโลก”

โครงการ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ซึ่งดำเนินการโดยกลุ่มบริษัท ‘KING POWER GROUP’ และวิทยาลัยดุริงยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้นำไปสู่กิจกรรมที่มีคุณค่าซึ่งมุ่งเน้นส่งเสริมและสนับสนุนเยาวชนและคนไทย ให้ได้ไปแสดงศักยภาพบนเวทีโลก ใน 3 ด้านหลักด้วยกัน ได้แก่ ด้านกีฬา (SPORT POWER), ด้านดนตรี (MUSIC POWER), และด้านชุมชน (COMMUNITY POWER)

โดยในด้านของดนตรีนั้น โครงการดังกล่าวได้สนับสนุนให้มีการ ‘จัดการแข่งขันวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งประเทศไทย’ ต่อเนื่องทุกปี ซึ่งถือเป็นการเปิดประตูให้เยาวชนและคนไทยที่มีหัวใจรักดนตรีก้าวไปสู่เวทีระดับโลกอย่างแท้จริง

และในปีนี้ พ.ศ.2563 นับเป็นการกลับมาครั้งที่ 3 กับงานประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 - Thailand International Wind Symphony Competition (TIWSC 2020) งานประกวดวงดนตรีเครื่องเป่านานาชาติที่ดีที่สุด และได้มาตรฐานที่สุดในประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อคัดสรรวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ขณะที่เงินรางวัลทั้งหมด รวมมูลค่ากว่า 4,450,000 บาท

ผู้ที่สนใจ ทั้งในระดับประชาชนทั่วไป และระดับนักเรียน นักศึกษา สามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมการแสดงพลังทางดนตรีดังกล่าวได้ โดยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://www.music.mahidol.ac.th/tiwsc/main.php หรือ โทร. 02-800-2525-30 ต่อ 3107, 3109
กำลังโหลดความคิดเห็น...